Sự ra đời và ý nghĩa logo thương hiệu Ubuntu hệ điều hành miễn phí bảo mật số 1

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Ý nghĩa và lịch sử ra đời của mẫu thiết kế logo hệ điều hành Ubuntu

Ubuntu là một hệ điều hành Linux miễn phí và là mã nguồn mở rất phổ biến được phát triển bởi Canonical Ltd. Nó được xem là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất, linh hoạt và an toàn trong thị trường hiện nay. Ubuntu có thể cài đặt cho máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy chủ.

Logo hệ điều hành ubuntu
Logo hệ điều hành ubuntu

Mục đích của Ubuntu bao gồm việc cung cấp một hệ điều hành ổn định, cập nhật cho người dùng bình thường, và tập trung vào sự tiện dụng và dễ dàng cài đặt. Ubuntu đã được đánh xếp hạng là bản phân phối Linux thông dụng nhất cho máy tính để bàn, chiếm khoảng 30% số bản Linux được cài đặt trên máy tính để bàn năm 2007. Bản phát hành đầu tiên của Ubuntu là vào 20 tháng 10 năm 2004. Bắt đầu bằng việc tạo ra một nhánh tạm thời của dự án Debian Linux.

YẾU TỐ THIẾT KẾ VÀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA LOGO UBUNTU

Hình dạng của logo Ubuntu

Tên của nó bắt nguồn từ “ubuntu” trong tiếng Zulu, có nghĩa là “tình người”, mô tả triết lí ubuntu: “Tôi được là chính mình nhờ có những người xung quanh,” . Logo Ubuntu mô tả ba người nắm tay nhau, tạo thành một vòng tròn. Các biểu tượng thường được gọi là “Vòng tròn của bạn bè”.

Màu sắc của logo Ubuntu 

Việc sử dụng màu cam trong mẫu thiết kế logo thương hiệu của Ubuntu là viết tắt của sự lạc quan, ấm áp, vui tươi, hạnh phúc, hoạt động và năng lượng tích cực. Mặt khác màu trắng, tượng trưng cho phẩm chất của  tầng lớp quý tộc, sự sang trọng và thanh khiết.

Font chữ của logo Ubuntu 

Font chữ sử dụng trong mẫu thiết kế logo Ubuntu là một kiểu chữ tùy chỉnh được thiết kế đặc biệt để bổ sung cho những giai điệu Ubuntu của giọng nói. Nó có một cái nhìn độc đáo, hiện đại và tối giản.

Logo và giao diện desktop phiên bản hệ điều hành Ubuntu
Logo và giao diện desktop phiên bản hệ điều hành Ubuntu
chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan