Màu sắc trong thiết kế logo hợp phong thủy

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Ở Phương Đông, Phong thủy được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. Từ lĩnh vực kinh doanh đến các ngành thiết kế ứng dụng. Và trong thiết kế logo thì màu sắc theo phong thủy càng được chú trọng. Tuy rằng phong thủy thuộc về trường phái huyền bí nhưng những nguyên lý của nó vẫn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.

IPTIME sẽ đưa ra một số nguyên tắc cơ bản để lựa chọn màu sắc cho logo hợp phong thủy.

Màu sắc và ý nghĩa về phong thủy

thiết kế logo cho người mệnh thế nào

Màu sắc theo phong thủy sẽ được chia ra thành hai loại là màu âm và dương. Những màu mang hơi hướng tối, yên tĩnh sẽ thuộc nhóm âm còn ngược lại có độ tương phản cao, màu sáng sẽ thuộc dương. Trong thiết kế, việc lựa chọn màu sẽ dựa trên sự cân bằng, hòa hợp âm dương giữa hai màu, nhằm khắc chế hoặc tăng những yếu tố thuận lợi cho chủ nhận của logo đó.

Hơn nữa, khi thiết kế cũng cần quan tâm đến việc màu có tương sinh hay tương khắc với chủ nhân logo hay không. Về mặt phong thủy, nếu nhà thiết kế biết phối màu vừa đủ làm cho sự tương sinh tương khắc hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng, phát triển.

Với người mệnh thủy

Mệnh thủy muốn thiết kế thì nên chọn các tông màu xanh biển hoặc màu đen. Màu này sẽ giúp mệnh thùy trở thành những con sóng lớn, vươn mình ra biển cả. Ngoài ra, Kim sinh thủy nên những màu của người mệnh kim cũng sẽ hỗ trợ cho người mệnh thủy. Những màu sắc tránh dùng cho người mệnh thủy như màu đất, nâu sẽ làm cho mênh thủy yếu đi.

Thiết kế logo cho người mệnh kim

Màu ánh kim hay những màu sáng trắng sẽ được lựa chọn để thiết kế logo cho người mệnh kim. Việc kết hợp màu sắc của mệnh tương sinh là màu của mệnh thổ nâu, nâu vàng cũng sẽ giúp sinh vượng khí cho người mệnh kim

Mệnh thổ và màu sắc logo cho người mệnh thổ

Với mệnh thổ màu sắc được thiết kế lựa chọn sẽ là màu vàng, vàng đất. mệnh hỏa là mệnh tương sinh của thổ nên người mệnh thổ cũng có thể kết hợp màu đỏ hồng trong thiết kế logo của mình.

>>>Xem thêm: Thiết kế logo cho người mệnh thổ

Mệnh hỏa

Ngoài những màu của bản mệnh như đỏ hồng thì màu xanh lá là màu của bản mệnh tương sinh tức mệnh mộc cũng phù hợp, giúp cho chủ nhân mệnh hỏa phát tài, phát lộc.

Mệnh mộc và màu sắc cho người mệnh mộc

Màu xanh lá, xanh biển, đen là những màu tương sinh và màu bản mệnh của người mệnh mộc. Việc cho những màu này vào logo giúp cân bằng âm dương, sinh vượng khí.

thiết kế logo theo phong thủy

Những lưu ý khác

Ngoài sự kết hợp về màu sắc thì cũng cần quan tâm đến một số lưu ý trong lĩnh vực thiết kế logo để có được mẫu logo phù hợp nhất.

  • Nên lựa chọn màu phù hợp với chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người đại diện pháp luật. Một logo không thể chọn màu phù hợp tất cả các thành viên
  • Không nên có quá 3 màu trong một thiết kế logo

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế logo theo phong thủy mà IPTIME đã ứng dụng cho nhiều khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế logo hợp mệnh và cần được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với IPTIME

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan