Bất ngờ về cái tên Google không phải ai cũng biết

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Google là một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1998.

Ý nghĩa của Google bắt nguồn từ lời tự hào của các nhà sáng lập về khả năng thông tin khổng lồ mà công cụ này có thể tìm kiếm được. Ban đầu, Google có tên là ‘Googol’, từ mang ý nghĩa biểu thị cho số 1 và 100 số 0 ở phía sau.

Logo google - thiết kế Logo tại Bắc Ninh
Logo google – thiết kế Logo tại Bắc Ninh

Tuy nhiên, sau khi sáng lập, Sergey Brin và Larry Page giới thiệu dự án của họ đến các nhà đầu tự, và tấm séc đầu tiên do các nhà đầu tư gửi đến đã ghi sai tên thương hiệu của họ thành ‘Google’, và 2 người đã quyết định đổi tên và chọn Google là tên cho thương hiệu của mình.

Ngoài ra, ông trùm cũng thất bại trong việc mua lại tên miền Googol.com nên phải lựa chọn Google để thay thế.

Đôi khi môt sự nhầm lẫn cũng có thể giúp bạn thành công tuy nhiên điều đó là hi hữu bởi vậy để doanh nghiệp phát triển, gây dựng thương hiệu thành công việc đặt một cái tên tốt cho đứa con cưng của mình là cần thiết và được căn nhắc cẩn thận.

Các tiêu chí dưới đây có thể giúp căn cứ vào đó để kiểm tra việc đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

Tất cả các tên thương hiệu đều phải đáp ứng được năm yếu tố cơ bản đầu tiên dưới đây. Nếu không phải có lý do chính đáng. Năm yếu tố đầu tiên cũng là bài kiểm tra với các tên tuổi hiện thời, khi sự ra đời của chúng chưa được quan tâm đúng mức với tư cách là một công cụ marketing.

Một cái tên tốt cần:
  1. Dễ đọc, dễ phát âm, dễ đánh vần
  2. Truyền tải những thông tin cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ
  3. Tạo dựng hình ảnh thích hợp cho đối tượng khách hàng mục tiêu
  4. Dễ nhớ
  5. Được pháp luật bảo hộ

Một tên hay, độc đáo rất cần cho daonh nghiệp bởi vậy để tránh cái tên hạn chế sự phát triển các bạn có thể tham khảo thêm về Cái tên đánh chết doanh nghiệp.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan