Sáng tạo là cần thiết trong thiết kế profile

Thiết kế profile là một việc cần thiết đối với doanh nghiệp cần quảng bá hình ảnh nâng vị thế cạnh tranh trước đối thủ.

Học cách sáng tạo trong thiết kế profile

Xóa bỏ tư duy lối mòn và nghĩ đến những điều mới mẻ hơn

Một vài ý tưởng sẽ bắt đầu, và như thế những đường nét nhẹ nhàng bay bổng có thể đến từ sự tươi mới của tâm hồn và xuất phát từ suy nghĩ tích cực. Bất cứ điều gì ngay cả những sáng tạo đôi khi sẽ trở thành lối mòn, và rồi một ngày bạn nhìn đâu cũng thấy sự việc tựa như những gì mình mới vẽ ra trên cuốn Profile của khách hàng hôm nào.

Những gì mình đã nghĩ đến không cần phải nghĩ lại lần 2. Một sáng tạo được vẽ ra bạn không nên nghĩ nó là của mình mãi mãi vì đó là sáng tạo. Bạn không thể biết có ai đó cũng đang vẽ một nét vẽ tương tự bạn. và việc bạn hay ai đó vẽ đầu tiên không quan trọng bằng ai sẽ sử dụng nó và tạo nó

100 giọt nước cho dù có nói nó giống nhau (giống nhau như hai giọt nước) thì bản chất 100 giọt nước đó vẫn là thực thể khác biệt. Ít nhất tồn tại khác về thời gian tồn tại. Hay như vệt màu sẽ không có vệt nào giống vệt nào cả. Mỗi một thứ đều là duy nhất.

profile sáng tạo

Đừng hạn chế trong giới hạn của bản thân

Đừng bó hẹp bản thân trong những giới hạn của sáng tạo, của ý nghĩ về những điều đã xảy ra đã có. Bó hẹp bản thân trong những gì đang có, chính là bạn đang tự giết chết bản thân, giết chết sự sáng tạo đã ăn vào máu thịt chính mình. Và như thế, bạn đã không còn tồn tại để kiêu hãnh, để gật đầu hạnh phúc, để mỉm cười ngây thơ trước một dự án mới.

Ngày hôm nay, tôi tự cho phép mình đưa ra vài lời khuyên nhỏ, để đổi mới “sự chuyên nghiệp” đã trở nên quá quen thuộc trong sáng tạo của bạn,

Một tư duy mới:  Đảo ngược tư duy. “Hãy bắt đầu ở nơi kết thúc”. Đôi lúc hãy tạm quên những gì đã có sẵn và nghĩ về một điều mới khác lạ và  cũng tốt! Bài viết sau chúng ta sẽ đi vào những nội dung chi tiết cho: “Đảo ngược tư duy. Hãy bắt đầu ở nơi kết thúc”.

Đảo ngược tư duy. Hãy bắt đầu ở nơi kết thúc Có đôi lúc, những lối mòn cũ kỹ trong tư duy, khiến ta mãi đi theo một con đường từ điểm xuất phát và ta về đích ở điểm cuối cùng. Nhưng, giống như tìm lối ra với mê cung vậy. Khi xuất phát ở điểm cuối, ta dễ dàng tìm ra con đường tốt nhất hơn. Bài học này cho phép ta – những kẻ sáng tạo Profile tuyệt vời “đảo ngược tư duy” để sáng tạo không trở nên cũ kỹ. Thiết kế profile – đảo ngược tư duy “Hãy bắt đầu ở nơi kết thúc” – Một phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong quá trình sáng tạo.

Tại trang cuối Profile, sự kết thúc đôi khi là khởi đầu cho điều mới mới hơn

Đôi mắt ta bắt đầu nghĩ suy, tưởng tượng trong sự, những suy tư còn đọng lại trên trang giấy. Những hình ảnh ấn tượng nhất sẽ được tính toán, phân chia hợp lý, hình thành nên một trang cuối cùng ghi dấu trong tâm trí khách hàng. Những trang thiết kế tiếp theo sẽ nhẹ nhàng dần cùng những mảng màu được “ném” vô tình nhưng hữu ý, lồng ghép hình ảnh thích hợp. Ta phải kết hợp sao cho không quá nổi bật, sự hài hòa trung tính mang tới khả năng thích nghi và cảm nhận sâu sắc hơn khi bạn cố tình gây ấn tượng. Đối với các trang trong Profile, tuyệt nhiên không nên “nổi” hơn bên ngoài. Đã đến lúc điểm đầu tiên xuất hiện, hình ảnh đẹp nhất trong tâm tưởng đã được dùng cho trang cuối cùng rồi, giờ là lúc “não phải” của bạn phải hoạt động tích cực để sinh ra cái mới.

sáng tạo tạo đột phá trong thiết kế

Tư duy thiết kế luôn giành vị trí ưu tiên đặc biệt cho trang bìa Profile, đó là lý do tại sao chúng ta phải “sáng tạo” khi những hình ảnh ưu tiên quen thuộc đã được sử dụng mất rồi. Não phải của người Designer luôn biến chuyển không ngừng khi nó cảm thấy bị đe dọa và dồn ép. Khi không còn lựa chọn nào khác, những hình ảnh tuyệt vời sẽ xuất hiện. Đến chính ta cũng sẽ phải ngạc nhiên về những gì ta sẽ thấy. Lúc này, khả năng khác thảo ý tưởng trên giấy sẽ rất hữu dụng, ta không có quá nhiều thời gian để ghi lại một hình ảnh xuất hiện trong 1% giây. Và từ những nét mơ hồ, đơn sơ đó, chắc chắn sẽ hình thành nên trang bìa Profile khác biệt hoàn hảo. Cuối cùng, nhiệm vụ của kỹ thuật và khả năng phối màu lại tới. Ta là một Designer tuyệt vời, và ta luôn sáng tạo hết mình! Kỳ sau chúng ta sẽ “Xóa sạch ký ức”.

Bài viết được tổng hợp sưa tầm chia sẻ từ các đơn vị thiết kế có uy tín. Cùng đọc ngẫm và thay đổi  để sự sáng tạo tạo nên những điều tốt nhất cho cuốn profile doanh nghiệp.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Kiến thức thương hiệu

  In bạt và in decal PP nên dùng loại nào cho trường hợp nào

  In bạt quảng cáo và giá in decal PP Hiện nay nhu cầu  in ấn ngày càng tăng...

  Tin tức

  Thương vụ định giá IPO 34 tỷ đô của GRAB

  Theo Bloomberg, trong this week, Grab  will be up to the  floor information through a company séc trắng...

  Tin tức

  Ông Trương Trọng Nghĩa: ‘Thiết kế đặc khu ưu đãi quá nhiều cho nhà đầu tư’

  Tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu

  Những khái niệm kinh điển về thương hiệu

  “Thương hiệu là một bài thơ, là một lời hứa trong tình yêu. Lời hứa ấy giúp tình...

  Phong cách doanh nhân

  Quy tắc ứng xử dành cho khán giả xem chơi Golf

  Nếu là người hâm mộ golf lần đầu tiên lên sân xem một giải đấu, bạn sẽ thấy...

  Tin tức

  Các thuật ngữ in bao bì sản phẩm cần biết để đảm bảo chất lượng SP!

  Hiểu các thuật ngữ sử dụng trong in bao bì sản phẩm sẽ giúp bạn làm việc dễ...

  Phong cách doanh nhân

  Cách lựa chọn điểm bán hàng phù hợp

  Mùa trung thu là dịp kinh doanh sôi động của các doanh nghiệp cũng như các đơn vị...

  Kiến thức thương hiệu

  Những mẫu card visit ấn tượng bạn đã xem qua chưa?

  Việc thiết kế mẫu card visit là công việc quan trọng nó mang đến cho thương hiệu danh...

  Kiến thức thương hiệu

  Tìm hiểu về màu sắc đặc trưng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

  Tại sao Yahoo màu tím, Google bảy sắc còn Facebook có màu xanh da trời?DANH MỤC NỘI DUNG1...

  0912485468