Thiết kế biển cảnh báo khu vực đang thi công và những lưu ý cần biết

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Biển cảnh báo khu vực đang thi công luôn được  bắt gặp ở những khu vực công trương, những nơi nguy hiểm. Việc thiết kế biển cảnh báo cũng cần phải chú ý để sao cho đạt hiệu quả tối đa.

thiết kế biển cảnh báo

Đi thẳng vào vấn đề cần cảnh báo

Hệ thống biển cảnh báo có rất nhiều loại. Và  cách để người quan sát hiểu chính xác những gì bạn đang muốn truyền đạt tới họ là đi thẳng vào vấn đề. Như việc các biển cảnh báo lắp đặt ở những tuyến đường giao thông, một biển cảnh báo đi đúng vào trọng tâm sẽ giúp người đi đường dễ nhận biết, nắm bắt được chính xác nội dung cảnh báo. Việc này sẽ hữu hiệu khi tốc độ di chuyển nhanh của những người tham gia giao thông.

Vì thế, trước khi muốn thiết kế biển cảnh báo phải nghĩ về việc, liệu người xem có thể ghi nhớ và hiểu được điều mà bạn muốn cảnh báo qua tấm biển hay không. Hãy xác định rõ mục tiêu thông điệp và truyền tải chúng một cách trực quan, thu hút, sáng tạo nhất.

Hình minh họa là điều dễ đi vào tâm trí người nhìn. Nhưng cũng phải chắc chắn rằng, hình ảnh thể hiện chính xác điều mà bạn muốn cảnh báo. Nguyên tắc hình ảnh đó phải gây chú ý được cho người nhìn tối thiểu 3 giây.

Xúc tích, ngắn gọn, tối giản

Biển dùng cảnh báo không nên có quá 7 chữ. Điều này đảm bảo được rằng, người nhìn sẽ thu trọn  được nội dung cảnh báo, vì họ thường chỉ có 7 đến 10 giây để lướt qua.  Vì thế, hãy hạn chế những câu từ dài dòng, tập trung vào câu chữ ngắn gọn, xúc tích.

Màu sắc sặc sỡ

Ba màu được sử dụng nhiều nhất trong việc thiết kế biển cảnh báo là đen, đỏ, vàng. Đây là 3 màu sặc sỡ, tương phản nhau, gây được ấn tượng với thị giác.

thiết kế biển cảnh báo

Ba yếu tố trên là những điều quan trọng cần biết trước khi thiết kế biển cảnh báo. Bạn cũng nên chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo được chất lượng và mức giá hợp lý. Liên hệ với IPTIME – công ty chuyên thiết kế biển cảnh báo, biển bảng để được tư vấn. Hotline 0912 485 468

>>>Xem thêm: Tranh động lực – tăng 200% năng lượng cho ngày dài làm việc

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan