Xác định hành vi của bà Nhung phạm lỗi “chèo kéo, ép buộc du khách” có mức phạt 1-3 triệu đồng, làm xấu hình ảnh du lịch Hải Phòng, Thanh tra Sở Du lịch lập biên bản xử phạt 3 triệu đồng, thu hồi 500.000 đồng đã thu của khách.
Bà Nhung viện lý do không có tiền nộp do kinh tế khó khăn, chồng ốm, con đau và xin nộp mức 2 triệu đồng, giao lại số tiền 500.000 đồng đã thu của khách.
Sở Du lịch đã chấp nhận mức phạt này. Riêng lỗi kinh doanh trái phép, UBND quận Đồ Sơn sẽ xử lý sau.
![]() |
Bà Trương Thị Nhung thừa nhận đã bắt chẹt khách du lịch. Ảnh: Giang Chinh |
Trước đó tối 25/5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ôtô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.
Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: “Đó là luật ở đây! Không biết à?”.
Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.
Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.