Tâm lí màu sắc trong thiết kế logo

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Cùng IPTIME tìm hiểu về sự ảnh hưởng đến tâm lí của màu sắc trong thiết kế logo như thế nào nhé.

Kết quả hình ảnh cho Tâm lý màu sắc trong thiết kế logo iptime

Logo đã được công nhận là một yếu tố vô cùng quan trọng cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của bất cứ công ty nào – dù lớn hay nhỏ. Để nói về một logo tốt, chúng ta cần rất nhiều yếu tố kết hợp với nhau một cách hoàn mỹ như typography, icon, và đặc biệt chính là màu sắc. Chắc hẳn bạn đã nghe qua một số lý thuyết kể rằng: màu đỏ sẽ khiến bạn trở nên khó chịu, dễ đói bụng hơn; màu hồng giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn; trong khi xanh lá đem lại cho bạn cảm giác yên bình khi nhìn vào nó. Khi thiết kế bất cứ một logo bất kì, yếu tố màu sắc là vô cùng quan trọng khi nó ảnh hưởng trực tiếp rất nhiều đến cảm xúc của người nhìn , khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho Tâm lý màu sắc trong thiết kế logo iptime

Để hiểu rõ hơn về màu sắc và tác động của chúng lên cảm xúc và tâm lí của chúng ta, hãy cùng  đọc nội dung dưới đây nhé.

Trong thiết kế logo màu sắc là ấn tượng ban đầu của khách hàng với bạn. Mỗi màu sắc và sắc độ đều có những ý nghĩa và đặc điểm thể hiện cá tính riêng. Chúng ảnh hưởng đến suy nghĩ cảm xúc của chúng ta. Nó cũng là nguyên nhân tác động đến hành vi thói quen của người dùng khi lựa chọn hay quyết định mua hàng của họ.

  • Màu Vàng (trí tuệ thông thái): hể hiện sự vui vẻ, ấm áp lạc quan, tràn đầy năng lượng
  • Màu Tím: thể hiện sự quý tộc thông thái và thành công.

Hình ảnh có liên quan

Với kiến thức sưu tầm tổng hợp của IPTIME sẽ đem đến cho quý vị kiến thức về màu sắc ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh thương hiệu.

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan

Comments are closed.