Những logo mới đem lại thành công cho các thương hiệu

Logo là yếu tố quan trọng, là cơ sở cho những thiết kế khác như văn phòng phẩm, tài liệu quảng cáo,.. Một thiết kế logo thông minh chính là vũ khí bí mật mang đến những hiệu quả bất ngờ cho nhãn hiệu, tiếp tục tìm hiểu 10 sự thay đổi logo của những thương hiệu nổi tiếng khác nhé!

 11. Google

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-1

Có lẽ phải rất tinh ý bạn mới nhận ra được sử thay đổi đến từ logo nổi tiếng của Google, chữ ‘g’ trong ảnh đã di chuyển chỉ 1 pixel sang phải và chữ ‘l’ cũng chỉ di chuyển 1 pixel xuống dưới. Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp thì chỉ một chút thôi sự không hợp lý trong khoảng cách giữa các chữ cũng có thể mang lại những điều thật kinh khủng.

Mặc dù mới thay đổi thiết kế logo chỉ khoảng 8 tháng trước đây thôi nhưng đội ngũ thiết kế của Google vẫn làm việc hàng giờ để nghiên cứu và đưa những chỉnh sửa cần thiết kế để đạt tới sự hoàn hảo trong thiết kế logo của họ.

12. Vimto

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-2

Logo mới của Vimto

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2014, logo mới của nhãn hiệu đồ uống nổi tiếng Vimto được thiết kế để thử nghiệm sức mua của người tiêu dùng.

Vimto đã hợp tác với nhóm thiết kế Springetts Brand Design để tạo ra logo mới này, thiết kế lấy cảm hứng từ khẩu hiệu của Vimto đó là ‘Seriously Mixed Up Fun’ (tạm dịch: Sự pha trộn vui vẻ). Logo mới này được thiết kế nhằm mục đích kích thích người mua ngay khi nhìn thấy lớp vỏ bên ngoài, mặc dù trông nó có vẻ ít sự bùng nổ hơn thiết kế logo trước.

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-3

Logo cũ

13. Intel

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon

Thiết kế logo mới

Hiện nay, việc người dùng truy cập vào các trang web thông qua các thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến. Nhận thấy logo hiện tại không còn phù hợp khi xuất hiện trên giao diện mobile, Intel đã rất thông minh khi cho ra mắt một thiết kế logo mới, tinh tế và hiện đại hơn rất nhiều. Gã khổng lồ công nghệ này đã tạo ra một bộ font chữ của riêng họ mang tên Intel Clear, bộ font này được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng đọc trên màn hình của tất cả các thiết bị hoặc có thể sử dụng trong các bảng chữ cái khác nhau. Intel Clear được phát triển bởi Red Peak và Dalton Maag.

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-6

Logo Cũ

14. Airbnb

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-7

Airbnb là một dịch vụ web đang phát triển khá mạnh mẽ, điểm đặc biệt đó là bạn có thể cho thuê các căn phòng trong nhà của bạn mỗi tối, dịch vụ ‘ở ké’ này là một sự lựa chọn với những ai không muốn ở trong các khách sạn. Trong tháng 7/2014, Airbnb đã cho ra mắt một thiết kế website cũng như logo hoàn toàn mới, có 3 lý do để họ làm điều này.

Điều đầu tiên, Airbnb đã mang vào logo một ký hiệu mới có tên là Bélo và họ giải thích rằng “Ký hiệu này đại diện cho sự sở hữu”, cách làm này được mô tả là có sức mạnh còn lớn hơn nghệ thuật PR truyền thống. Thứ hai, đó là nó cho phép người dùng của Airbnb tạo ra các phiên bản logo của riêng họ. Và cuối cùng đó là nó sẽ thu hút được mọi người bởi họ sẽ thắc mắc rằng thiết kế của logo này khá giống logo của một công ty nào đó.

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-7

15. Penguin Press

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-8

Penguin Press là dòng sách ‘phi hư cấu’ hay truyện người thật, việc thật – thể loại sách tạo điểm nhấn của nhà sách sách Penguin Random. Sau 11 năm hoạt động, vào tháng 7/2014 Penguin Press đã quyết định hợp tác với nhà thiết kế Michael Bierut để tạo ra một bộ nhận diện mới, nhằm mục đích sáng tạo ra một ký hiệu mang tính biểu tượng cho xuất bản này.

Logo trước đây của Penguin Press thực sự rất khó đọc nếu hiển thị với kích thước nhỏ, đặc biệt là trên màn hình của những chiếc Smartphone. Nó có thể được coi là nhược điểm trong kỷ nguyên của truyền thông xã hội.

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-9

Nhà thiết kế Michael Bierut đã quyết định bỏ đi chữ ‘The’ để tập trong vào việc sáng tạo chữ việc tắt của ‘PP’. Nhận thấy sự giống nhau đến từ 2 chữ P, nhà thiết kế này đã đưa ra một thiết kế pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại, logo mới này cũng mang tính nhận diện rất cao bởi tính gợi mở của nó.

16. Foursquare

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-10

Vào tháng 7/2014, ứng dụng mạng xã hội vị trí nổi tiếng Foursquare đã cho ra mắt một thiết kế logo cũng như thương hiệu hoàn toàn mới, bên cạnh đó giao diện của ứng dụng này trên iOS hay Android cũng đã được nâng cấp toàn diện, đẹp và mới mẻ hơn rất nhiều.

Hãng đã quyết định bỏ đi hệ thống check-in như trước đây để biến Foursquare trở thành một cuốn sách hướng dẫn du lịch cá nhân đơn giản và phù hợp với thị yếu hiện nay, các tính năng mới này khá tương đồng với Google Maps, Yelp. Giao diện được thiết kế lại cũng đã phần nào phản ánh điều này.

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-11

Thiết kế logo mới của Foursquare có thể nói là khác xa người tiền nhiệm. Tất cả các chữ cái đều được viết hoa khiến workmark trở nên rõ ràng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều, kết hợp cùng logo chữ ‘F’ mới khiến cho logo mời này trở nên cuốn hút hơn rất nhiều. Thiết kế này thuộc về nhóm thiết kế đến từ New York –  Red Antler. Thiết kế logo mới này nhằm mục đích thống nhất đồ họa từ các cách tìm kiếm, ứng dụng di động, website hay các tài nguyên marketing khác.

17. Volvo

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-12

Thiết kế mời: Phiên bản màu bạc

arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-13

Thiết kế mới: Phiên bản màu đen 

Tháng 9/2014 chứng kiến hãng xe đến từ Thụy Điển ra mắt 2 phiên bản thiết kế logo mới: Phiên bản màu bạc và phiên bản màu đen. Để làm việc này Volvo đã thuê 2 nhóm thiết kế nổi tiếng đó là Stockholm Design Lab và Tröllback & Company.

Thiết kế logo mới này là một sự tinh chỉnh nhỏ nhưng khá quan trọng từ thiết kế logo có phần lạc hậu của Bite từ năm 2006. Cả 2 phiên bản vẫn tiếp tục lấy cảm hứng từ ký hiệu mang tính biểu tượng ‘Ironmark’ được tạo ra từ năm 1927.

 arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-15

Thiết kế logo từ năm 2006 của Bite

18. Hershey

 arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-16

Vào tháng 9/2014, công ty Hershey, được biết đến với thương hiệu Hershey’s Milk Chocolate và chủ sở hữu của hơn 80 thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng khác, bao gồm cả Reese’s và KitKat đã quyết định làm mới bộ nhận diện thương hiệu của họ, bao gồm cả một thiết kế logo mới.

Thiết kế mời này chuyển từ phong cách 3D của logo cũ sang sang phong cách mới với thiết kế phẳng thời thượng, mục đích của sự thay đổi này đó là họ muốn phản ảnh các giải pháp phát triển của Hershey, từ một nhà máy chủ yếu sản xuất Chocalate thành công ty sản xuất bánh kẹo và snack toàn cầu.

 arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-17

Thương hiệu mới này được tạo ra một cách nội bộ bởi Hershey Global Design, và có sự hỗ trợ của goDutch và tổ chức Alexander Design. Tất cả những thiết kế mới này sẽ được xuất hiện trên website và các phương tiện giao dịch khách hàng của Hershey, nó cũng sẽ hiện diện trong các thiết kế nội thất ở các văn phòng hay cửa hàng bán lẻ của Hershey trên toàn cầu.

Điểm đáng chú ý nhất trong thiết kế logo mới này đó là hình ảnh viên chocolate được làm phẳng đại diện cho thương hiệu chocolate nổi tiếng Kisses. Tuy nhiên một số nhà thiết kế lại cho rằng hình ảnh viên chocolate dễ gây ra sự hiểu nhầm về những gì để lại của một chú chó trên đường phố.

19. Pizza Hut

 arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-18

Trong tháng 11/2014, một trong những nhà hàng lớn nhất thế giới đã công bố một sự thay đổi rất lớn trong việc thể hiện hình ảnh, từ những quyển menu cho đến sự nhận diện trong tất cả các chuỗi cửa hàng trên thế giới. Bao gồm cả sự thay đổi trong tên thương hiệu và một thiết kế logo mới.

Trở lại với thiết kế logo của Pizza Hut, logo mới này là một bước tiến lớn so với những thiết kế logo trước đây – Một vòng tròn đỏ rực mô tả hình dạng của một chiếc bánh pizza trong khi đó vẫn giữ lại hình ảnh ‘túp lều’ (hut) mang tính biểu tượng.

 arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-19

20. DeviantArt

 arena-multimedia-dot-pha-bat-ngo-tu-su-thay-doi-logo-cua-20-thuong-hieu-lon-20

DeviantArt, phòng triển lãm nghệ thuật online đã đạt mức 32 triệu thành viên đã tiết lộ một thiết kế logo mới trong tháng 12 vừa qua.

Logo mới này được thiết kế bởi Moving Brands, lấy ý tưởng từ một lắt cắt trong từ ‘DeviantArt’ kết hợp cùng font chữ Calibre được tạo ra bời Klim Type Foundry. Tuy nhiên, phản ứng ban đầu đó là thiết kế này là một sự pha trộn và nó sẽ gây ra sự phân chia đột ngột trong cộng đồng thiết kế của DeviantArt.

Nguồn: Designs.vn

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Kiến thức thương hiệu

  Vấn đề vi phạm thương hiệu

  Thời gian gần đây, tình trạng vi phạm thương hiệu, nhãn hiệu của các doanh nghiệp nổi tiếng...

  Cẩm nang thiết kế Tin tức

  Một Logo cần những gì?

  Khó khăn đầu tiên của những designer khi thiết kế sáng tạo logo thương hiệu cho khách hàng...

  Tin tức

  Không hiểu được thị trường hiểu khách hàng Sự “mất giá” của những thương hiệu chứa bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp

  Giá trị của một chiếc logo nhãn hiệu sẽ không là gì so với lòng tự tôn dân...

  Kiến thức thương hiệu

  Ý nghĩa logo tập đoàn Viettel bạn đã biết?

  Trong lĩnh vực bưu chính – viễn thông tại Việt Nam, Viettel luôn là cái tên được nhắc...

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế phong bì và những thông tin cần biết

  Nếu như phong bì truyền thống được làm từ giấy thường với 3 hình dạng phổ biến : hình thoi,...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Bộ nhận diện thương hiệu của những thương hiệu hoạt động thương mại điện tử

  Các đơn vị cungcấp dịch vụ thương mại điện tử ở nước ta đang phát triển rầm rộ...

  Kiến thức thương hiệu

  Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

  BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BAO GỒMDANH MỤC NỘI DUNG1 BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BAO GỒM2 1....

  Kiến thức thương hiệu

  Hài hước công ty Trung Quốc nhái tên gọi và logo Samsung một cách trắng trợn

  (Dân trí) – Hình biểu tượng của một tập đoàn có thể đóng vai trò là bộ mặt,...

  Kiến thức thương hiệu

  Vi phạm thương hiệu – vấn đề không của riêng ai

  Sự hồi phục của thị trường địa ốc Việt Nam trong những năm gần đây đã đem đến...

  0912485468