Đà Nẵng rà soát người tiếp xúc với bệnh nhân Hà Nam dương tính COVID-19
Ngày 29-4, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay ngành y tế đang rà soát, lấy mẫu các trường hợp F1 của bệnh nhân ở Hà Nam dương tính COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng.

Lãnh đạo Bộ Y tế (thứ 2 từ trái) kiểm tra một cơ sở cách ly người nhập cảnh về Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Bệnh nhân là N.V.Đ., 28 tuổi, nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 7-4 và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần với kết quả âm tính.
Tối 21-4, anh Đ. rời Đà Nẵng về địa phương, đến ngày 24-4 có triệu chứng ho, sốt, đau họng. Kết quả xét nghiệm ngày 28-4 dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện Đà Nẵng đang rà soát lại quá trình cách ly của trường hợp này. Đồng thời rà soát những người tiếp xúc gần để giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, cụ thể là những người ở khách sạn cách ly, nhân viên CDC, nhân viên sân bay…
Cũng trong ngày 29-4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản nhằm tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Trong đó giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh, đảm bảo đúng quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly và lan ra cộng đồng.
Ngoài ra, Đà Nẵng có kế hoạch xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn, trong đó ưu tiên các nhóm đối tượng nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều như: nhân viên y tế, nhân viên sân bay, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhân viên cơ sở lưu trú, điểm du lịch.
Chủ tịch TP yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, các sự kiện, hoạt động biểu diễn nghệ thuật đến khi có thông báo mới. Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
Trong hôm nay, Sở Văn hóa – thể thao TP Đà Nẵng đã có quyết định yêu cầu các quận huyện và đơn vị tổ chức sự kiện dừng nhiều hoạt động lễ hội, sự kiện trong dịp lễ 30-4 và 1-5 để phòng chống COVID-19.
Tư vấn thiết kế thương hiệu
Logo Đen Trắng vs Logo Màu: Khi Nào Dùng Bản Nào Và Tại Sao Cần Cả Hai?
Bộ Ấn Phẩm Văn Phòng Cần Những Gì? Danh Sách Đầy Đủ Cho Doanh Nghiệp Mới Thành Lập
Thiết Kế Đồng Phục Văn Phòng: 7 Chi Tiết Nhỏ Quyết Định Hình Ảnh Chuyên Nghiệp
Logo Đen Trắng vs Logo Màu: Khi Nào Dùng Bản Nào Và Tại Sao Cần Cả Hai?
Bài viết liên quan
Tin tức
Doanh nghiệp tiếp tục chủ động trên cả hai “mặt trận”
Khi dịch bệnh Covid-19 quay trở lại và có diễn biến phức tạp hơn, việc thực hiện “mục...
Tin tức chung
7 Nguyên Tắc Vàng Trong Thiết Kế Logo Mà Mọi Designer Cần Nắm Vững
Logo đẹp không chỉ do tài năng mà đó là kết quả của 7 nguyên tắc nền tảng...
Tin tức
Sức mạnh doanh nhân Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh
Những năm qua, các doanh nghiệp (DN) và đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã không ngừng trưởng...
Thông tin nội bộ
IPTIME Branding thông báo lịch nghỉ tết Dương lịch 2024
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG 2024 Công Ty Cổ phần IP Time Việt Nam trân trọng thông...
Cẩm nang thiết kế
Thiết kế nhận diện thương hiệu tại Bắc Ninh
Công ty thiết kế nhận diện thương hiệu IP TIME Qua hơn nhiều năm hoạt động, IP TIME...
Tin tức chung
xây dựng thương hiệu – phương pháp tiếp thị trực tuyến
Người tiêu dùng thường nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin qua internet trước khi quyết định mua...