Hole in one nghĩa là gì trong golf

Hole-in-one là một thuật ngữ hay gặp trong golf, chỉ cú đánh xảy ra khi người chơi golf đánh bóng vào lỗ golf trên green chỉ bằng một cú đánh. Trong trường hợp này bóng trực tiếp từ mặt đất phát bóng bay trúng vào lỗ golf và điểm số cho người chơi cho lỗ golf là 1. Hole In One là một trong những điều thú vị nhất có thể xảy ra với một tay golf trong một vòng golf. Cú hole-in-one thường được ghi ở những cú phát ngắn tại lỗ par 3.

1. Khám phá một cú đánh Hole in one ấn tượng

Hole in one là trường hợp hy hữu và đặc biệt trong môn thể thao golf nên xung quanh cú đánh này có rất nhiều thông tin thú vị. Hầu hết những người chơi golf nghiệp dư không bao giờ tạo ra một ace, những người chơi golf chuyên nghiệp tạo ra rất nhiều aces. Điều này là vì những lý do rõ ràng bởi người chơi golf chuyên nghiệp có trình độ kỹ thuật tốt hơn và chiến thuật rõ ràng để đánh cú đánh lên green. Cùng với đó, họ chơi golf nhiều hơn, chơi nhiều sân golf hơn do đó có nhiều cơ hội tạo cú đánh Hole In One hơn.

Những cú Hole-in-one nổi tiếng đi vào lịch sử

1.1 Cú Hole in one đặc biệt nhất

Tay golf khiếm thị Mỹ Leo Fiyalko 92 tuổi khiến bạn bè của mình sửng sốt khi ghi được một cú Hole in one ở lỗ golf thứ 5 cách 110 yard tại Cove Cay Country Club, Florida năm 2008. Đây là cú Hole in one đầu tiên của ông sau 60 năm chơi golf mặc dù hai mắt đã bị mù.

1.2 Hole in one nhiều nhất

59 cú Hole in one tưởng chừng là không thể nhưng đó là câu chuyện có thật đối với tay golf nghiệp dư người Mỹ Norman Manley, năm nay 86 tuổi. Ông ghi được cú Hole in one đầu tiên năm 1963 và 4 cú khác cùng năm 1979. Những năm sau đó, số lần Hole in one của Manley ngày càng tăng lên. Tháng 4 năm 1988, Manley đã ghi được cú Hole in one thứ 59, ở khoảng cách 158 yard, par 3 lỗ thứ 11 tại sân Indian Hills, Rubidoux, California.

1.3 Hole in one dài nhất

Tháng 4, 2002 tại sân Green Valley Ranch Golf Club, tay golf nghiệp dư Mỹ Michael J. Crean ghi được Hole in one ở khoảng cách 517 yard, par 5, lỗ thứ 9. Trái bóng bay tít lên cao, lăn vài vòng và rơi thẳng vào lỗ.

1.4 Người cao tuổi ghi điểm Hole in one

Trên thế giới người cao tuổi nhất ghi được Hole in one là cụ bà Elsie Mclean ở tuổi 102. Được biết cụ bà Elsie Mclean thực hiện kỷ lục này vào hồi tháng 4/2007, tại sân golf Bidwell Park ở lỗ golf số 4 par 3 với khoảng cách 100 yard.

1.5 Người trẻ nhất ghi điểm Hole in one

Nhiều golfer cả đời chơi golf cũng không có được cú Hole in one nhưng một số khác lại có được kỳ tích này ngay từ khi còn bé. Jake Paine đang giữ kỷ lục là người nhỏ tuổi nhất có cú đánh Hole in one khi lên 5 tuổi tại lỗ golf có chiều dài 65 yard ở sân Boca Raton, California.

Xem video chi tiết tại:

Không chỉ nắm được Hole-in-one là gì, các bạn cũng có thể thấy, trên thế giới có rất nhiều cú hole-in-one đã đi vào lịch sử golf thế giới. Cho dù có được Hole in one là nhờ kỹ năng hay may mắn thì đó cũng là một cú đánh tuyệt vời và là một điểm lợi thế dành cho các golfer trong quá trình thi đấu. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể tạo ra được một cú đánh Hole-in-one, cùng tìm hiểu thôi nào

2. Làm thế nào để tạo ra cú đánh Hole In One?

Hầu hết những người chơi golf nghiệp dư không bao giờ tạo ra một ace, những người chơi golf chuyên nghiệp tạo ra rất nhiều aces. Điều này là vì những lý do rõ ràng bởi người chơi golf chuyên nghiệp có trình độ kỹ thuật tốt hơn và chiến thuật rõ ràng để đánh cú đánh lên green. Cùng với đó, họ chơi golf nhiều hơn, chơi nhiều sân golf hơn do đó có nhiều cơ hội tạo cú đánh Hole In One hơn.

Đối với một cú đánh Hole In One người chơi sẽ dựa tỷ lệ cược của cú đánh và cách tỷ lệ cược thay đổi tùy thuộc vào kỹ năng của golfer. Cụ thể tỷ lệ cược trên par – 3 như sau:

 1. – Tỷ lệ của một nghiệp dư làm cho một hole in one: 12.500 đến 1
 2. – Tỷ lệ của một handicapper thấp làm cho một hole in one: 5.000-1
 3. – Tỷ lệ cược của một tay golf chuyên nghiệp cho hole in one: 2,500-1
 4. – Tỷ lệ cược cho một golfer trung bình: 150.000 đến 1

Cú đánh Hole In One là rất khan hiếm, đây không phải là một cảnh tượng phổ biến trên sân golf mà cộng đồng golf được chứng kiến nhiều trên sân golf nhưng chúng sẽ xảy ra ở người chơi golf thuộc mọi cấp độ kỹ năng. Đặc biệt, may mắn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một cú đánh golf này. Tuy nhiên thì một người có trình độ tốt thì sẽ dễ dàng có một cú đánh Hole In One hơn.

Trên thế giới, cú đánh đầu tiên được tạo ra bởi tay golf chuyên nghiệp Young Tom Morris – nổi tiếng là tay golf “ngôi sao nhạc rock” đầu tiên trên sân golf, đã 4 lần chiến thắng giải British Open. Ông đã đã ghi bàn thắng đầu tiên vào năm 1869. Nó xảy ra trong giải British Open năm 1869.

Hole in one là cú đánh mà golfer nào cũng mơ ước

Hiện nay, hầu hết Các Giải Golf đều có giải thưởng dành cho người xuất sắc khi thực hiện được cú đánh golf hole in one. Các phần thưởng này đều có giá trị cao và hấp dẫn người chơi golf. Tuy nhiên, do độ khó nên phần thưởng này rất ít người nhận được.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Những điều tôi đã học được từ Google với tư cách một nhà thiết kế

  Bài viết bởi Hardik Pandya – nhà thiết kế từng làm việc tại Google, tác giả trên trang...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Cập nhật xu hướng Facebook marketing năm 2020

  Lại một năm nữa sắp trôi qua, thập kỉ thứ 2 của thiên niên kỷ vàng đang đến...

  Kiến thức thương hiệu

  Điều khách hàng quan tâm khi thiết kế profile quý doanh nghiệp anh chị đã gặp chưa?

  Khi thiết kế profile quý anh chị doanh nghiệp thường quan tâm vấn đề gì? Để trả lời...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Lợi ích của website đối với doanh nghiệp

  Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều rất chịu chi trong vấn đề đầu tư một trang web...

  Kiến thức thương hiệu

  Logo và thương hiệu điểm khác biệt là gì?

  Phương Tây, thuật ngữ tiếng Anh “brand” (nhãn hiệu) bắt nguồn từ việc đánh dấu sản phẩm bằng...

  Tin tức

  G Suite miễn phí bị khai tử và các giải pháp cho sự thay đổi này

  G Suite miễn phí bị khai tử và Giải pháp nâng cấp tiết kiệm đến 70%DANH MỤC NỘI...

  Kiến thức thương hiệu Thông tin nội bộ Tin tức

  IPtime Bắc Ninh chúc mừng công ty Tường Vui là đại lí cấp 1 của hàng camera Huviron

  Hãng camera Huviron là một hãng camera có uy tín chất lượng trên thị trường hiện nay. Với...

  Kiến thức thương hiệu

  Quảng bá thương hiệu – Trên Ô Tô

  Quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả – Trên xe Ô TôDANH MỤC NỘI DUNG1 Quảng bá...

  Tin tức

  Hành nghề ăn xin ở Dubai có thể kiếm 75.000 USD mỗi tháng

  Giới chức UAE đang đau đầu tìm cách đối phó với những đối tượng du khách đến và...