Bill Gate quản lí nhân sự như thế nào tại Microsoft

Là một nhà tỷ phú tài năng với cách sống đáng ngưỡng mộ Bill Gate cho ta nhiều bài học từ các kỹ năng quản lý nhân sự. Cùng IPTIME tìm hiểu phong cách lãnh đạo của nhà tỷ phú nổi tiếng này.

Dùng người hợp lý

Trước mỗi đợt tuyển dụng của doanh nghiệp, Bill Gate thường nói với các nhà quản lý hãy chủ động tìm kiếm các tài năng mới sáng tạo và cung cấp cho họ một công việc hợp lý. Với tâm thế này tập đoàn Microsoft ngày càng lớn mạnh với nhiều nhân tài từ khắp các nơi trên thế giới. Muốn có một tập đoàn lớn mạnh thì chính sách tuyển dụng luôn cần được đặt lên hàng đầu, phải chú trọng tìm kiếm những người khôn ngoan nhất cho thế mạnh của họ. Những ứng viên nhận ra lỗi sai và sửa ngay lập tức là những người bạn nên cân nhắc cho hệ thống nhân viên của mình.

kỹ năng quản trị doanh nghiệp

Sau khi đã chọn được những hồ sơ nổi bật nên tạo các buổi phỏng vấn liên quan đến khả năng tư duy và xử lý tình huống chứ không nên áo dụng các câu hỏi truyền thống để khai thác nhân viên. Bên cạnh đó, việc kiểm tra chất lượng nhân sự thường xuyên cũng là ý tưởng hợp lý thúc đẩy tinh thần làm việc và loại bỏ những người còn yếu kém ra khỏi bộ máy công ty.

Môi trường làm việc thoải mái, ấm cúng

Tuy rằng Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia cực lớn nhưng ở bất kì đâu những nhân viên cũng đều được lãnh đạo khuyên bảo, hãy coi nơi này là nhà của bạn. Khi Bill Gate mới sáng lập công ty những người bạn và đồng nghiệp đã phải công nhận rằng ông quá tử tế đó chính là nguồn gốc cho sự thành công sau này của Microsoft. Tại tập đoàn này mọi người đều không bị thúc ép về sản lượng công việc nhưng họ tự ý thức được công việc của mình và coi như mình đang làm cả thế giới thay đổi. Là doanh nghiệp phát triển nên môi trường làm việc tại đây cũng rất được ưu ái, mỗi người đều có một phòng làm việc riêng và có thể tự do trang trí cho chỗ ngồi của mình.

Biết tiếp thu và có tầm nhìn xa

Đây là điều mà Bill Gate thành công nhất trong sự nghiệp của mình. Dù là người sáng lập ra Microsoft nhưng ông không bảo thủ trong quan điểm của mình, ông thường xuyên lắng nghe và tiếp thu những góp ý từ nhân viên để xem xét và điều chỉnh lại những lỗ hổng trong chính sách để giúp tập đoàn có hướng đi đúng đắn nhất. Quan trọng nhất là ông biết hướng mắt về phía xa, có một tầm nhìn chiến lược chuẩn xác khi ngay từ những ngày đầu sáng lập đã khẳng định sau này máy tính và internet là điều không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

kỹ năng quản trị doanh nghiệp

Đứng lên sau thất bại

Khi làm việc thì không phải lúc nào cũng thành công, Bill Gate và Paul Allen sáng lập ra công ty Microsoft với số tiền ít ỏi chỉ 16.005 đô đi qua nhiều thành công lớn nhưng cũng có thất bại khi ông đánh giá không chính xác về bùng nổ MXH nhưng ngay sau đó ông vẫn tiếp thu học hỏi kinh nghiệm từ chính thất bại của mình. Ông đã từng nói: “Thành công là một người thầy tồi. Nó khiến cho những người thông minh nghĩ rằng mình không thể thất bại”. Đây chính là những điều đáng quý mà mỗi nhà lãnh đạo, doanh nhân nên học tập ở người đàn ông nổi tiếng này.

Với phong cách làm việc và quản lý nhân sự của Bill Gate trên đây mong bạn có thể học tập và áp dụng thật sáng tạo cho doanh nghiệp của mình.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Cẩm nang thiết kế

  Thiết kế logo ngành xây dựng đẹp cần đảm bảo điều gì?

  Xây dựng là một trong những ngành có tỷ lệ cạnh tranh gay gắt nhất hiện nay. Chính...

  Tin tức

  Hình ảnh nắng đẹp lung linh đem lại năng lượng tích cực

  Hình ảnh nắng đẹp nhất với các khung cảnh rực rỡ, lãng mạn khi mùa hè chói chang, mùa...

  Kiến thức thương hiệu

  6 lý do bạn nên có website khi kinh doanh online

  Lợi ích của việc xây dựng thiết kế website cho công việc bán hàng đã quá rõ ràng...

  Cẩm nang thiết kế

  Mẫu profile công ty đẹp, in hồ sơ năng lực công ty

  Chỉ cần nhìn mẫu profile công ty đẹp, hồ sơ năng lực công ty chỉn chu thì nhiều...

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế nhận diện thương hiệu tài chính uy tín

  Ở Việt Nam hiện nay các công ty tài chính rất nhiều. Trong bối cảnh cạnh tranh hiện...

  Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Chia sẻ phân tích một số thiết kế logo của khách hàng do IPTIME thiết kế

  Ý nghĩa của việc thiết kế logo đẹp đối với công ty, doanh nghiệpDANH MỤC NỘI DUNG1 Ý...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Tổng hợp một số thương hiệu có câu Slogan hay

  Một số câu Slogan hay của các thương hiệu nổi tiếng có thể bạn đã từng nghe qua...

  Kiến thức thương hiệu

  10 điều phải làm khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp – phần 1

  Xây dựng thương hiệu là một quá trình cần thiết để tạo dựng và xác định nhận diện...

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế phong bì và những thông tin cần biết

  Nếu như phong bì truyền thống được làm từ giấy thường với 3 hình dạng phổ biến : hình thoi,...

  0912485468