Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ “nhôm” trốn mất?

“Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?” – Đại tá Lê Công Thạnh – nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) – đặt hàng loạt câu hỏi.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 23/12, Đại tá Lê Công Thạnh – nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ), người đã đặt nhiều câu hỏi về Vũ “nhôm” trong cuộc gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12 – đã tiếp tục đặt ra những băn khoăn liên quan đến việc truy nã Phan Văn Anh Vũ.

Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất?
Đại tá Lê Công Thạnh: “Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất?”

Đại tá Lê Công Thạnh chia sẻ: “Tại cuộc gặp mặt hôm đó (20/12), anh em chúng tôi nghe Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời thẳng thắn rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Bộ Công an điều tra làm rõ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) là ai, chúng tôi rất vui mừng, cảm thấy thanh thản sau những lo lắng, bức xúc lâu nay trước những thông tin liên quan đến Phan Văn Anh Vũ. Và chúng tôi càng tin tưởng quyết tâm của Trung ương khi tối 21/12, có tin khám xét nhà riêng của Vũ “nhôm” (số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Sáng nay (23/12), đọc báo nghe tin đã có quyết định khởi tố, và phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ, tôi cũng băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?”.

Công an khám xét nhà riêng của Vũ nhôm tại số 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng chiều tối 21/12
Công an khám xét nhà riêng của Vũ “nhôm” tại số 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng chiều tối 21/12

Trước đó, Đại tá Lê Công Thạnh cho biết, trong cuộc gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12, có Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí và ông Huỳnh Đức Thơ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đại tá Thạnh đã phát biểu đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ Phan Văn Anh Vũ là ai? Có hay không việc Vũ “nhôm” đã gây sức ép, buộc chính quyền phải làm theo ý mình là giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi, đắc địa ở Đà Nẵng (trên đường Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học…) để làm dự án, mua bán chuyển nhượng với giá thấp, không qua đấu thầu?

Có hay không việc Vũ “nhôm” gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy quyết định để Vũ mua lại trụ sở Hải quan thành phố được định giá trước trên địa bàn? Có hay không việc cho Công ty CP Bắc Nam 79 (do Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị) khi chưa đủ thủ tục pháp lý đã rao bán căn hộ?

“Nếu như vậy thì vì sao có sự tắc trách như vậy? Có lợi ích nhóm ở đây không? Ai đứng đằng sau?” – Đại tá Thạnh đã đặt câu hỏi “nóng” với các lãnh đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Đáng chú ý, Đại tá Lê Công Thạnh cho biết đã theo dõi thông tin liên quan đến Phan Văn Anh Vũ từ lâu, và có nghe thông tin Phan Văn Anh Vũ từng có lời lẽ đe dọa Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ là “Tôi sẽ cho ông nghỉ việc” khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án nào đó. Đại tá Thạnh đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ thông tin này với tư cách là một cử tri của thành phố.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng, cử tri ở Đà Nẵng đã đặt nhiều câu hỏi “nóng” liên quan đến Vũ “nhôm”.

Đơn cử trong cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng chiều 4/10, cử tri Hoàng Ngọc Khang đặt câu hỏi: “Vũ “nhôm” là ai mà người ta đặt ra biệt danh “mafia” của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ “nhôm” tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ “nhôm” không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?”.

Mới đây, tại kỳ họp thứ cuối năm của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng (diễn ra từ ngày 5/12 – 7/12), không nêu đích danh ai, nhưng đại biểu Huỳnh Minh Chức có đề nghị: “Cần phải có biện pháp bảo vệ những đồng chí lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực, không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự, làm mất uy tín lãnh đạo. Hành vi này phải được điều tra xử lý kịp thời”.

Tâm An

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Tin tức

  KHÔNG THỂ NHỊN CƯỜI VỚI CÁCH ĐẶT TÊN NÀY

  KHÔNG THỂ NHỊN CƯỜI VỚI CÁCH ĐẶT TÊN NÀYDANH MỤC NỘI DUNG1 KHÔNG THỂ NHỊN CƯỜI VỚI CÁCH...

  Tin tức

  Tư vấn thiết kế logo tại Bắc Ninh chuyên nghiệp cùng IP Time!

  Bạn đang kinh doanh tại Bắc Ninh và đang cần tư vấn thiết kế logo tại Bắc Ninh?...

  Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Chia sẻ mẫu nhận diện thương hiệu Trường tư nhân Lomonosov Nizhny Novgorod

  Kiến thức thương hiệu

  Vai trò và sự cần thiết của bộ nhận dạng thương hiệu trong thời đại số 2023

  Vai trò và sự cần thiết của bộ nhận dạng thương hiệu trong thời đại số 2023DANH MỤC...

  Tin tức

  Kinh nghiệm để có mẫu card visit vận tải chuyên nghiệp, ấn tượng!

  Bạn là lái xe chở khách? Hay bạn cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, xe khách....

  Tin tức

  Thương hiệu được xây dựng dựa trên uy tín, chất lượng và thời gian

  Lòng tin của khách hàng không phải là phần thưởng cho kẻ chiến thắng, mà đó là kết...

  Kiến thức thương hiệu

  Làm biển hiệu siêu chất với chất liệu inox

  Các chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo – InoxDANH MỤC NỘI DUNG1 Các chất liệu làm bảng...

  Tin tức

  Thông báo nghỉ lễ 30/4 và 1/5

  IPTIME Bắc Ninh xin cảm ơn quý khách hàng đã luôn quan tâm và ủng hộ chúng tôi...

  Tin tức

  Ứng xử với tiền lẻ: Bài học đầu đời về khởi nghiệp

  Những năm gần đây, nhiều nơi bán hàng (siêu thị, cửa hàng tạp hóa…) tìm cách chiếm dụng...

  0912485468