Nguyên tắc trong Thiết kế logo vận tải

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Thiết kế logo là một lĩnh vực cần có sự sáng tạo trong đó. Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng cần trong một quy chuẩn để khách hàng có thể nhận diện được ngành nghề mà doanh nghiệp sở hữu logo đó đang hoạt động. Trong bài viết này, IPTime sẽ giới thiệu đến bạn một số quy tắc trong việc thiết kế logo vận tải.

Màu sắc sử dụng trong thiết kế logo vận tải

Việc vận dụng màu sắc trong bất kỳ ngành nào cũng đều quan trọng. Ngành vận tải là một ngành mà cần đặt sự uy tín, trách nghiệm, sự tin tưởng lên hàng đầu nên việc vận dụng màu sắc cũng cần bám sát điều này.

Cũng cần cẩn trọng trong việc kết hợp màu sắc. Hai màu kết hợp với nhau có thể giúp tăng hiệu ứng hiệu quả nhưng nếu kết hợp sai thì sẽ gây phản tác dụng, mất thiện cảm với khách hàng.

thiết kế logo vận tải NT

Font chữ

Do đặc thù của ngành vận tải là sự chuyển động, di chuyển nên các thiết kế logo vận tải thường sẽ có xu hướng lựa chọn các font chữ có sắc thái chuyển động rõ ràng. Thường thì kết cấu chữ sẽ không thẳng đứng vững chắc mà sẽ tạo cảm giác năng động.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ biết lồng ghép tinh tế các điểm nhấn để nhìn vào vẫn thấy sự uy tín, tin tưởng.

Biểu tượng trong thiết kế logo vận tải

Đặc thù của biểu tượng trong ngành vận tải sẽ thể hiện cho điểm đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Vì thế, thiết kế, dựa theo ngành nghề đặc thù của khách hàng mà vận dụng các biểu tượng, hình khối một cách linh hoạt.

Những con đường, phương tiện, bất kỳ những hình ảnh nào liên quan đến ngành đều có thể được cách điệu hóa khiến cho người đối diện dễ dàng liên tưởng và hình dung về lĩnh vực vận tải mà doanh nghiệp đang hoạt động.

.thiết kế logo vận tải

Dễ thấy như logo của công ty vận tải NT mà IPtime thiết kế. Với hình ảnh con đường được cách điệu tinh tế, thể hiện những cung đường vận chuyển mà doanh nghiệp đã đi qua, sự chuyên nghiệp, uy tín trên những cung đường.

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực vận tải mà chưa sở hữu được một thiết kế logo vận tải cho riêng mình hãy liên hệ với các chuyên gia của IPTime để được tư vấn cụ thể nhất.

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan