Bắc Ninh lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Theo Quyết định, Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp có nhiệm vụ nắm bắt, tổng hợp tình hình, đôn đốc, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp và chỉ đạo, phối hợp triển khai biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, tiếp nhận ý kiến của doanh nghiệp và xử lý những trường hợp thanh tra, kiểm tra trùng lắp, gây phiền hà cho doanh nghiệp; điều phối các hoạt động nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp trực tuyến.

Viện nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh được giao phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh trình UBND tỉnh ban hành Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho thành viên Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh nhằm nhận diện và đưa ra các giải pháp tháo gỡ những “nút thắt” trong cải thiện môi trường kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý thành lập Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp do Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp làm Tổ trưởng; Văn phòng UBND tỉnh, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế xã hội tỉnh là cơ quan thường trực giúp việc. Điều này cho thấy sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, hướng tới môi trường minh bạch, thông thoáng, đưa Bắc Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan