Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao để Vũ “nhôm” trốn mất?

“Sáng nay tôi đọc báo thấy đã phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ. Tôi băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?” – Đại tá Lê Công Thạnh – nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ) – đặt hàng loạt câu hỏi.

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay 23/12, Đại tá Lê Công Thạnh – nguyên Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ), người đã đặt nhiều câu hỏi về Vũ “nhôm” trong cuộc gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12 – đã tiếp tục đặt ra những băn khoăn liên quan đến việc truy nã Phan Văn Anh Vũ.

Đại tá Lê Công Thạnh: Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất?
Đại tá Lê Công Thạnh: “Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất?”

Đại tá Lê Công Thạnh chia sẻ: “Tại cuộc gặp mặt hôm đó (20/12), anh em chúng tôi nghe Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời thẳng thắn rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu Bộ Công an điều tra làm rõ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) là ai, chúng tôi rất vui mừng, cảm thấy thanh thản sau những lo lắng, bức xúc lâu nay trước những thông tin liên quan đến Phan Văn Anh Vũ. Và chúng tôi càng tin tưởng quyết tâm của Trung ương khi tối 21/12, có tin khám xét nhà riêng của Vũ “nhôm” (số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Sáng nay (23/12), đọc báo nghe tin đã có quyết định khởi tố, và phát lệnh truy nã Phan Văn Anh Vũ, tôi cũng băn khoăn như vậy thì Phan Văn Anh Vũ đi lúc nào? Tại sao trước nay đã biết có nhiều thông tin liên quan Vũ “nhôm” như thế lại không có biện pháp quản thúc, để Vũ trốn mất? Có vấn đề gì ở đây không?”.

Công an khám xét nhà riêng của Vũ nhôm tại số 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng chiều tối 21/12
Công an khám xét nhà riêng của Vũ “nhôm” tại số 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng chiều tối 21/12

Trước đó, Đại tá Lê Công Thạnh cho biết, trong cuộc gặp mặt cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu tại Đà Nẵng hôm 20/12, có Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy Võ Công Trí và ông Huỳnh Đức Thơ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đại tá Thạnh đã phát biểu đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ Phan Văn Anh Vũ là ai? Có hay không việc Vũ “nhôm” đã gây sức ép, buộc chính quyền phải làm theo ý mình là giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi, đắc địa ở Đà Nẵng (trên đường Trần Phú, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học…) để làm dự án, mua bán chuyển nhượng với giá thấp, không qua đấu thầu?

Có hay không việc Vũ “nhôm” gây sức ép buộc Ban Thường vụ Thành ủy quyết định để Vũ mua lại trụ sở Hải quan thành phố được định giá trước trên địa bàn? Có hay không việc cho Công ty CP Bắc Nam 79 (do Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị) khi chưa đủ thủ tục pháp lý đã rao bán căn hộ?

“Nếu như vậy thì vì sao có sự tắc trách như vậy? Có lợi ích nhóm ở đây không? Ai đứng đằng sau?” – Đại tá Thạnh đã đặt câu hỏi “nóng” với các lãnh đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Đáng chú ý, Đại tá Lê Công Thạnh cho biết đã theo dõi thông tin liên quan đến Phan Văn Anh Vũ từ lâu, và có nghe thông tin Phan Văn Anh Vũ từng có lời lẽ đe dọa Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ là “Tôi sẽ cho ông nghỉ việc” khi chính quyền không đồng ý yêu cầu của Vũ về một dự án nào đó. Đại tá Thạnh đề nghị các cấp có thẩm quyền làm rõ thông tin này với tư cách là một cử tri của thành phố.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng, cử tri ở Đà Nẵng đã đặt nhiều câu hỏi “nóng” liên quan đến Vũ “nhôm”.

Đơn cử trong cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng chiều 4/10, cử tri Hoàng Ngọc Khang đặt câu hỏi: “Vũ “nhôm” là ai mà người ta đặt ra biệt danh “mafia” của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ “nhôm” tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ “nhôm” không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?”.

Mới đây, tại kỳ họp thứ cuối năm của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng (diễn ra từ ngày 5/12 – 7/12), không nêu đích danh ai, nhưng đại biểu Huỳnh Minh Chức có đề nghị: “Cần phải có biện pháp bảo vệ những đồng chí lãnh đạo nào làm việc nghiêm túc, chính trực, không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thao túng được thì dùng những thủ đoạn hèn hạ để bôi nhọ danh dự, làm mất uy tín lãnh đạo. Hành vi này phải được điều tra xử lý kịp thời”.

Tâm An

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Kiến thức thương hiệu

  Các bước xây dựng thương hiệu cho Startup

  Bạn đang là một người khởi nghiệp, thì hãy nhớ rằng, việc xây dựng thương hiệu là việc...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Tổng hợp biển tên công ty đẹp, chuyên nghiệp

  Biển tên công ty là một phần không thể thiếu đối với một doanh nghiệp. Không chỉ là...

  Kiến thức thương hiệu

  Profile chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu

  Profile là một ấn phẩm quan trọng của doanh nghiệp, giúp giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp,...

  Tin tức

  Logo hình chữ “T” của Tesla có một ý nghĩa khác

  Elon Musk cuối cùng đã lên tiếng cho biết logo hình chữ “T” của Tesla nó có nghĩa...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Bỏ túi ngay địa chỉ in ấn túi giấy tại Bắc Ninh giá rẻ

  IPTIME tự hào là công ty thiết kế in ấn túi giấy giá rẻ, uy tín chất lượng...

  Kiến thức thương hiệu

  Quảng cáo ấn tượng với những tấm biển kiểu này bạn đã thấy chưa?

  Để hình ảnh thương hiệu được khách hàng tiếp nhận nhanh chóng và tự nhiên đôi khi sẽ...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Làm biển quảng cáo spa ấn tượng, thu hút khách hàng

  Có thể nói rằng, làm bảng biển quảng cáo cho spa ân tượng là một cách thu hút...

  Tin tức

  7 bài học mỗi startup có thể học được từ chương trình Shark Tank

  Bất cứ ai theo dõi Shark Tank đều nhận xét rằng đó là chương trình thực tế hay...

  Kiến thức thương hiệu Phong cách doanh nhân

  Thiệp chúc mừng – cách thể hiện tấm lòng của bạn

  Tết là dịp để mọi người sum vầy, đoàn tụ, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho...

  0912485468