Ngỡ ngàng đi học thêm phải… thi xếp lớp

Ngày 27/5, Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 lý Tự Trọng – trung tâm dạy học thêm nổi tiếng ở TPHCM – tổ chức kiểm tra cho học sinh khi đăng ký học hè tại trụ sở Trường THPT Lương Thế Vinh, Q.1. Việc kiểm tra xếp lớp áp dụng cho tất cả các khối từ lớp 6 đến lớp 12, kéo dài từ sớm đến chiều tối, chia theo từng đợt.

Nhiều phụ huynh đưa con đến thi xếp lớp học hè cũng không khỏi bất ngờ vì… nhìn cảnh tượng học sinh đông đến thế. Trên trang cá nhân của mình, anh M.N., một phụ huynh, có con vừa kết thúc bậc tiểu học tại một trường ở Q.3, đăng ký cho con học hè môn Toán cho biết đây là lần đầu tiên anh đưa con đi thi chỉ để xếp lớp mà… thấy đông đến như vậy.

“Trong lúc chờ con thi, lần đầu tiên tôi ngồi ăn sáng ở khu phố Tây ở phố đi bộ Bùi Viện, một tô phở và 1 ly cà phê có giá 90.000 đồng. Ở Sài Gòn gần 30 năm nhưng hóa ra, ngay chỗ mình ở có nhiều thứ mà mình không biết”, anh N. hài hước chia sẻ.

Chị Nguyễn Ngọc Anh, có con học lớp 7 đăng ký học hè tại trung tâm này cho hay, chị theo dõi để đăng ký học hè cho con tại đây từ ra tết nhưng gần cuối tháng 4, họ mới chính thức nhận hồ sơ đăng ký. Chị đăng ký ngay từ những ngày đầu trung tâm mở cửa đăng ký. Rất nhiều đăng ký muộn bị từ chối vì hết chỗ.

“Trước khi vào học chính thức thì các em đều phải trải qua kỳ thi xếp lớp như thế này. Tôi cũng biết rất nhiều phụ huynh muốn con được học hè ở đây nhưng không ngờ đông thế này”, người mẹ nói.

Phụ huynh ở TPHCM đưa con đi thi xếp lớp để học thêm tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng vào ngày 27/5 (Ảnh: M.N)
Phụ huynh ở TPHCM đưa con đi thi xếp lớp để học thêm tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng vào ngày 27/5 (Ảnh: M.N)

Đại diện của Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa 218 lý Tự Trọng cho biết, trung tâm nhận học sinh đăng ký học hè 2018 từ ngày 24/4 và đã sớm thông báo với phụ huynh là do số lượng phòng học có hạn nên chỉ nhận số học viên đến khi hết chỗ. Điều kiện để đăng ký vào học tại trung tâm là học sinh học ở trường chính quy hạnh kiểm phải từ khá trở lên, điểm toán thi học kỳ 2 phải từ 6 điểm trở lên với học sinh cấp 3 và từ 7 trở lên với học sinh cấp 2.

“Ngày 27/5, chúng tôi tổ chức thi xếp lớp cho học sinh của tất cả các khối, kể cả học sinh mới hay học sinh cũ, chỉ trừ học sinh khối 9 lên lớp 10, học sinh trong diện tuyển thẳng, học sinh trúng tuyển vào lớp đội tuyển toán 9). Đây là một hoạt động thường xuyên của trung tâm nhằm phân loại trình độ học sinh để thực hiện giảng dạy”, đại diện này cho biết.

Lịch thi xếp lớp học hè của trung tâm
Lịch thi xếp lớp học hè của trung tâm

Được biết, để đăng ký học, trung tâm này cũng lưu ý phải đích thân phụ huynh đến đăng ký để ký chữ ký mẫu vào sổ liên lạc, theo đó để trung tâm tiện theo dõi và quản lý học sinh.

Trong năm học 2017-2018, học sinh khối 9 luyện thi từ trung tâm này, riêng môn Toán có 69 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó có 13 giải nhất, 27 giải nhì và 29 giải ba.

Với những kết quả cao vì thi cử cùng với kỷ luật, nề nếp trong rèn luyện học sinh, nhiều năm qua, trung tâm này trở thành nơi “chen chân” của nhiều phụ huynh ở TPHCM đăng ký cho con học thêm cho con, đặc biệt là vào dịp hè.

Hoài Nam

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng thương hiệu dịp 8/3

  Việc xây dựng thương hiệu là công việc phải làm luôn luôn và đồng bộ. Với doanh nghiệp...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Tổng hợp những mẫu thiết kế túi giấy đựng mỹ phẩm đẹp

  In ấn túi giấy đựng mỹ phẩm đã trở thành một công cụ không thể nào thiếu ở...

  Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Bộ nhận diện thương hiệu là gì các khái niệm

  Hệ thống nhận diện thương hiệuDANH MỤC NỘI DUNG1 Hệ thống nhận diện thương hiệu2 HỆ THỐNG NHẬN...

  Kiến thức thương hiệu

  Thiệp chúc Tết đầu năm món quà ý nghĩa từ IPTIME

  Thiết kế in ấn thiệp tếtDANH MỤC NỘI DUNG1 Thiết kế in ấn thiệp tết1.1 Mẫu thiết kế...

  Kiến thức thương hiệu

  Có những loại giấy in card visit nào?

  Card visit hay còn được gọi là danh thiếp, name card là phương tiện giúp giới thiệu thông...

  Kiến thức thương hiệu

  Những logo mới đem lại thành công cho các thương hiệu

  Logo là yếu tố quan trọng, là cơ sở cho những thiết kế khác như văn phòng phẩm,...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế logo

  Giá thiết kế logo được không ít khách hàng quan tâm. Và cũng phải công nhận rằng, báo...

  Kiến thức thương hiệu

  Tại sao bảo vệ thương hiệu là quan trọng cho doanh nghiệp?

  Bảo vệ thương hiệu là một yếu tố để đảm bảo sự thành công của một doanh nghiệp....

  Kiến thức thương hiệu

  Một số sai lầm phổ biến cần tránh khi thiết kế Profile là gì?

  Khi thiết kế Profile công ty, có một số sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc...

  0912485468