“Bộ đôi quyền lực” đứng sau startup đắt giá nhất thế giới

“Bộ đôi quyền lực” đứng sau startup đắt giá nhất thế giới

Ứng dụng gọi xe hàng đầu Trung Quốc – Didi Chuxing hiện có tổng cộng 21 triệu đối tác lái xe và được cho là đã vượt qua Uber trở thành startup giá trị nhất thế giới.

Theo CNN, Didi tuyên bố đã huy động được 4 tỷ USD trong đợt gọi vốn mới nhất và được định giá 56 tỷ USD. Đứng sau startup gọi xe đã đánh bại Uber tại thị trường Trung Quốc là “bộ đôi trẻ tuổi quyền lực”: Jean Liu và Cheng Wei.

  • Jean Liu có xuất thân nhà nòi trong ngành công nghệ, là con gái của nhà sáng lập Lenovo.
  • Cô tốt nghiệp đại học Bắc Kinh chuyên ngành khoa học máy tính và có bằng thạc sĩ đại học Harvard. Sau khi tốt nghiệp, Liu làm việc cho Goldman Sachs trong 12 năm.
  • Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của Apple từng viết về Liu – người hiện là chủ tịch của Didi: “Cô ấy có chung quan điểm với tôi rằng các công ty có thể và nên làm việc không chỉ để kiếm lợi nhuận”.
  • Liu và đội ngũ của mình liên tục phân tích các dữ liệu về quãng đường di chuyển của mọi người, giống như cách các nhà hải dương học theo dõi thủy triều, để cải thiện dịch vụ của Didi.

Nhưng không chỉ là cỗ máy toàn con số, Liu còn sở hữu khả năng thương thuyết tuyệt vời, giúp mang về khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Apple cho Didi. Đây chính là thương vụ góp phần giúp Didi “hất cẳng” Uber ra khỏi thị trường đi chung xe Trung Quốc vào năm 2016.

  • Ngoài ra, Liu cũng tham gia tích cực trong cuộc chiến vượt qua các quy định của giới chức nước này đối với ngành công nghiệp đi chung xe.
  • Nhân vật quan trọng không kém khác của Didi Chuxing chính là nhà sáng lập Cheng Wei – người hiện là CEO của công ty.
  • Wei thành lập Didi vào năm 2012, khi mới 29 tuổi và 4 năm sau đó thâu tóm toàn bộ tài sản tại Trung Quốc của đối thủ Uber.
  • Tốt nghiệp đại học, Wei khởi đầu với vị trí trợ lý giám đốc cho một công ty massage chân và làm việc ở đây trong 1 năm.
  • Năm 2005, Wei gia nhập Alibaba làm nhân viên bán hàng. Chỉ trong 6 năm, Wei đã leo lên làm quản lý khu vực của Alipay – trở thành người trẻ nhất giữ vị trí này.
  • Năm 2013, Didi nhận được đầu tư từ Tencent, khơi mào cuộc chiến với đối thủ Kuaidi Dache do Alibaba “chống lưng”. Cả hai thi nhau “đốt tiền” vào các chiến dịch khuyến mại nhằm thu hút người dùng. Cuộc chiến kết vào năm 2015 bằng một thương vụ sáp nhập.

Hiện Didi Chuxing nhận được hỗ trợ từ cả 3 gã công nghệ khổng lồ của Trung Quốc – cũng là đối thủ của nhau gồm Tencent, Alibaba và Baidu.

Trong số 5 startup đắt giá nhất thế giới hiện nay, có 3 công ty của Trung Quốc gồm Didi, hãng điện thoại thông minh Xiaomi, và công ty giao thực phẩm tận nhà Meituan-Dianping.

(Theo VnEconomy)

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn






    Bài viết liên quan

    Phong cách doanh nhân Tin tức

    Điều gây tranh cãi cây gậy số một thế giới mất chín gậy cho hố par4

    Jon Rahm, 27 tuổi người Tây Ban Nha, ghi quintuple bogey ở hố 4 tại vòng cuối The...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Logo công ty xây dựng thành công thu hút khách hàng, tạo sự nhận diện và dấu ấn độc đáo

    Giới thiệu về logo công ty xây dựng:DANH MỤC NỘI DUNG1 Giới thiệu về logo công ty xây...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Ý nghĩa logo của các hãng xe ô tô nổi tiếng thế giới

    Đằng sau những logo là biểu tượng kéo dài hàng thập kỷ của các hãng ô tô nổi...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Thiết kế thi công mẫu tranh treo văn phòng, tranh động lực

    Mỗi công ty một văn hóa làm việc mỗi công ty có một đặc thù về chuyên ngành...

    Cẩm nang thiết kế Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Đơn vị in ấn tại Bắc Ninh uy tín hiệu quả

    Thị trường Bắc Ninh đang trở nên rầm rộ và phát triển nhanh chóng trên mọi ngành nghề....

    Tin tức

    Khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc phòng, chống COVID-19

    Thủ tướng Chính phủ đề nghị tiếp tục các biện pháp mạnh mẽ để khoanh vùng, cách ly,...

    Tin tức

    Bốn công ty không muốn Huyền Như bồi thường gần 900 tỷ đồng

    Sáng 28/5, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm vụ án Huỳnh Thị Huyền Như (40...

    Tin tức kiến thức ngành tư vấn thiết kế thương hiệu mới nhất

    Xây dựng thương hiệu từ thương hiệu khác – Người ảnh hưởng

    Câu chuyện quảng bá thương hiệu trên mạng internet hay câu chuyện thương hiệu thời đại 4.0 đang...

    Cẩm nang thiết kế Tin tức

    Có nên làm biển quảng cáo Alu? ưu nhược điểm biển hiệu Alu

    Bảng hiệu Alu là gì?DANH MỤC NỘI DUNG1 Bảng hiệu Alu là gì?2 Các loại nhôm Aluminium và...

    0912485468
    Liên hệ kinh doanh