Chủ quán ở Đồ Sơn bị phạt 2 triệu đồng vì thu tiền chỗ ngồi ăn

Thời gian đọc bài viết: 4 phút
Sáng 28/5, bà Trương Thị Nhung, chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bãi biển khu 2 Đồ Sơn (Hải Phòng) đã lên Sở Du lịch làm việc và ký biên bản nộp phạt vi phạm hành chính.Bà Nhung thừa nhận kinh doanh trái phép, “bắt chẹt” đoàn khách Hà Nội vào ăn tối và tự ý thu thêm 500.000 đồng tiền ghế ngồi là sai. Còn 130.000 đồng tiền phí chỗ ngồi ăn của nhóm khách cùng đoàn, do thỏa thuận từ trước nên khi thu không bị phản ứng.Lý giải việc kinh doanh trái phép, bà Nhung cho biết đã thuê lại địa điểm của một người khác và hàng tháng đóng tiền “luật” nên mới được chính quyền sở tại bỏ qua. Vì toàn bộ dải bờ biển khu 2 nghiêm cấm việc bán hàng quán.

Xác định hành vi của bà Nhung phạm lỗi “chèo kéo, ép buộc du khách” có mức phạt 1-3 triệu đồng, làm xấu hình ảnh du lịch Hải Phòng, Thanh tra Sở Du lịch lập biên bản xử phạt 3 triệu đồng, thu hồi 500.000 đồng đã thu của khách.

Bà Nhung viện lý do không có tiền nộp do kinh tế khó khăn, chồng ốm, con đau và xin nộp mức 2 triệu đồng, giao lại số tiền 500.000 đồng đã thu của khách.

Sở Du lịch đã chấp nhận mức phạt này. Riêng lỗi kinh doanh trái phép, UBND quận Đồ Sơn sẽ xử lý sau.

Bà Trần Thị Nhung thừa nhận đã bắt chẹt khách du lịch. Ảnh: Giang Chinh
Bà Trương Thị Nhung thừa nhận đã bắt chẹt khách du lịch. Ảnh: Giang Chinh

Trước đó tối 25/5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ôtô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.

Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: “Đó là luật ở đây! Không biết à?”.

Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.

Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan