Xu hướng công nghệ 2019 sẽ như thế nào?

Dự đoán xu hướng công nghệ năm 2019: trang trại thông minh, thực phẩm số và những chú ong robot

Một năm mới đánh dấu những cơ hội mới để phát triển và hãy tin rằng mọi thứ đang thay đổi. Trong khi bánh mì không thịt và bít tết in 3D đã định hình tương lai của thực phẩm, canh tác kỹ thuật số hy vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành nông nghiệp. Không còn nghi ngờ gì khi quả cầu pha lê tiết lộ rằng đã đến lúc tập trung vào sức khỏe và dinh dưỡng.

01

Các trang trại thông minh trong tương lai có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo – Nguồn ảnh: Neuromation

Đã đến lúc tự hỏi chúng ta có thể làm gì để nuôi dưỡng và giáo dục cơ thể mình. Đón chờ những xu hướng mới – bạn có thể biết về những bữa ăn được lên kế hoạch trước, được đo lường trước mà bạn có thể mua thông qua đường thư tín. Vậy là trong tương lai bạn sẽ phải bỏ ra không chỉ mỗi tiền để có được bữa tối của mình. Theo các báo cáo, các công ty sẽ yêu cầu bạn cung cấp mẫu máu và nước bọt để họ có thể tích hợp DNA của bạn với DNA của các loại thực phẩm chuyên biệt, để đảm bảo công thức gợi ý phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

02

Bít tết in 3D: Sản phẩm không có thịt sẽ tràn ngập thị trường trong tương lai – Nguồn ảnh: Novameat

Khi các nhà khoa học về suy giảm tài nguyên đang tìm ra những cách mới để nuôi sống dân số ngày càng tăng. Năm nay đã chứng kiến món burger không thể – một chất thay thế thịt có mùi thơm, hương vị và nấu giống như thịt bò, và bít tết in 3D – một nguyên mẫu không có thịt làm từ protein thực vật. Tương lai của thực phẩm chắc chắn sẽ là kỹ thuật số – con người có thể phụ thuộc vào nó! Và đối với những người thích cá, đừng quên Sushi dịch chuyển tức thời giờ đây đã là hiện thực. Open meals đã tạo ra một máy in thực phẩm pixel in 3D các pixel có thể ăn được liên kết với một ’kho thực phẩm’ hoạt động giống như một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số cho tất cả các loại thực phẩm khác nhau. Nhiệm vụ là gì? Cho phép mọi người tải lên, tìm kiếm và tải xuống dữ liệu thực phẩm một ngày!

03

Sushi dịch chuyển tức thời: một hệ thống đang chờ cấp bằng sáng chế với một cánh tay robot được chế tạo tùy chỉnh để in ra các khối pixel được làm từ loại gel ăn được – Nguồn ảnh: Open meals

Những vì sao đã chiếu rọi xuống những tay làm vườn cừ khôi, mở ra một thời đại mới của việc làm vườn. Nó thậm chí có thể cứu cả thế giới! Studio nghiên cứu thiết kế, cơ quan thiết kế và đổi mới nội bộ của Tom Dixon, đã hợp tác với IKEA để đưa ra tầm nhìn chung của họ về tương lai của nông nghiệp đô thị. Họ thấy những khu vườn không bắt nguồn từ trái đất mà trong các phòng thí nghiệm trồng trọt, nơi công nghệ thủy canh được thực hiện để phát triển phù du siêu tự nhiên.

04

Vườn thực nghiệm của tương lai: Mô tả nghiên cứu về cách trồng cây trong môi trường đô thị – Nguồn ảnh: Tom Dixon and IKEA

Cây xanh là một màu đen mới, robot là những cái cây mới, và những cái cây lại là những chiếc pin mới. Robot-thực vật với khả năng tìm kiếm nguồn sáng riêng có tiềm năng thúc đẩy xu hướng mua cây trồng trong nhà đã lan rộng trong thế hệ Millennials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) trong những năm gần đây.

Trong khi đó, một bộ chậu cây được thiết kế đặc biệt hoạt động như nguồn năng lượng, sử dụng năng lượng quang hợp như một hệ thống pin. Năm 2019 có thể thấy các nhà khoa học và công nghệ tham gia lực lượng để xây dựng sự tương tác cộng sinh với thiên nhiên và nhân tạo.

05

HEXA là robot thực vật sáu chân chạy đuổi theo mặt trời để chăm sóc cái cây mọng nước của nó

Đây là thời điểm thích hợp để có một cuộc trò chuyện về những con chim và những con ong. Phương pháp nuôi thâm canh hiện đại và hậu quả rõ rệt của biến đổi khí hậu toàn cầu được cho là đã đặt ra tương lai của loài ong thường dưới áp lực của mối đe dọa hơn bao giờ hết. Không sợ hãi, các nhà khoa học tại trường đại học công nghệ Delft ở Hà Lan nói rằng họ có thể tạo ra một loạt các máy bay không người lái giống như ong để chiếm lấy nếu côn trùng chết. Họ đã tái tạo một số mô hình chuyển động cánh phức tạp và khí động học cần thiết và tiếng vo vo trên những con ong robot không dừng lại ở đó! Theo người trong cuộc kinh doanh, Walmart đã nộp bằng sáng chế cho một con ong robot có khả năng thụ phấn cho cây trồng như những con ong thực sự. Nó có ý nghĩa vì không chỉ các chuỗi cung ứng kinh doanh mà cả nguồn cung thực phẩm toàn cầu cũng đứng trước nguy cơ!

Nguồn tin: DesignBoom

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Kiến thức thương hiệu

  The Crux & Co. tinh tế hương vị bánh và cà phê từ Melbourne

  The Crux & Co. là một tiệm cà phê và bánh, rộng 270 mét vuông ngụ tại tầng...

  Tin tức

  1/2/2021 Cập nhật có thêm 4 ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội

  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết 1/2/2021 có thêm 4 ca mắc mới...

  Cẩm nang thiết kế

  3 Lưu ý để có mẫu hồ sơ năng lực đẹp khi thuê ngoài!

  Doanh nghiệp nào cũng mong muốn sử hữu một mẫu hồ sơ năng lực đẹp. Tuy nhiên, việc...

  Tin tức

  7 bài học mỗi startup có thể học được từ chương trình Shark Tank

  Bất cứ ai theo dõi Shark Tank đều nhận xét rằng đó là chương trình thực tế hay...

  Kiến thức thương hiệu

  Logo mới Vatgia.com: Diện mạo mới, hướng đi mới, bền vững và thành công

  Vatgia.com bắt đầu từ năm 2007 với mục đích mang đến cho người tiêu dùng sàn cung cấp...

  Kiến thức thương hiệu

  Định vị thương hiệu và nhận thức của khách hàng trong việc xây dựng quảng bá thương hiệu

  Trong suốt quá trình làm nghề của mình, điều tôi cảm thấy hài lòng nhất là giúp khách...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Công ty IPTIME thông báo nghỉ Đại lễ 30/4 – Quốc tế Lao Động 1/5

  Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là ngày chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Giải pháp thiết kế website du lịch tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu

  Các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực du lịch của bạn đang sở hữu những website du...

  Kiến thức thương hiệu

  Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu 2021 cần biết!

  Đăng ký bảo hộ thương hiệu là một quá trình cần chuẩn bị rất nhiều thủ tục và...

  0912485468