Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh
Dân trí Ngày 11/1 vừa qua, Cục NTBD đã có văn bản số 18 yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.
Văn bản do NSND Nguyễn Quang Vinh – quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ký ngày 11/1 gửi cho Công ty TNHH Võ Việt Chung International là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017.
Văn bản nêu rõ: “Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017” và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.
Ngày 13/11, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại Dương Việt Nam khi cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017.

Ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11/2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định”, đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức 4 triệu đồng.
Chia sẻ với báo giới sau kết luận thanh tra, Ngân Anh cho biết cô rất lấy làm tiếc nếu bị thu hồi vương miện. “Tôi suy nghĩ đơn giản việc rút ra mũi sẽ trở về trạng thái tự nhiên. Tôi không nói mình xứng đáng hay không, nhưng tôi tham gia cuộc thi với tinh thần quyết tâm và đầu tư, có kỹ năng và muốn có sự công bằng. Ban giám khảo có lý do lựa chọn tôi đăng quang”, Ngân Anh chia sẻ.
Trong một sự kiện diễn ra hôm 9/1 tại Hà Nội, ông Lê Minh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục NTBD cũng cho biết, trong các văn bản hồ sơ mà Cục Nghệ thuật biểu diễn tiếp nhận, BTC Hoa hậu Đại Dương Việt nam 2017 đều thừa nhận sai phạm. Vì thế, Cục NTBD sẽ xem xét việc không cấp giấy phép cho các hoạt động tổ chức sắc đẹp tiếp theo trong thời gian tới đối với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt nam 2017.
Trong báo cáo tổng kết của Thanh tra Bộ VHTT&DL cách đây không lâu cũng cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 số tiền 4 triệu đồng.
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, số tiền này là quá nhẹ so với những vi phạm của đơn vị này. Đây cũng được xem là sự vụ lùm xùm kéo dài liên quan đến một cuộc thi nhan sắc mà vẫn chưa có hồi kết.
Hà Tùng Long
Tư vấn thiết kế thương hiệu
Tái Thiết Kế Thương Hiệu: Đòn Bẩy Chiến Lược Hay Chiếc Áo Mới Vô Nghĩa?
Tri ân Người Lái Đò: Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và Những Mẫu Banner Đẹp Nhất!
HT-CNC: Đối Tác Chiến Lược Gia Công Cơ Khí Chính Xác cho Nhật Bản & Doanh Nghiệp Lớn tại Bắc Ninh
Giải pháp họp online tối ưu cho doanh nghiệp nên chọn phương án nào? IPTIME xin gợi ý cho các bạn.
Bài viết liên quan
Tin tức chung
Dịch vụ in ấn tờ rơi tại Bắc Ninh địa chỉ tin cậy tìm ở đâu?
Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo được in trên giấy, thường có kích thước nhỏ gọn,...
Tin tức chung
Chìa Khóa Thành Công Trong Tương Tác Khách Hàng: Xây Dựng Thương Hiệu Gắn Kết
Trong kỷ nguyên số hóa, khi mà sự lựa chọn của khách hàng trở nên vô tận và...
Tin tức chung
36 logo ấn tượng dành riêng cho các photographer
Nếu bạn là 1 photographer và muốn tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng để cho nhiều...
Tin tức chung
Cập nhật đơin vị hành chính cơ hội cho các thương hiệu cập nhật và có thêm dư địa cho sự phát triển
Chào các bạn, Việc thay đổi đơn vị hành chính, cùng với xu hướng hiện đại liên tục,...
Tin tức chung
Ý nghĩa logo FPT – Điểm sáng của sự thay đổi phát triển mới cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam
Logo FPT Khái quát về tập đoàn FPTMỤC LỤC1 Khái quát về tập đoàn FPT2 Màu sắc trong...
Tin tức chung
Cách lựa chọn phương tiện truyền thông cho kế hoạch phát triển thương hiệu
Việc lựa chọn phương tiện truyền thông là một việc quan trọng cho kế hoạch phát triển truyền...