Nâng cao cảnh giác chủ động phòng ngừa Covid19 đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong khu vực tiếp tục có diễn biến phức tạp, chủ quan, lơ là sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn. Từ các lãnh đạo cơ quan chức năng phải sẵn sàng công việc đến người dân cần nâng cao ý thức ngay cả trong ngày nghỉ để cập nhật thông tin kịp thời và phòng chống dịch hiệu quả”.

Chống dịch COVID

Chính quyền nhiều địa phương đã có những hành động cụ thể để phòng chống Covid-19. Với diễn biến hức tạp cùng những nguy cơ từ vụ một công dân ở Tuyên quang nhiễm Covid-19  do tiếp xúc với người Ấn Độ. Luôn mang theo khẩu trang mọi lúc mọi nơi và truyền tải thông điệp mong mọi người cùng thực hiện “5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Hiện, thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết…

Các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Nghệ An, Thanh Hoá, Đà Nẵng… cũng quyết định dừng bắn pháo hoa dịp lễ 30/4-1/5 để phòng dịch bệnh.

Cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các nhà trường

Một số hoạt động của các nghệ sĩ tuyên truyền phòng chống Covid-19

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan