Những thương hiệu hàng đầu trong các ngành nghề lĩnh vực hiện nay thành công qua nền tảng Mesenger

100 Bots tốt nhất cho thương hiệu & doanh nghiệp
100 Bots tốt nhất cho thương hiệu & doanh nghiệp

Thường các công ty hay các thương hiệu sẽ có báo cáo tổng hợp công bố tới khách hàng xong những thông tin này khó mà khách quan được. Ví dụ bạn không thể nào đợi Ông chủ Google cho bạn biết họ thực sự đang thâu tóm mọi thông tin được truyền đến khách hàng bằng cách  này hay cách khác trên internet. Cũng như vậy bạn sẽ không bao giờ mong đợi Mark Zuckerberg, vua của các mạng xã hội, công khai thừa nhận rằng “nhắn tin là một trong số ít những điều mà mọi người làm nhiều hơn mạng xã hội“, nhưng những bằng chứng là số lượng người dùng rất lớn mà thông tin đó khó mà chối được. Vào năm 2015, Business Insider đã báo cáo rằng ứng dụng nhắn tin này đã vượt qua các mạng xã hội phổ biến khác

Kể từ đó, mọi sản phẩm nhắn tin chính – từ Messenger đến iMessage, Slack đến Skype, Echo to Allo – đã mở nền tảng cho “bot” và “micro-apps” cho phép người dùng tương tác với thương hiệu và doanh nghiệp mà không cần rời khỏi ứng dụng. Các công ty hàng đầu từ mọi lĩnh vực đã tăng cơ hội sử dụng cuộc trò chuyện và giọng nói để thu hút khách hàng theo cách cá nhân, có thể mở rộng..

Dưới đây chúng tôi sưu tầm và tổng hợp danh sách các thương hiệu top đầu trong các lĩnh vực. Các thương hiệu , doanh nghiệp có thể dựa vào đó để phân tích nắm bắt được xu hướng của khách hàng nhằm tận dụng lợi thế và nắm bắt cơ hội tránh các cạnh tranh. Với danh sách này có thể giúp các giám đốc điều hành thương hiệu có được kiến ​​thức quan trọng về hành vi của người tiêu dùng thực sự và vượt qua sự cạnh tranh của họ.

Dưới đây là danh sách 100 thương hiệu và doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp của họ trong đổi mới tin nhắn. Nhấp vào đây để tải xuống PDF có kích thước đầy đủ file.

TOPBOTS 100 Bots tốt nhất hàng đầu cho thương hiệu và doanh nghiệp

NGÀNH NGHỀ LÀM ĐẸP, VẺ ĐẸP

Không chỉ bạn có thể duyệt các sản phẩm làm đẹp thông qua chatbots trên Kik và Facebook Messenger, nhưng các chương trình làm đẹp tốt nhất có thể giới thiệu video hướng dẫn (qua Sephora và BeautyTube trên Kik) và cho phép bạn đặt hẹn trực tiếp với một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp (qua Sephora) trên Facebook Messenger). Bot kỳ nghỉ số 6 Mortimer của Estee Lauder giúp bạn dễ dàng duyệt qua các hộp quà tặng có sẵn trong các cửa hàng. Bot của Covergirl thậm chí còn cho phép bạn trò chuyện với vũ công nổi tiếng Kalani Hilliker và nhận phiếu giảm giá thực sự cho giảm giá sản phẩm.

1. Sephora  (Kik, Facebook Messenger)
2. Estee Lauder (Facebook Messenger)
3.  Covergirl (Kik)

HÀNG TIÊU DÙNG

Các công ty CPG đã sử dụng chatbots và Alexa Skills để thu hút người hâm mộ đã là người tiêu dùng sản phẩm của họ. Campbell’s, Hellman’s và Johnnie Walker có thể cá nhân hóa các đề xuất sản phẩm và đề xuất các công thức nấu ăn có liên quan. Trò chuyện trực tuyến Pepsodent Signalbot của Unilever giúp phụ huynh dạy cho con cái thói quen đánh răng lành mạnh, trong khi kỹ năng Alexa của Miller cho phép bạn đặt bia mà không cần rời khỏi ghế.

4.  Unilever (Facebook Messenger)
5.  Hellmann (Amazon Echo)
6.  Campbell  (Amazon Echo)
7. Miller Lite (Amazon Echo)
8.  Johnnie Walker (Facebook Messenger, Amazon Echo)

SỰ GIẢI TRÍ

Các bot tốt nhất có thể là một cách tuyệt vời để có được sự tương tác ngoài các nhấp chuột. Activision, Blizzard, Disney, Marvel và Universal đều xây dựng các chương trình đồng hành để quảng cáo cho ra mắt trò chơi và phim mới. Fandango và Stubhub cho phép người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm vé xem phim và chương trình gần đó. Búp bê Hello Barbie của Mattel mang đến hình ảnh thời thơ ấu của việc nói chuyện với đồ chơi.

9. Activision  (Facebook Messenger)
10. Barbie  (Xin chào búp bê Barbie)
11. Blizzard  (Facebook Messenger)
12. Disney  (Facebook Messenger)
13. Fandango  (Facebook Messenger)
14. Marvel  (Facebook Messenger)
15. Stubhub  (Skype, Facebook Messenger)
16. Phổ biến  (Skype)

THỜI TRANG

Fashionistas có thể nhận được các đề xuất tùy chỉnh từ một trong những rô bốt thương hiệu thời trang hữu ích này. Cho dù bạn muốn xem các chương trình đường băng mới nhất (Burberry, Vogue, Tommy Hilfiger) hoặc nhận các đề xuất mua sắm cá nhân (Victoria’s Secret, H & M, Aerie), những chương trình tốt nhất về thời trang đều tạo kiểu tóc đơn giản.

17. Victoria’s Secret  (Kik)
18.  Tommy Hilfiger (Facebook Messenger)
19. Anh Vogue (Facebook Messenger)
20. H & M (Kik)
21. Burberry  (Facebook Messenger)
22 Aerie (Kik)

TÀI CHÍNH

“Tôi thích thanh toán hóa đơn của mình”, không ai nói. Cho dù bạn nợ tiền cho người thuế hay chỉ bạn bè, bạn có thể dễ dàng trả tiền cho bạn bè của bạn (Paypal, Transferwise), kiểm tra số dư tài khoản của bạn (Capital One, Bank of America), tìm nhà tư vấn tài chính (Xero, Nerdwallet) hoặc cập nhật cổ phiếu (Fidelity). Bạn thậm chí có thể nhận thấy sự hỗ trợ khách hàng tốt hơn bởi vì một số ngân hàng (như RBS) sử dụng các chatbots nội bộ để giúp các cộng sự hỗ trợ khách hàng của họ thậm chí còn hiệu quả hơn.

23. Xero  (Facebook Messenger)
24.  TransferWise (Facebook Messenger)
25.  RBS (Nội bộ)
26. PayPal (Slack)
27. Nerdwallet  (Ứng dụng di động)
28. Fidelity (Amazon Echo)
29.  Capital One (Kỹ năng Alexa, SMS)
30. Bank of America (Ứng dụng di động)

THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

Bạn phải tự cho mình ăn ba lần một ngày, vậy tại sao không nhận được sự giúp đỡ từ các bot tốt nhất trong thực phẩm? Thực phẩm có thể đến với sự dễ dàng của một cuộc trò chuyện (Wingstop, TacoBell, Starbucks, PizzaHut, Jack In The Box, Domino’s, Burger King) hoặc bạn có thể tìm kiếm công thức nấu ăn lành mạnh (Whole Foods) để nấu ăn. Nếu bạn cảm thấy thích ra ngoài ăn tối, OpenTable là bot của bạn để đặt chỗ.

31. Wingstop (Facebook Messenger)
32. Thực phẩm toàn phần (Facebook Messenger)
33. Taco Bell (Slack)
34. Starbucks (Ứng dụng di động)
35. Pizza Hut (Facebook Messenger)
36.  OpenTable (iMessage)
37. Jack In The Box ( Facebook Messenger)
38. Domino’s Pizza (Amazon Echo, Google Home, Facebook Messenger, SMS, Twitter)
39. Burger King  (Facebook Messenger)

SỨC KHỎE

Giữ sức khỏe có thể là một thách thức, nhưng những chương trình này có thể giúp bạn. HealthTap, BabyCenter và KidsMD từ Bệnh viện Nhi đồng Boston có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi về sức khỏe, trong khi Fitbit có thể giúp bạn giữ dáng. Nếu bạn cần phải đi đến bác sĩ, chatbot của Bác sĩ Baidu Melody có thể giúp bạn tìm đúng nhà cung cấp.

40. HealthTap (Facebook Messenger)
41. Fitbit (Amazon Echo)
42.  Bệnh viện Nhi Boston  (Amazon Echo)
43. Bác sĩ Baidu (Ứng dụng di động)
44. BabyCenter (Amazon Echo)

BẢO HIỂM

Bảo hiểm có thể là một chủ đề khó hiểu. Liberty Mutual có thể cung cấp cho bạn báo giá cũng như lời khuyên về việc chọn bảo hiểm phù hợp, trong khi Allstate có thể nhắc bạn khi hóa đơn của bạn đến hạn và đại lý địa phương thân thiện của bạn là ai.

45. Liberty Mutual  (Amazon Echo)
46. Allstate  (Amazon Echo)

MEDIA & PUBLISHERS

Truyền thông và nhà xuất bản đang dẫn đầu với các bot tốt nhất để tiêu thụ nội dung. Washington Post và NYTimes đã xây dựng các chương trình đặc biệt để đánh giá nhịp đập của quốc gia trong suốt cuộc bầu cử năm 2016. Nhiều nhà xuất bản khác cho phép bạn truy cập nội dung qua giọng nói trên Amazon Echo hoặc trò chuyện trên Facebook Messenger hoặc Slack. Quartz thậm chí còn đọc tin tức một trải nghiệm đàm thoại trong ứng dụng di động của họ.

47. Wall Street Journal (Facebook Messenger)
48. Washington Post (Facebook Messenger)
49. Today Show  (Facebook Messenger)
50. TechCrunch  (Facebook Messenger)
51. New York Times (Slack)
52. NPR (Amazon Echo)
53. NBC (Slack)
54. Harvard Business Review (Slack)
55. Fox News (Facebook Messenger)
56. Forbes (Telegram)
57. Nhà kinh tế học (Amazon Echo)
58. CNN (Facebook Messenger)
59. BBC (Facebook Messenger, Telegram, Twitter)
60. Quartz  (Mobile App)
61. Kênh Lịch sử (Amazon Echo)

ĐỊA ỐC

Tìm kiếm một ngôi nhà mới có thể là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp và bạn có thể tự hỏi nếu đại lý bất động sản của bạn thực sự có lợi ích tốt nhất của bạn trong trái tim. Nhập Trulia, một bot trung lập đáng tin cậy có thể hiểu nhu cầu của bạn và hiển thị cho bạn tóm tắt các đặc tính đủ điều kiện gần đó.

62. Trulia (Facebook Messenger)

BÁN LẺ & THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Tại sao đi đến cửa hàng khi bạn có thể mua sắm qua trò chuyện? UNIQLO, Nordstrom, eBay và 1-800-Flowers đều giúp bạn trau dồi mua hàng hoàn hảo, trong khi đó Onyall của Macy kết nối bạn với một trợ lý mua sắm tại các cửa hàng. Ngay cả khi bạn không có một tấm nệm Casper, Insomnobot của họ sẽ đi cùng bạn trong những giờ ngủ đêm nếu bạn đang bị chứng mất ngủ.

63. UNIQLO (Facebook Messenger)
64. Nordstrom (Facebook Messenger, Kik)
65. Macy (trang web)
66. eBay (Facebook Messenger)
67. Casper (SMS)
68. 1-800-Flowers (Facebook Messenger)

XÃ HỘI TỐT

Các chương trình tốt nhất không chỉ tốt cho kinh doanh, mà còn tốt cho nhân loại. Quỹ bot động vật hoang dã thế giới trên Kik sẽ hướng dẫn bạn về hành tinh và môi trường. HelloVote giúp đăng ký cử tri dễ dàng như gửi tin nhắn. Báo cáo U của Unicef ​​giúp các nhà báo công dân trên khắp thế giới báo cáo về bất công xã hội và môi trường.

69. WWF (Kik)
70. Unicef (SMS)
71. HelloVote (SMS)

Kinh nghiệm khách hàng & Dịch vụ tự động hóa Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

CÁC MÔN THỂ THAO

Die cuồng tín thể thao cứng sẽ vui mừng khi biết rằng họ không còn cần phải kiểm tra điểm số thần kinh. Bots sẽ làm điều đó cho bạn. Tất cả các chương trình thể thao mà chúng tôi giới thiệu cho phép bạn đăng ký các đội yêu thích của mình, nhận các bản cập nhật trò chơi trực tiếp và không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tin tức quan trọng nào.

72. TheScore  (Facebook Messenger)
73. Thể thao minh họa (Facebook Messenger)
74. NFL (Facebook Messenger)
75. NBA (Facebook Messenger)
76. Copa 90 (Facebook Messenger)

DU LỊCH / MẾN KHÁCH

Tìm kiếm chuyến bay và khách sạn có thể là một cơn ác mộng với tất cả các thông số và lựa chọn có thể cân nhắc. Thay vào đó, chỉ cần nói một trong những bot tiện dụng bên dưới sở thích của bạn và được hiển thị một danh sách ngắn các tùy chọn tốt nhất. Nếu Airbnb của bạn không đẹp như bạn mong đợi, bạn có thể bắt đầu bằng cách báo cáo sự cố của mình với chatbot hỗ trợ khách hàng được tích hợp ngay vào trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Nếu bạn cần nhiều hơn một cảm giác trợ giúp, Rose, chatbot sassy của The Cosmopolitan ở Vegas sẽ cung cấp cho bạn gợi ý địa phương dựa trên sở thích của bạn.

77. Skyscanner (Facebook Messenger)
78. Hotels.com (Facebook Messenger)
79. Marriott (Facebook Messenger)
80. Kayak (Slack, Messenger, Echo)
81. KLM (Facebook Messenger)
82. Expedia (Facebook Messenger)
83. Hipmunk (Email, Slack, Skype, Facebook Messenger)
84. Lufthansa (Facebook Messenger)
85. Great Western Railway (Facebook Messenger)
86. The Cosmopolitan (SMS)
87. British Airways (Facebook Messenger)
88.Airbnb (Trang web, Ứng dụng dành cho thiết bị di động)

Ô TÔ

Hãy nhớ rằng nó có khó khăn để có được một chuyến đi trước khi Lyft và Uber? Bây giờ khi bạn nói với một người bạn trên Messenger rằng bạn đang “trên con đường của bạn”, họ có thể tự động bật lên và khiến cho việc đi xe thậm chí còn đơn giản hơn. Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc xe hơi, chatbot của Kia sẽ cho bạn biết tất cả về thông số kỹ thuật của dòng Niro mới của họ. Đối với chủ sở hữu xe Hyundai và Ford, bạn thậm chí có thể điều khiển chiếc xe của mình với Amazon Echo.

89. Uber (Facebook Messenger)
90. Lyft (Facebook Messenger)
91. Kia (Facebook Messenger)
92. Hyundai (Amazon Echo)
93. Ford (Amazon Echo)

TIỆN ÍCH

Việc vặt hàng ngày được đơn giản hóa với các bot có thể giúp bạn tìm giá vận chuyển tốt nhất (UPS), đặt hàng in (HP) hoặc vật tư văn phòng (Staples), và đảm bảo bạn ăn mặc thích hợp cho thời tiết phía trước (The Weather Channel).

94. UPS (Facebook Messenger)
95. Kênh thời tiết (Kik)
96. Mặt hàng chủ lực (Facebook Messenger, Nút dễ dàng)
97. HP (Facebook Messenger)

KHÁC

Một số chương trình tốt nhất của chúng tôi là đa tài năng và không thể phù hợp với một danh mục duy nhất. Chương trình của Yahoo giúp bạn với các dự báo thời tiết, tài chính cá nhân và thậm chí cả bóng đá tưởng tượng. Tính cách chatbot của microsoft như XiaoIce và Zo giải trí người tiêu dùng ở Trung Quốc và Mỹ. Các phòng thí nghiệm đổi mới của ADP đang làm việc trên các chatbots để làm cho các quy trình nhân sự đơn giản hơn, chẳng hạn như gửi công việc cho các khách hàng tiềm năng hoặc nhắc nhở nhân viên về thời gian nghỉ của họ.

98. Yahoo (Ứng dụng dành cho thiết bị di động)
99. Microsoft (Kik & Messenger)
100. ADP (Nội bộ)

Hãy ứng dụng ngay công nghệ tự động với nền tảng Messenger vào công ty sản phẩm cửa bạn ngay hôm nay. Liên hệ chúng tôi IPTIME để được tư vấn và triển khai ứng dụng này trong việc phát triển sản phẩm  nhé. Hotline: 0834270468 – 0833928222 – 0912485468 Mr IPTIME

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế logo tại Bắc Ninh cần chú ý điều gì? Đơn vị nào uy tín?

  Bạn hoa mắt, chóng mặt khi tìm ra có tới hàng trăm đơn vị thiết kế logo tại...

  Kiến thức thương hiệu

  Zalopay vừa công bố ra mắt nhận diện thương hiệu mới

  Zalopay vừa công bố ra mắt nhận diện thương hiệu mới, định hướng làm mới mọi trải nghiệm...

  Kiến thức thương hiệu

  Nghệ thuật thiết kế danh thiếp tuyệt đẹp

  Nghệ thuật thiết kế danh thiếp tuyệt đẹp – Danh thiếp là cánh cửa đầu tiên mà bạn mang tới...

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế website ngay hôm nay nhận ưu đãi khủng từ IPTIME

  Kính chào toàn thể Quý khách hàng! Đầu tư cho một website để hỗ trợ quảng bá tên...

  Tin tức

  KHÔNG THỂ NHỊN CƯỜI VỚI CÁCH ĐẶT TÊN NÀY

  KHÔNG THỂ NHỊN CƯỜI VỚI CÁCH ĐẶT TÊN NÀYDANH MỤC NỘI DUNG1 KHÔNG THỂ NHỊN CƯỜI VỚI CÁCH...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu

  Motto và Slogan – Cách hiểu chung nhất về motto và slogan

  Tại sao một nhãn hiệu với một khẩu hiệu bất biến, lại sử dụng những khẩu hiệu khác...

  Tin tức

  Áp dụng ngay các chiến lược này cho kế hoạch kinh doanh của bạn trong năm 2021 này

  Là 1 chủ doanh nghiệp, chắc chắn bạn hiểu được rằng thương hiệu (Brand) chính là một giá...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu

  Công ty thiết kế nhận diện thương hiệu tại Bắc Ninh chuyên nghiệp

  Công ty thiết kế nhận diện thương hiệu tại Bắc Ninh ngày càng được các doanh nghiệ tìm...

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế sản phẩm (Product Design) là gì?

  Bài viết bởi Eric Eriksson, nhà thiết kế đồ họa Thụy Điển ở thành phố New York. Bài...

  0912485468