Thiết kế giao diện website bằng phần mềm photoshop

Thời gian đọc bài viết: 6 phút

Dù không giỏi code nhưng bạn vẫn có thể tạo ra một website có giao diện đẹp bằng phần mềm photoshop.Vậy để thiết kế một website bằng photoshop thì bạn cần phải biết rõ các công cụ trong Photoshop.

Nếu như bài hôm trước mình đã giới thiệu cho các bạn biết về ưu điểm vượt trội của Photoshop trong thiết kế website thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn tổng quan về phần mềm Photoshop trong thiết kế website như thế nào?

1. Giao diện của phần mềm photoshop.

Như các bài trước mình đã giới thiệu cách cài đặt phần mềm Photoshop.Các bạn có thể tham khảo thêm sẽ và download về dùng thử luôn.​

2 Các thanh công cụ của phần mềm Photoshop.

Bảng công cụ khá quan trọng nhé các bạn.Để làm được Photoshop thì bạn phải nắm chắc nó và dùng thành thạo nhé !!!

3 Bảng Menu

Menu cũng là thành phần quan trọng không thể thiếu đối với những người mới sử dụng .

. File chứa những chức năng cơ bản nhất một phần mềm phải có và bổ sung thêm một vài thứ hữu ích như Import để đưa các hình ảnh từ máy Scan hay chức năng Save for Web dùng để lưu các hình ảnh ở định dạng được hỗ trợ dành cho web.

· Edit là một nhánh menu cũng khá quen thuộc. Trong photoshop, Editchứa những chức năng cơ bản để thay đổi các bức ảnh, đáng chú ý như Fill & Stroke(tô màu và đường viền), Transform (xoay, lật, kéo giản ảnh)

· Image là một nhánh menu bao gồm các chức năng có thể tác động lên toàn bộ bức ảnh như Color Adjustments (chỉnh màu sắc), Size Adjustments (chỉnh kích thước) và một số chức năng khác có thể thay đổi toàn bộ một bức ảnh trong photoshop.

· Layer tương tự như nhánh menu Image, nhưng nó có chức năng giới hạn sự thay đổi chỉ tác động tại một Layer (lớp). Tôi sẽ giải thích sâu hơn về Layer ở các phần sau. Ở phần này bạn chỉ hiểu đơn giản một Image (ảnh) trong photoshop được cấu tạo bởi nhiều Layer (lớp) trong suốt chồng lên nhau. Do vậy, những chức năng trong nhánhLayer chỉ sẽ có tác dụng ở một hoặc nhiều Layer được chọn khác với menu Image là chúng ảnh hưởng đến toàn bộ bức ảnh.

· Type là menu chứa các chức năng về thay đổi, biến đổi về hiệu ứng cho chữ và kiểu chữ.

· Select menu bao gồm các chức năng về Selection (vùng chọn) bạn tạo ra. Vùng chọn trên ảnh mà bạn muốn thay đổi là phần khó nhất khi làm việc trong Photoshop. Ở nhánh menu này bạn có thể lưu vùng chọn, tinh chỉnh vùng chọn hoặc thêm, bớt, đảo vùng chọn. Nắm vững chức năng các vùng chọn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong lúc làm việc với photoshop.

· Filter (bộ lọc) menu là thứ người ta thường nhắc đến khi nói đến photoshop. Các bộ lọc có thể áp dụng lên bất kỳ phần nào của ảnh và tạo những hiệu ứng độc đáo.

· View (Xem) menu là nơi bạn có thể thay đổi các thông số hiển thị để xem trên giao diện photoshop. Bạn có thể sử dụng chức năng tắt / mở các đường dẫn (guidelines) trên ảnh, phóng to (zoom out) thu nhỏ (zoom in) có tại nhánh menu này.

· Window là menu cho phép bạn hiển thị hoặc giấu các bảng chức năng trong giao diện photoshop. Nếu bạn bị mất một bảng chức năng nào đó, bạn có thể mở lại tại đây.

· Help là phần thông tin trợ giúp bằng tiếng Anh. Tuy hơi vắn tắt nhưng đôi lúc cũng hữu dụng trong một số trường hợp.

Đó là tất tần tật những gì cơ bản nhất về Photoshop.MÌnh chia sẻ cho các bạn muốn và đam mê nghệ thuật Photoshop.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan