Bà Hillary Clinton nói muốn làm CEO của Facebook
Trong buổi nói chuyện tại trường Đại học Harvard vào thứ 6 tuần trước (25/5) trước khi nhận một tấm bằng danh dự tại đây, khi được hỏi “Nếu trở thành một giám đốc điều hành ở thời điểm hiện tại, bà sẽ chọn công ty nào?”, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã lập tức trả lời không do dự: Facebook”.

Bà Hillary Clinton đã bật cười với khán giả trước khi giải thích rằng sự lựa chọn của mình là muốn quản lý Facebook vì sức mạnh to lớn của mạng xã hội này với dòng chảy thông tin trên toàn cầu.
“Đó là nền tảng tin tức lớn nhất thế giới”, Hillary Clinton giải thích. “Phần lớn mọi người đều cập nhật tin tức, dù đúng hay không, từ Facebook”.
Kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016 với phần thắng thuộc về ông Donald Trump, nhiều hãng công nghệ lớn như Facebook, Twitter hay Google… đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích vì cho rằng các tin tức giả mạo được lan truyền trên những nền tảng mạng xã hội và tin tức của các hãng công nghệ này đã làm ảnh hưởng đến quyết định của các cử tri Mỹ, khiến họ thay đổi lá phiếu bầu cử so với dự định ban đầu dù không thực sự chủ đích làm điều đó.
Hơn ai hết chính Hillary Clinton là người đã bị ảnh hưởng bởi những tin tức giả mạo lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt trên Facebook và có vẻ như mục đích muốn trở thành CEO của Facebook là để giải quyết một số “hậu quả bất ngờ từ mô hình kinh doanh của họ”.
“Và tôi hy vọng rằng họ sẽ làm cho nó đúng, bởi vì nó thực sự quan trọng đối với nền dân chủ của chúng ta, nơi mà mọi người có được thông tin để đưa ra các quyết định”, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết.
Với hơn 2,2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội này đóng một vai trò hết sức quan trọng có thể ảnh hưởng đến định hướng của một lượng người rất lớn, cho dù thông tin đó có chính xác hay không.
T.Thủy
Tư vấn thiết kế thương hiệu
Tái Thiết Kế Thương Hiệu: Đòn Bẩy Chiến Lược Hay Chiếc Áo Mới Vô Nghĩa?
Tri ân Người Lái Đò: Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và Những Mẫu Banner Đẹp Nhất!
HT-CNC: Đối Tác Chiến Lược Gia Công Cơ Khí Chính Xác cho Nhật Bản & Doanh Nghiệp Lớn tại Bắc Ninh
Giải pháp họp online tối ưu cho doanh nghiệp nên chọn phương án nào? IPTIME xin gợi ý cho các bạn.
Bài viết liên quan
Phong cách doanh nhân
Cách lựa chọn điểm bán hàng phù hợp
Mùa trung thu là dịp kinh doanh sôi động của các doanh nghiệp cũng như các đơn vị...
Tin tức
Cách phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư
Cách phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư 1. Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước...
Tin tức chung
Chúc mừng năm mới 2019
Kính gửi Quý Khách Hàng và Đối tác,! Cùng nhau khép lại năm cũ và chào đón một...
Tin tức
Thị trường Vàng Những thương hiệu uy tín và lớn nhất hiện nay
6 thương hiệu vàng miếng uy tín trên khắp Việt Nam mà bạn có thể muaMỤC LỤC1 6...
Tin tức
Những ý tương kinh doanh không mới nhưng đem lại lợi nhuận cho startup trong thời đại 4.0
Những ý tưởng kinh doanh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt với cho những startup muốn thử...
Thông tin nội bộ Tin tức
Công ty IPTIME thông báo hoãn toàn bộ hoạt động tất niên chung tay phòng chống dịch Covid 19
Dịp cuối năm với bao bận rộn công việc cùng vui vẻ tại bữa tiệc cuối năm là...