Nhận thư của Donald Trump, giáo viên tiếng Anh sửa lỗi chi chít

Thời gian đọc bài viết: 6 phút
Yvonne Mason, giáo viên tiếng Anh trung học đã nghỉ hưu vừa gửi trả Nhà Trắng bức thư có chữ ký tổng thống Donald Trump. Bà cảm thấy bức thư này không đạt và sửa lỗi ngữ pháp chi chít bằng bút bi, theo Independent ngày 27/5.Các lỗi trong thư được Mason chỉ ra bao gồm 11 chỗ viết hoa không chính xác. “Nếu bức thư này được viết trong trường trung học cơ sở, tôi sẽ chấm điểm C hoặc C+. Nhưng nếu nó được viết trong trường trung học phổ thông, tôi sẽ chấm điểm D”, Mason trả lời tờ Greenville News. Tuy nhiên, thay vì chấm điểm, bà chia sẻ bức thư lên Facebook, thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Thư có chữ ký của Donald Trump bị bà Mason sửa lỗi chi chít. Ảnh: Facebook
Thư có chữ ký của Donald Trump bị bà Mason sửa lỗi chi chít. Ảnh: Facebook

Bức thư của Donald Trump nhằm phản hồi chia sẻ của Mason về vụ xả súng vào ngày Valentine ở trường trung học Stoneman Douglas (bang Florida) khiến 17 người thiệt mạng.

Theo bà, những bức thư của thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa Lindsey Graham, người của Donald Trump, thường có cách trình bày và nội dung tinh tế hơn. Trong khi đó, phản hồi của vị tổng thống xuất thân là ông trùm bất động sản không giải quyết được yêu cầu cụ thể của bà.

Bà Mason kêu gọi tổng thống gặp gỡ riêng với các gia đình đã mất đi người thân. Đáp lại, Trump cho biết đã tổ chức một buổi họp tại Nhà Trắng để lắng nghe những học sinh sống sót trong vụ xả súng, phụ huynh và giáo viên của các em nhằm cải thiện an toàn cho cộng đồng.

Trước khi nghỉ hưu vào năm ngoái, Mason từng dạy tiếng Anh tại trường trung học cơ sở Hughes và trường trung học phổ thông Mauldin ở Greenville với 17 năm kinh nghiệm đứng lớp.

Bà đánh giá cách hành văn của bức thư trang trọng này là “kinh khủng”, dù nhận thức rõ rằng nó có thể được viết bởi một nhân viên Nhà Trắng chứ không do tổng thống đích thân soạn. “Khi nhận được thư từ cấp cao nhất của chính phủ, bạn mong đợi những bức thư này ít nhất phải được viết đúng”, bà nói.

Tổng thống Trump thường xuyên bị chế nhạo về lỗi ngữ pháp. Vài giờ đầu sau khi nhậm chức, ông viết vài dòng chia sẻ lên tài khoản Twitter cá nhân, nơi có 52 triệu người theo dõi, nhưng nhanh chóng xóa đi vì bị bắt lỗi.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan