Tình hình phức tạp tại Bắc Ninh – yêu cầu cách ly 29 người đến từ Hồ Bắc

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Theo thông tin từ cơ quan quản lí Bắc Ninh thì số liệu cập nhật của công an tỉnh và các ngành địa phương tính đến ngày 4/2 thì toàn tỉnh có  5230 người nước ngoài đang tạm trú trong đó có 1862 người Trung Quốc. Trong đó có 29 người đến  từ tỉnh Hồ Bắc nơi đang là tâm điểm của đại dịch viêm phổi di virus Corona (nCoV).

Để đảm bảo an ninh trật tự cũng như đảm bảo sự ổn  định và tránh các trường hợp nhiễm Virus. Bắc Ninh đã cho giám sát theo dõi nghiêm các trường  hợp người nước ngoài nói chung và người đến từ Trung Quốc nói riêng. Chưa phát hiện trường hợp nào biểu hiện nhiễm virus Corona.

Toàn cảnh buổi làm việc

Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cấp các ngành thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ về việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh kể cả người nước ngoài đến từ hoặc đi qua các tỉnh thành phố có người Trung Quốc trong 14 ngày qua.

Theo đó các trường hợp đến hoặc đi qua  tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc

phải được cách ly mức độ ngang như người nhiễm bệnh cần tiến hành khoanh vùng cách li. Giao nhiệm vụ cho BCHQS  tỉnh phối hợp với sở Y tế chuẩn bị vật chất để thực hiện cách li đối với 29 công dân này đề xuất các biện pháp cụ thể cách ly tốt n hát cho 29 công dân này không để lây nhiễm.

Các huyện thị xã, thành phố phối hợp để quản lí giám sát chặt chẽ số người từ nước ngoài đặc biệt là người Trung Quốc sang, nắm rõ lịch trình nơi họ di chuyển.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp, phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, chủ động các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo trang thiết bị tốt nhất bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế và người dân. Công an tỉnh quản lý chặt chẽ người từ nước ngoài, đặc biệt là người từ Trung Quốc sang làm việc trên địa bàn.

Các sở, ngành chức năng kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện bình ổn giá mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay trên địa bàn tỉnh; đôn đốc các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường. Các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch; riêng thành phố Bắc Ninh tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa tín ngưỡng trên địa bàn, đặc biệt tại Đền Bà chúa Kho.

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan