G Suite miễn phí bị khai tử và các giải pháp cho sự thay đổi này

G Suite miễn phí bị khai tử và Giải pháp nâng cấp tiết kiệm đến 70%

G Suite legacy bắt 2buộc phải nâng cấp lên Google Workspace để tiếp tục sử dụng

Google sẽ chính thức ngừng cung cấp các tài khoản G Suite legacy free cho tổ chức, doanh nghiệp (G Suite cũ miễn phí) từ tháng 5/2022.

Đây là thông tin có tác động đáng kể đến nhiều doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết và các giải pháp nâng cấp cho sự thay đổi này.

G Suite legacy free (hay G Suite cũ miễn phí) là bộ công cụ bao gồm Gmail, Drive, Docs, Meet, Calendars… theo tên miền riêng được Google cấp phát miễn phí cho các tổ chức, doanh nghiệp từ những năm 2006-2012. Sau hơn 10 năm sử dụng miễn phí, vào đầu tháng 1/2022 Google đã tuyên bố khai tử các tài khoản G Suite legacy này. Cụ thể:

Các tài khoản G Suite legacy vẫn được sử dụng bình thường cho đến ngày 1.7.2022.

Nếu không thực hiện việc nâng cấp lên Google Workspace, từ 1.5.2022 Google sẽ tự động chuyển đổi các tài khoản G Suite legacy sang một phiên bản Google Workspace tương ứng tùy thuộc vào tình trạng sử dụng hiện tại, sau đó đến 1.7.2022 toàn bộ tài khoản sẽ bị khóa, người dùng không thể truy cập để sử dụng dịch vụ hay dữ liệu.

60 ngày sau khi bị khóa, dịch vụ và dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Để tiếp tục sử dụng, các doanh nghiệp cần phải nâng cấp lên một trong những phiên bản Google Workspace trả phí trước 1.7.2022. Hoặc để tránh sự xáo trộn do Google tự động nâng cấp, các doanh nghiệp được khuyến khích thực hiện việc nâng cấp trước 1.5.2022.

Việc nâng cấp lên Google Workspace cũng mang lại nhiều lợi ích:

 • – Tăng dung lượng lưu trữ lên gấp đôi (từ 15 GB lên 30 GB) hoặc nhiều hơn tùy phiên bản
 • – Mở rộng thêm các tính năng ưu việt giúp việc cộng tác và chia sẻ linh hoạt và hiệu quả hơn như Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive), Ghi trong cuộc họp Google Meet, Không gian trò chuyện (Spaces)…
 • – Hỗ trợ trực tuyến 24/7 từ đội ngũ Google
 • – Được cam kết chất lượng dịch vụ và Chính sách đền bù thông qua SLA
 • – Có thêm các tùy chọn bảo mật cao cấp đáp ứng nhu cầu bảo mật ở cấp độ cao của các doanh nghiệp và tổ chức lớn như: DLP, Data Protection, Security center, Control access, Data region…
Để giúp cho việc nâng cấp từ G Suite legacy lên Google Workspace trở nên thuận tiện và tiết kiệm hơn, Google cùng đối tác ủy quyền tại Việt Nam mang đến cho các khách hàng các gói nâng cấp và có  ưu đãi chiết khấu

Google Workspace Business dành cho các doanh nghiệp có dưới 300 người dùng:

 • – Business Starter: 6$/người dùng/tháng (1.880.000đ/năm bao gồm thuế)
 • – Business Standard: 12$/người dùng/tháng (3.770.000đ/năm bao gồm thuế)
 • – Business Plus: 18$/người dùng/tháng (5.640.000đ/năm bao gồm thuế
 • Google Workspace Enterprise dành cho mọi quy mô doanh nghiệp:
 • – Enterprise Starter: 10$/người dùng/tháng (3.130.000đ/năm bao gồm thuế)
 • – Enterprise Standard: 20$/người dùng/tháng (6.260.000đ/năm bao gồm thuế)
 • – Enterprise Plus: 30$/người dùng/tháng (9.390.000đ/năm bao gồm thuế)

Với nhiều tùy chọn và phương án nâng cấp phù hợp với nhu cầu của mọi quy mô doanh nghiệp cũng như chương trình chiết khấu đặc biệt, đồng thời các doanh nghiệp với trên 300 nhân sự cũng có thể kết hợp các phiên bản Google Workspace Business và Enterprise trong cùng một gói trên cùng một tên miền giúp tiết kiệm chi phí nâng cấp.

Đăng ký tư vấn nâng cấp với IPTIME ngay hôm nay để nhận được chiết khấu lên đến 70%!

IPTIME là Đối tác phân phối và mở rộng mạng lưới của Google tại Việt Nam từ năm 2012, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật đảm bảo mang đến cho khách hàng kết quả thiết thực với các giải pháp và dịch vụ của Google và hỗ trợ khách hàng phát triển công việc kinh doanh.