Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ “nhôm” trốn mất?

“Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?” – Đại tá Lê Công Thạnh – nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) – đặt hàng loạt câu hỏi.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 23/12, Đại tá Lê Công Thạnh – nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ), người đã đặt nhiều câu hỏi về Vũ “nhôm” trong cuộc gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12 – đã tiếp tục đặt ra những băn khoăn liên quan đến việc truy nã Phan Văn Anh Vũ.

Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất?
Đại tá Lê Công Thạnh: “Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất?”

Đại tá Lê Công Thạnh chia sẻ: “Tại cuộc gặp mặt hôm đó (20/12), anh em chúng tôi nghe Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời thẳng thắn rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Bộ Công an điều tra làm rõ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) là ai, chúng tôi rất vui mừng, cảm thấy thanh thản sau những lo lắng, bức xúc lâu nay trước những thông tin liên quan đến Phan Văn Anh Vũ. Và chúng tôi càng tin tưởng quyết tâm của Trung ương khi tối 21/12, có tin khám xét nhà riêng của Vũ “nhôm” (số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Sáng nay (23/12), đọc báo nghe tin đã có quyết định khởi tố, và phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ, tôi cũng băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?”.

Công an khám xét nhà riêng của Vũ nhôm tại số 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng chiều tối 21/12
Công an khám xét nhà riêng của Vũ “nhôm” tại số 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng chiều tối 21/12

Trước đó, Đại tá Lê Công Thạnh cho biết, trong cuộc gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12, có Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí và ông Huỳnh Đức Thơ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đại tá Thạnh đã phát biểu đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ Phan Văn Anh Vũ là ai? Có hay không việc Vũ “nhôm” đã gây sức ép, buộc chính quyền phải làm theo ý mình là giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi, đắc địa ở Đà Nẵng (trên đường Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học…) để làm dự án, mua bán chuyển nhượng với giá thấp, không qua đấu thầu?

Có hay không việc Vũ “nhôm” gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy quyết định để Vũ mua lại trụ sở Hải quan thành phố được định giá trước trên địa bàn? Có hay không việc cho Công ty CP Bắc Nam 79 (do Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị) khi chưa đủ thủ tục pháp lý đã rao bán căn hộ?

“Nếu như vậy thì vì sao có sự tắc trách như vậy? Có lợi ích nhóm ở đây không? Ai đứng đằng sau?” – Đại tá Thạnh đã đặt câu hỏi “nóng” với các lãnh đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Đáng chú ý, Đại tá Lê Công Thạnh cho biết đã theo dõi thông tin liên quan đến Phan Văn Anh Vũ từ lâu, và có nghe thông tin Phan Văn Anh Vũ từng có lời lẽ đe dọa Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ là “Tôi sẽ cho ông nghỉ việc” khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án nào đó. Đại tá Thạnh đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ thông tin này với tư cách là một cử tri của thành phố.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng, cử tri ở Đà Nẵng đã đặt nhiều câu hỏi “nóng” liên quan đến Vũ “nhôm”.

Đơn cử trong cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng chiều 4/10, cử tri Hoàng Ngọc Khang đặt câu hỏi: “Vũ “nhôm” là ai mà người ta đặt ra biệt danh “mafia” của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ “nhôm” tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ “nhôm” không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?”.

Mới đây, tại kỳ họp thứ cuối năm của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng (diễn ra từ ngày 5/12 – 7/12), không nêu đích danh ai, nhưng đại biểu Huỳnh Minh Chức có đề nghị: “Cần phải có biện pháp bảo vệ những đồng chí lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực, không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự, làm mất uy tín lãnh đạo. Hành vi này phải được điều tra xử lý kịp thời”.

Tâm An

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn






    Bài viết liên quan

    Cẩm nang thiết kế Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Thiết kế In phong bì thư giá rẻ A3, A4, A5, A6 tại Hà Nội, Bắc Ninh

    Công ty CỔ PHẦN IPTIME VIỆT NAM nhận thiết kế, in phong bì cho công ty, đơn vị, cơ...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Nhận thức thương hiệu – Thương hiệu đang được đánh giá quá cao?

    Thương hiệu được đánh giá quá cao chăng? Theo điều tra của Frederick Reichheld. Trung bình một công...

    Tin tức

    Giải pháp mới cho bảo vệ môi trường với Thương hiệu Máy lọc ép bùn An Phú

    Cùng với sự phát triển của kinh tế Việt Nam, các sản phẩm về cơ khí ngày càng...

    Cẩm nang thiết kế

    Xu hướng thiết kế web trong năm 2018

    Chào các designers, mình là Tiến, mình làm dịch tiếng Anh kiêm Project Manager của công ty web...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Tham khảo mẫu nhận diện thương hiệu Dabaco Bắc Ninh

    Tập đoàn Dabaco là một Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, trong đó, lĩnh vực chính là...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Pyeongchang 2018: Thế vận hội mùa đông đầu tiên sử dụng công nghệ mạng 5G

    Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9 – 25.2.2018 tại tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)...

    Thông tin nội bộ

    Thông báo lịch nghỉ thường niên công ty CỔ PHẦN IPTIME VIỆT NAM 24/6 – 26/6

    Trước tiên, Công ty CỔ PHẦN IPTIME VIỆT NAM xin chân thành cảm ơn Quý khách đã tin...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Chiến lược thương hiệu Xây dựng chiến lược thương hiệu hợp lí

    Để có thể hiểu được về chiến lược thương hiệu. Khái niệm thương hiệu cần được hiểu một...

    Tin tức

    Bắc Ninh Phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về virus Corona trên mạng xã hội

    Hôm qua (31/1), Công an Thành phố Bắc Ninh chủ trì phối hợp phòng An ninh chính trị...

    0912485468
    Liên hệ kinh doanh