Bill Gate quản lí nhân sự như thế nào tại Microsoft

Là một nhà tỷ phú tài năng với cách sống đáng ngưỡng mộ Bill Gate cho ta nhiều bài học từ các kỹ năng quản lý nhân sự. Cùng IPTIME tìm hiểu phong cách lãnh đạo của nhà tỷ phú nổi tiếng này.

Dùng người hợp lý

Trước mỗi đợt tuyển dụng của doanh nghiệp, Bill Gate thường nói với các nhà quản lý hãy chủ động tìm kiếm các tài năng mới sáng tạo và cung cấp cho họ một công việc hợp lý. Với tâm thế này tập đoàn Microsoft ngày càng lớn mạnh với nhiều nhân tài từ khắp các nơi trên thế giới. Muốn có một tập đoàn lớn mạnh thì chính sách tuyển dụng luôn cần được đặt lên hàng đầu, phải chú trọng tìm kiếm những người khôn ngoan nhất cho thế mạnh của họ. Những ứng viên nhận ra lỗi sai và sửa ngay lập tức là những người bạn nên cân nhắc cho hệ thống nhân viên của mình.

kỹ năng quản trị doanh nghiệp

Sau khi đã chọn được những hồ sơ nổi bật nên tạo các buổi phỏng vấn liên quan đến khả năng tư duy và xử lý tình huống chứ không nên áo dụng các câu hỏi truyền thống để khai thác nhân viên. Bên cạnh đó, việc kiểm tra chất lượng nhân sự thường xuyên cũng là ý tưởng hợp lý thúc đẩy tinh thần làm việc và loại bỏ những người còn yếu kém ra khỏi bộ máy công ty.

Môi trường làm việc thoải mái, ấm cúng

Tuy rằng Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia cực lớn nhưng ở bất kì đâu những nhân viên cũng đều được lãnh đạo khuyên bảo, hãy coi nơi này là nhà của bạn. Khi Bill Gate mới sáng lập công ty những người bạn và đồng nghiệp đã phải công nhận rằng ông quá tử tế đó chính là nguồn gốc cho sự thành công sau này của Microsoft. Tại tập đoàn này mọi người đều không bị thúc ép về sản lượng công việc nhưng họ tự ý thức được công việc của mình và coi như mình đang làm cả thế giới thay đổi. Là doanh nghiệp phát triển nên môi trường làm việc tại đây cũng rất được ưu ái, mỗi người đều có một phòng làm việc riêng và có thể tự do trang trí cho chỗ ngồi của mình.

Biết tiếp thu và có tầm nhìn xa

Đây là điều mà Bill Gate thành công nhất trong sự nghiệp của mình. Dù là người sáng lập ra Microsoft nhưng ông không bảo thủ trong quan điểm của mình, ông thường xuyên lắng nghe và tiếp thu những góp ý từ nhân viên để xem xét và điều chỉnh lại những lỗ hổng trong chính sách để giúp tập đoàn có hướng đi đúng đắn nhất. Quan trọng nhất là ông biết hướng mắt về phía xa, có một tầm nhìn chiến lược chuẩn xác khi ngay từ những ngày đầu sáng lập đã khẳng định sau này máy tính và internet là điều không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

kỹ năng quản trị doanh nghiệp

Đứng lên sau thất bại

Khi làm việc thì không phải lúc nào cũng thành công, Bill Gate và Paul Allen sáng lập ra công ty Microsoft với số tiền ít ỏi chỉ 16.005 đô đi qua nhiều thành công lớn nhưng cũng có thất bại khi ông đánh giá không chính xác về bùng nổ MXH nhưng ngay sau đó ông vẫn tiếp thu học hỏi kinh nghiệm từ chính thất bại của mình. Ông đã từng nói: “Thành công là một người thầy tồi. Nó khiến cho những người thông minh nghĩ rằng mình không thể thất bại”. Đây chính là những điều đáng quý mà mỗi nhà lãnh đạo, doanh nhân nên học tập ở người đàn ông nổi tiếng này.

Với phong cách làm việc và quản lý nhân sự của Bill Gate trên đây mong bạn có thể học tập và áp dụng thật sáng tạo cho doanh nghiệp của mình.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Tin tức

  Những người giàu có và thành công nhất thế giới khởi nghiệp thế nào?

  Nhiều tỷ phú tự thân như Elon Musk, Mark Cuban hay Jeff Bezos đều có điểm xuất phát...

  Kiến thức thương hiệu

  Logo trình duyệt của Microsoft – Từ Internet Explorer đến Microsoft Edge

  Bạn sẽ thấy gì khi nhìn vào logo mới của trình duyệt Microsoft Edge khá giống với hệ...

  Tin tức

  Con trai cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở LĐTB&XH

  Sau khi được chỉ định giữ chức Phó GĐ Sở LĐTB&XH, hơn 5 tháng sau, ông Nguyễn Nhân...

  Tuyển dụng

  Tuyển dụng Content Marketing làm việc tại Bắc Ninh

  Thông báo tuyển dụng Content marketing: số lượng 2-3 Làm việc tại: Tp Bắc Ninh Mô tả công...

  Kiến thức thương hiệu

  Tổng hợp cờ các nước và ý nghĩa của chúng

  Chúng ta đã thống kê có hơn 200 quốc gia trên thế giới mỗi quốc gia lại có...

  Tin tức

  Tại sao nên in quảng cáo trên áo mưa và nón bảo hiểm?

  Tại sao nên in quảng cáo trên áo mưa và nón bảo hiểm?DANH MỤC NỘI DUNG1 Tại sao...

  Kiến thức thương hiệu

  Câu chuyện danh tiếng thương hiệu, và giá trị của nó

  Danh tiếng thương hiệu là gìDANH MỤC NỘI DUNG1 Danh tiếng thương hiệu là gì1.1 Danh tiếng thương...

  Tin tức

  Bất ngờ về cái tên Google không phải ai cũng biết

  Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998....

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu

  25 mẫu thiết kế card visit bất động sản ấn tượng – Sưu tầm

  Một số mẫu thiết kế card visit bất động sản được IPTIME sưu tầm Hy vọng sẽ giúp...