Kinh hoàng số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ trong 24 giờ qua

Số ca nhiễm mới tăng không ngừng, bệnh viện không đủ chỗ và cũng không đủ ô xy để tiếp nhận bệnh nhân. Kết quả là hàng ngàn người mất mạng mỗi ngày vì Covid-19 ở Ấn Độ và thảm họa chưa có dấu hiệu dừng lại.

Những giàn hỏa táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 không ngừng cháy /// AFP

Những giàn hỏa táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 không ngừng cháy

Theo AFP dẫn số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ ngày 6.5, có 3.980 ca tử vong và 412.262 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận trong vòng 24 giờ qua. Đây tiếp tục là những con số cao chưa từng thấy. Đến nay đã có hơn 21 triệu người nhiễm và hơn 230.000 người chết vì Covid-19 ở quốc gia Nam Á. Các chuyên gia thậm chí cho rằng con số thực tế cao hơn nhiều.

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang thật sự tàn phá Ấn Độ. Chuỗi ngày chết chóc, những cảnh tượng kinh hoàng ở các giàn hỏa táng vẫn đang trầm trọng hơn. Ranh giới giữa sự sống và cái chết trở nên mong manh.

Hệ thống y tế đang trên bờ vực sụp đổ của Ấn Độ giờ đây đứng trước những lựa chọn khó khăn: tiếp nhận bệnh nhân nào và cứu ai? Reuters dẫn chia sẻ của Rohan Aggarwal, bác sĩ bệnh viện Gia đình Holy tại New Delhi nói: “Ai được cứu, ai không được cứu lẽ ra nên do Thượng đế định đoạt. Chúng tôi không được tạo ra để làm điều đó, chúng tôi chỉ là con người. Nhưng tại thời điểm này, chúng tôi phải gánh lấy trách nhiệm ấy”.

Dù được thế giới hỗ trợ nhưng mọi thứ vẫn còn vượt tầm kiểm soát. Cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Ấn Độ là ông VijayRaghavan thậm chí đã lên tiếng cảnh báo về cơn địa chấn tiếp theo. Ông cho rằng đó là điều không thể tránh khỏi bởi mức độ lây nhiễm hiện nay ở Ấn Độ đã quá cao.

Thảm họa Covid-19 ở Ấn Độ cũng đang đe dọa các nước láng giềng. Theo Reuters, các ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 ở Nepal, Bangladesh và Pakistan đã tăng chóng mặt trong những tuần qua, thậm chí lên mức kỷ lục. Các giàn hỏa thiêu nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Nepal cũng đang trong tình trạng hết công suất.

Trước tình hình hiện nay, ba nước láng giềng Nepal, Bangladesh và Sri Lanka đã áp dụng các biện pháp đóng cửa biên giới với Ấn Độ.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn






    Bài viết liên quan

    Tin tức

    40 Hình ảnh Hoa Đẹp Ngày Tết 2018 Cho Mọi Người Chiêm Ngưỡng

    Mùa xuân là dịp để những bông hoa ở khắp các nẻo đường đua nhau khoe sắc dưới...

    Tin tức Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Norton Point – Mắt kính từ rác thải nhựa trong đại dương

    Khối lượng nhựa trôi nổi ngoài đại dương là một trong những thách thức môi trường lớn nhất...

    Cẩm nang thiết kế Tin tức

    Một Logo cần những gì?

    Khó khăn đầu tiên của những designer khi thiết kế sáng tạo logo thương hiệu cho khách hàng...

    Tin tức

    Không hiểu được thị trường hiểu khách hàng Sự “mất giá” của những thương hiệu chứa bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp

    Giá trị của một chiếc logo nhãn hiệu sẽ không là gì so với lòng tự tôn dân...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    IPTIME Branding Chúc Mừng Năm Mới 2025

    Kính gửi Quý Khách hàng và Đối tác, Nhân dịp xuân Ất Tỵ 2025, IPTIME Branding xin gửi...

    Tin tức

    15 mẫu Logo thảm họa

    15 mẫu Logo thảm họaDANH MỤC NỘI DUNG1 15 mẫu Logo thảm họa1.0.1 Dưới đây là một...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Những sai lầm dẫn tới sự bất thành công của các thương hiệu

    Yik Yak, Fab.com, và Vine không thể giữ được phong độ và sự tăng trưởng ổn địnhDANH MỤC...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Thiết kế profile chuyên nghiệp mang lại những lợi ích gì?

    Thiết kế profile chuyên nghiệp mang lại những lợi ích gì?DANH MỤC NỘI DUNG1 Thiết kế profile chuyên...

    Tin tức

    WeFit – Khởi nghiệp nương theo làn sóng thể dục thể hình

    Nói nôm na, WeFit nhắm đến mô hình market place (chợ trực tuyến), cung cấp giải pháp tập...

    0912485468
    Liên hệ kinh doanh