
Bà Hillary Clinton nói muốn làm CEO của Facebook
Trong buổi nói chuyện tại trường Đại học Harvard vào thứ 6 tuần trước (25/5) trước khi nhận một tấm bằng danh dự tại đây, khi được hỏi “Nếu trở thành một giám đốc điều hành ở thời điểm hiện tại, bà sẽ chọn công ty nào?”, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã lập tức trả lời không do dự: Facebook”.

Bà Hillary Clinton đã bật cười với khán giả trước khi giải thích rằng sự lựa chọn của mình là muốn quản lý Facebook vì sức mạnh to lớn của mạng xã hội này với dòng chảy thông tin trên toàn cầu.
“Đó là nền tảng tin tức lớn nhất thế giới”, Hillary Clinton giải thích. “Phần lớn mọi người đều cập nhật tin tức, dù đúng hay không, từ Facebook”.
Kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016 với phần thắng thuộc về ông Donald Trump, nhiều hãng công nghệ lớn như Facebook, Twitter hay Google… đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích vì cho rằng các tin tức giả mạo được lan truyền trên những nền tảng mạng xã hội và tin tức của các hãng công nghệ này đã làm ảnh hưởng đến quyết định của các cử tri Mỹ, khiến họ thay đổi lá phiếu bầu cử so với dự định ban đầu dù không thực sự chủ đích làm điều đó.
Hơn ai hết chính Hillary Clinton là người đã bị ảnh hưởng bởi những tin tức giả mạo lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt trên Facebook và có vẻ như mục đích muốn trở thành CEO của Facebook là để giải quyết một số “hậu quả bất ngờ từ mô hình kinh doanh của họ”.
“Và tôi hy vọng rằng họ sẽ làm cho nó đúng, bởi vì nó thực sự quan trọng đối với nền dân chủ của chúng ta, nơi mà mọi người có được thông tin để đưa ra các quyết định”, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết.
Với hơn 2,2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội này đóng một vai trò hết sức quan trọng có thể ảnh hưởng đến định hướng của một lượng người rất lớn, cho dù thông tin đó có chính xác hay không.
T.Thủy
Tư vấn thiết kế thương hiệu
Ca sĩ Quốc Thiên bị tố vi phạm bản quyền bài hát ‘Mối tình không tên’
10 theme forum WordPress tối ưu nhất hiện nay
Tác phẩm nghệ thuật và các đối tượng sở hữu công nghiệp: Đâu là điểm khác biệt về quyền bảo hộ?
Mưa Đỏ đạt 504 tỉ, vượt Lật mặt 7, có thể vượt Mai của TT trong tuần tới
Bài viết liên quan
Tin tức
Những lỗi gặp phải khiến website khách sạn & resort không thể Seo lên top Google
Seo đã trở thành một công cụ, một giải pháp tuyệt vời giúp các khách sạn, resort quảng...
Tin tức
Giải mã thuật toán xuất hiện trong logo minh họa của Google ngày 2/11
George Boole là một nhà toán học nổi tiếng người Anh trong thế kỷ 19. Công trình nghiên...
Tin tức chung
Danh sách công ty thiết kế web tại Bắc Ninh
Công ty thiết kế web tại Bắc NinhMỤC LỤC1 Công ty thiết kế web tại Bắc Ninh1.1 Thiết...
Tin tức chung
Thiết kế profile chuyên nghiệp mang lại những lợi ích gì?
Thiết kế profile chuyên nghiệp mang lại những lợi ích gì?MỤC LỤC1 Thiết kế profile chuyên nghiệp mang...
Tin tức chung
Thiệp chúc Tết đầu năm món quà ý nghĩa từ IPTIME
Thiết kế in ấn thiệp tếtMỤC LỤC1 Thiết kế in ấn thiệp tết1.1 Mẫu thiết kế thiệp tết...
Thông tin nội bộ
Lịch kỳ nghỉ thường niên công ty Bắc Ninh Media
Tin tức
Pony Ma Huateng: Vua mới của mạng xã hội
Ông là một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, và có thể là người giàu...
Tin tức chung
Tính cách thương hiệu có tác động gì?
Tính cách thương hiệu là yếu tố tác động đến sự tin tưởng và lòng trung thành của...
Tin tức chung
Bảng giá điện 2025 và những tin tức về tiền điên được quan tâm nhiều nhất mấy tháng qua
Thông tin về bảng giá điện năm 2025 tại Việt Nam đã có một số thay đổi được...