Xe máy biết bay của BMW chính là phương tiện đến từ tương lai

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Điểm đáng chú ý là nó được xây dựng nên từ một mô hình lắp ghép đồ chơi mà Lego Technic đã tạo ra.

Đôi khi ý tưởng hay nhất lại đến từ nơi ít ngờ tới nhất. Vào hồi tháng 1, Lego Technic đã tung ra bộ mô hình lắp ghép gồm 603 mảnh lấy cảm hứng từ chiếc xe máy BMW R1200 GS Adventure thuộc dòng xe Dual Sport, được thiết kế để phù hợp với cả nhu cầu chạy đường phố và đường địa hình.

Lego phát hiện ra rằng 603 mảnh ghép đó có thể lắp thành một chiếc moto bay của tương lai

Sau một vài tinh chỉnh, Lego phát hiện ra rằng 603 mảnh ghép đó có thể lắp thành một chiếc moto bay của tương lai, và BMW đã chú ý đến nó. Nhà sản xuất ô tô – chính xác là công ty BMW Junior Company – đã biến chiếc xe đồ chơi của Lego thành một chiếc xe gắn máy biết bay kích cỡ thực có tên Hover Ride Concept.

Lego Technic BMW R1200 GS Adventure

Đó chính là định nghĩa của sự sáng tạo. Công nghệ để giúp nó có thể cất cánh và giữ thăng bằng ổn định trên không trung cần phải nhiều năm nữa mới có thể được ra mắt, tuy nhiên nếu đánh giá nó trên phương diện ngoại hình của một phương tiện đi lại trong tương lai thì chắc chắn nó phải đạt điểm 10/10.

Chiếc moto này trông rất bóng bảy, nam tính và thật sự rất

Chiếc moto này trông rất bóng bảy, nam tính và thật sự rất “cool ngầu”, hãy thử tưởng tượng một binh đoàn cảnh sát người máy cưỡi những chiếc xe này và bay lượn trên đường phố mà xem. Để tương lai hóa chiếc xe máy này, BMW đã thay đổi phuộc đĩa trước trở thành một động cơ quay và thêm bộ đẩy phản lực ở dưới ghế ngồi. Nếu như có ai đó dùng cỗ máy thời gian và trở lại quá khứ, thì chắc chắn họ sẽ ngồi trên một chiếc moto trông như thế này.

Hover Ride Concept

‘Đây là một ý tưởng tuyệt vời và là một thử thách sáng tạo để phát triển thành một mẫu xe ngoài đời thực từ mô hình đồ chơi Lego Technic BMW R1200 GS Adventure, BMW nói. “Concept của chúng tôi không chỉ tích hợp thiết kế Motorrad đặc trưng của BMW cùng các yếu tố khác như động cơ dạng phẳng (hay còn gọi là Boxer/Flat Engine), nhưng vẫn mang dáng dấp của dòng GS và sự thời trang, kiểu cách của Lego”.

Xe máy bay của BMW.

Hover Ride Concept lần đầu xuất hiện vào đầu tháng này tại sự kiện Lego World diễn ra ở Copenhagen, Đan Mạch, tuy nhiên nếu như bạn không đến đó tham dự được, thì nó sẽ được trưng bày tại BMW Group Research hay Innovation Center, hoặc BMW Welt tại Munich. Đáng tiếc thay, BMW chưa có ý định đưa nó vào sản xuất hàng loạt, ít nhất là vào lúc này. Bao lâu nữa thì phiên bản thực sự mới được bày bán rộng rãi ? Hi vọng là không lâu nữa.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan