Bảo vệ thương hiệu của bạn

Bảo hộ thương hiệu là đầu việc quan trọng đầu tiên mà bất kì công ty, doanh nghiệp mới nào cũng cần thực hiện để đảm bảo cho việc phát triển thương hiệu, nhãn hàng trong tương lai. Khi thiết lập doanh nghiệp hay làm việc trong các công ty lớn, việc bảo hộ thương hiệu cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Bảo vệ thương hiệu của bạn

Bảo hộ thương hiệu là đầu việc quan trọng đầu tiên mà bất kì công ty, doanh nghiệp mới nào cũng cần thực hiện để đảm bảo cho việc phát triển thương hiệu, nhãn hàng trong tương lai. Khi thiết lập doanh nghiệp hay làm việc trong các công ty lớn, việc bảo hộ thương hiệu cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Vì sao cần Bảo vệ thương hiệu của bạn

Theo luật đăng ký bảo hộ thương hiệu, khi một cái tên đã được đăng ký độc quyền thì những lựa chọn tương tự hay có kí tự gần giống với cái tên đó cũng không được đăng ký. Thậm chí, đối với những cái tên quá phổ biến, dễ trùng lặp thì Cục Sở hữu Trí Tuệ cũng sẽ từ chối cho bạn đăng ký độc quyền.

Tránh hành vi ăn cắp, trục lợi từ thương hiệu đã có 

Nếu bạn đã tốn công gầy dựng và phát triển một thương hiệu trở nên thân thiết với người dùng và có chỗ đứng trên thị trường, chắc hẳn bạn sẽ không muốn các đơn vị khác sử dụng tên thương hiệu của bạn để trục lợi, “cướp” thành quả từ tay của bạn.Do đó, lý do đầu tiên cho việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là xác định chính xác chủ sở hữu, đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho công ty, tránh tình trạng xảy ra tranh chấp sau này. Nếu bạn đang tin rằng mình sở hữu một nhãn hàng tiềm năng, hãy đăng ký bảo hộ cho nó.

Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nhượng quyền thương hiệu

Nếu một doanh nghiệp, công ty đã có độc quyền thương hiệu, họ có thể mở rộng quy mô kinh doanh + tăng doanh thu và lợi nhuận cho mình bằng hình thức nhượng quyền kinh doanh. Thông thường, chi phí nhượng quyền thương hiệu sẽ được thỏa thuận bởi doanh nghiệp và đơn vị cần nhượng quyền. Vì vậy, khi đăng ký độc quyền cho thương hiệu của mình, bạn đã tạo một cơ hội tốt cho việc phát triển doanh nghiệp và mô hình thương hiệu sau này.

Quảng bá thương hiệu dễ dàng

Khi đã đăng ký bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu rộng rãi và khách hàng có thể nhận ra ngay sản phẩm của bạn mà không cần nhắc đến tên công ty mà không cần lo lắng thương hiệu của mình liệu có bị trùng hay bị kiện hay không.

Tránh tình trạng nhầm lẫn thương hiệu 

Theo luật đăng ký bảo hộ thương hiệu, khi một cái tên đã được đăng ký độc quyền thì những lựa chọn tương tự hay có kí tự gần giống với cái tên đó cũng không được đăng ký. Thậm chí, đối với những cái tên quá phổ biến, dễ trùng lặp thì Cục Sở hữu Trí Tuệ cũng sẽ từ chối cho bạn đăng ký độc quyền.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu bạn cần biết

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu, doanh nghiệp Việt Nam cần nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp đến Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Nhưng để hoàn thành đầy đủ thủ tục hay bỏ  thời gian vào việc đăng ký bạn có thể liên hệ bên chuyên hỗ trợ nhưng chúng tôi để có thể hoàn thành đầy đủ hồ sơ cũng như những công việc liên quan. Sự chuyên nghiệp, tận tâm, am hiểu và xử lí trọn gói sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng có được quyền sở hữu thương hiệu trước pháp luật. Tự tin chinh chiến trên thương trường

Hồ sơ đăng ký bảo hộ gồm:

  • Tờ khai đăng ký theo mẫu được quy định sẵn
  • Mẫu nhãn hiệu dự định bảo hộ
  • Các giấy tờ ủy quyền (nếu cần thiết)
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng kí

Sẽ mất khoảng thời gian là từ 14-16 tháng để được Cục Sở hữu Trí Tuệ Việt Nam phê duyệt quyền độc quyền thương hiệu cho doanh nghiệp.

Đối với việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, các công ty, doanh nghiệp Việt Nam cũng chỉ cần hoàn thành những thủ tục hồ sơ đơn giản, gồm 1 đơn đăng ký quốc tế theo mẫu kèm đánh dấu những quốc gia thành viên của tổ chức Madrid mà doanh nghiệp muốn bảo hộ, nộp đến Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Trong thời hạn tầm 1 năm, đơn sẽ được Cục trả lời.

Câu chuyên thương hiệu

 

Thương hiệu gạo ST25 của Việt Nam trên bờ vực bị doanh nghiệp Mỹ lăm le

Theo phòng Sáng chế và thương hiệu MỸ (USPTO), đã có đến 5 doanh nghiệp...

Phối hợp xử lý vi phạm tên miền – Bảo vệ thương hiệu thông qua tên miền

Theo quy định tại Thông tư số 37/2011/TT- BKHCN của Bộ Khoa học và Công...

Thương hiệu quốc gia Việt Nam – Đón đầu thử thách

Brand Finance – công ty định giá hàng đầu thế giới đã nhận định, bất...

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ở mỗi công ty thiết kế...

Đăng ký bảo hộ thương hiệu việc làm cần thiết và càn thực hiện ngay. Những câu chuyện về tranh chấy quyền sở hữu trí tuệ về sai phạm trong sử dụng hình ảnh nhận diện, hàng nhái, sự độc quyền, hay đơn giản việc thương hiệu của bạn được nhà nước, pháp luật bảo hộ sẽ dễ dàng tham gia vào các hoạt động kinh doanh và khẳng định vị thế của bản thân thương hiệu và doanh nghiệp.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư ván báo giá chi tiết gói đăng ký bảo hộ thương hiệu ngay

Bắt đầu dự án của bạn ngay bây giờ

Hơn 1.000 doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng IPTIME để xây dựng thương hiệu mạnh.

Nhận tư vấn miễn phí