Phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp

Bộ Y tế đã ghi nhận ca bệnh mắc COVID-19 (BN1552) đang là công nhận tại công ty POYUN, tỉnh Hải Dương. Ngay sau đó, ghi nhận thêm 72 ca nhiễm mới tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh có liên quan yếu tố dịch tễ công ty POYUN.

– Số lượng công nhân của công ty POYUN lên đến 2300 người. Do đó, ngay lúc này, mọi biện pháp phát hiện, cách ly, khoanh vùng để dập dịch đã và đang được chính quyền, cơ quan chức năng triển khai quyết liệt và nhanh chóng.

– Mọi người dân hãy cùng nâng cao ý thức và trách nhiệm để đoàn kết chống dịch. Nắm rõ các khuyến cáo phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cá nhân và gia đình mình!

Nội dung chi tiết:

I. PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

1. Phạm vi

Áp dung tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh.

2. Đối tượng áp dụng

– Người lao động

– Khách đến thăm làm việc.

– Người quản lý, người sử dụng lao động.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Trách nhiệm người lao động

  • – Không đi làm khi đang trong giai đoạn cách ly hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
  • – Phải đeo khẩu trang khi đi đến nơi làm việc, khi ra về và những thời điểm cần thiết.
  • – Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là trước khi đến và khi ra về, trước và sau ca làm việc,…
  • – Chủ động thường xuyên vệ sinh mặt bàn làm việc, các dụng cụ lao động và vị trí thường xuyên tiếp xúc của cá nhân bằng dung dịch sát khuẩn.
  • – Hạn chế tụ tập đông người khi nghỉ giữa ca, nghỉ trưa,… giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 mét khi ăn ca, tại các khu vực công cộng tại nơi làm việc.
  • – Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày; thông báo kịp thời với người quản lý nơi làm việc và đến cơ sở y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
  • – Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).
  • – Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
  • – Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

2. Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc

  • – Không được đến thăm và làm việc nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
  • – Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc.
  • – Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và trước khi ra về.
  • – Thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét.
  • – Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).
  • – Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.
  • – Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế theo yêu cầu của khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

3. Trách nhiệm của người quản lý, người sử dụng lao động

  • – Tổ chức đo thân nhiệt cho người lao động và khách đến thăm và làm việc trước khi vào khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.
  • – Thực hiện khai báo y tế đối với tế đối với khách đến thăm và làm việc nếu thấy cần thiết và các trường hợp người có biểu hiện ho, sốt, khó thở.
  • – Thực hiện bố trí chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1 mét nếu có điều kiện; đảm bảo giãn cách khi người lao động vào khu vực làm việc, khi xếp hàng…
  • – Vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường đối với tay nắm cửa, nút bấm thang máy, mặt sàn, phòng làm việc, phòng họp, khu vệ sinh… tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.
  • – Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng, xà phòng tại các khu vệ sinh.
  • – Bố trí suất ăn riêng cho người lao động; đảm bảo giãn cách phù hợp khi sử dụng phòng ăn tập thể.
  • – Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.
  • – Nghiêm cấm khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi.
  • – Nếu tổ chức đưa, đón người lao động phải đảm bảo các quy định như hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông công cộng.
  • – Tăng cường thông khí tại khu vực làm việc của người lao động bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt. Nếu sử dụng điều hòa, khi kết thúc ca làm việc phải mở cửa để tạo sự thông thoáng.
  • – Bố trí phòng cách ly, chuẩn bị khẩu trang để sử dụng ngay khi phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đồng thời thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp.
  • – Phối hợp với các cơ quan y tế và chính quyền sở tại triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
  • – Tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người lao động.
  • – Tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc người lao động thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân và các biện pháp.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn






    Bài viết liên quan

    Kiến thức thương hiệu

    Cần in lịch tết các công ty cần chú ý điều gì

    Trong những dịp cuối năm món quà không thể thiếu và là công cụ quảng bá thương hiệu,...

    Tin tức

    Danh sách các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh

    Câu lạc bộ Doanh nhân Bắc Ninh tại Hà Nội xin giới thiệu đến Quý độc giả thông...

    Kiến thức thương hiệu

    Hình vuông trong thiết kế logo ý nghĩa của chúng

    Ý nghĩa của hình Vuông trong thiết kế logoDANH MỤC NỘI DUNG1 Ý nghĩa của hình Vuông trong...

    Cẩm nang thiết kế Tin tức

    Tổng hợp một số thương hiệu có câu Slogan hay

    Một số câu Slogan hay của các thương hiệu nổi tiếng có thể bạn đã từng nghe qua...

    Kiến thức thương hiệu

    Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? 4 Tài sản thương hiệu cần bảo hộ!

    Trong những năm gần đây, việc bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu được nhắc tới rất nhiều trong...

    Kiến thức thương hiệu

    Nhận Diện Thương Hiệu Cho Doanh Nghiệp Như Thế Nào?

    Thương hiệu là ý nghĩa đằng sau đặt tên thương hiệu, thiet ke logo chuyen nghiep . , hệ thống...

    Kiến thức thương hiệu

    Cái tên đánh chết doanh nghiệp

    Tên thương hiệu hạn chế phát triển doanh nghiệpDANH MỤC NỘI DUNG1 Tên thương hiệu hạn chế phát...

    Kiến thức thương hiệu

    Bạn có xem nhẹ thương hiệu của mình?

    Hồi mới bắt đầu kinh doanh, tôi thực sự không chú trọng đến Logo lắm. Cũng chỉ là...

    Kiến thức thương hiệu

    6 lý do bạn nên có website khi kinh doanh online

    Lợi ích của việc xây dựng thiết kế website cho công việc bán hàng đã quá rõ ràng...

    Bình luận đã được đóng lại.

    0912485468