Đẩy mạnh phát triển sản xuất CN – TTCN của thành phố Bắc Ninh

Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hiện là hướng đi trọng tâm đưa kinh tế thành phố Bắc Ninh phát triển nhanh, mạnh và vững chắc. Từ những chủ trương và định hướng đúng đắn, thời gian qua bằng sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Bắc Ninh và trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước trong xây dựng và thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển CN-TTCN; thực hiện các cơ chế, chính sách, cải tiến thủ tục hành chính, khuyến khích đầu tư, ưu đãi sau đầu tư, nhờ đó sản xuất CN-TTCN của thành phố Bắc Ninh có những bước phát triển đáng ghi nhận.

Năm 2015 và 4 tháng đầu năm 2016 trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, song sản xuất CN-TTCN ở thành phố Bắc Ninh vẫn đạt được nhiều kết quả tiến bộ. Tổng giá trị sản xuất CN – TTCN (theo giá so sánh 2010) năm 2015 đạt trên 55.721,6 tỷ đồng, bằng 100,3% so với kế hoạch và tăng 16,9% so với năm 2014, trong đó, công nghiệp quốc doanh đạt 1.431,3 tỷ đồng; công nghiệp ngoài quốc doanh đạt gần 9.470,2 tỷ đồng, tăng 6,3% so với năm 2014; công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt trên 44.820,13 tỷ đồng, tăng 29,3% so với năm 2014.
<>đẩy mạnh phát triển CN - TTCN của TP Bắc Ninh

Công nghiệp – Tiểu thủ Công nghiệp

Ước thực hiện 4 tháng đầu năm 2016, tổng giá trị sản xuất CN – TTCN (theo giá so sánh 2010) đạt 19.732 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó, công nghiệp quốc doanh đạt 540 tỷ đồng; công nghiệp ngoài quốc doanh đạt gần 3.428 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2015; công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt trên 15.764 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2015. Một số ngành công nghiệp thế mạnh của năm 2015 và đến hết 4 tháng đầu năm 2016 vẫn duy trì được mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước như: May công nghiệp ước đạt 5.986 nghìn sản phẩm, tăng 4,8% so với năm 2015; Sản phẩm giấy các loại, sản xuất đạt 159.758 tấn, tăng 11,0% so với cùng kỳ năm trước; Sản phẩm thức ăn chăn nuôi, sản xuất đạt 113.634 tấn, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.
Là một trong những doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn của thành phố Bắc Ninh, trong năm 2015 nhờ thuận lợi về thị trường, kết hợp với việc xây dựng và thực hiện tốt chiến lược sản xuất kinh doanh, hoạt động sản xuất của Công ty cổ phần May Đáp Cầu luôn được giữ vững, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Tính đến hết năm 2015, Công ty đạt doanh thu trên trên 762 tỷ đồng, tăng gần 16% so với năm 2014 và xuất khẩu đạt trên 58,1 triệu USD; 4 tháng đầu năm 2016 doanh thu đạt khoảng 263,2 tỷ đồng và xuất khẩu đạt 8,2 triệu USD. Việc làm và thu nhập của người lao động liên tục được cải thiện.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Thăng, Giám đốc điều hành Công ty phấn khởi cho biết: Sau rất nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh được khôi phục và đang trên đà phát triển trở lại. Ngoài sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Công ty và tập thể người lao động, kết quả đạt được có vai trò rất quan trọng của các cấp ủy, chính quyền thành phố Bắc Ninh cùng các cấp, ngành liên quan kịp thời quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để Công ty đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh và mở rộng tiêu thụ sản phẩm.

Ông Nguyễn Song Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết: Trong thời gian tới, thành phố Bắc Ninh sẽ tập trung thực hiện tốt việc đầu tư cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư. Tập trung tháo gỡ khó khăn, giúp đỡ các doanh nghiệp ổn định sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cụm công nghiệp Khắc Niệm và tiếp tục quy hoạch và tăng cường quản lý các tiểu khu CN-TTCN – làng nghề nhằm đáp ứng nhu cầu mặt bằng cho sản xuất, bảo đảm gắn với quy hoạch xây dựng đô thị, phát triển ngành nghề và bảo vệ môi trường bền vững. Ưu tiên bố trí quỹ đất ở những nơi có điều kiện thuận lợi về giao thông, điện nước, thông tin liên lạc cho các nhà đầu tư trên cơ sở phù hợp với quy hoạch chung được phê duyệt. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi đầu tư; tạo điều kiện cho các cơ sở tiếp cận vay vốn từ các nguồn của Trung ương, của tỉnh, từ các chương trình dự án, nguồn vốn tín dụng đầu tư của các Ngân hàng thương mại…

Theo Khổng Văn Thắng

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế logo tại Bắc Giang

  Thiết kế logo tại Bắc Giang là một trong những việc cần phải thực hiện ngay khi bạn mới...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu Tin tức

  Thiết kế website bán hàng những điều cần chú ý

  Với tiềm năng lớn  mạng lưới internet hiện nay giúp chúng ta tận dụng  thêm một kênh vừa...

  Kiến thức thương hiệu

  Logo và và bao bì sản phẩm cần được thiết kế riêng – nhận diện thương hiệu tại Bắc Ninh

  Thu hút sự lựa chọn của khách hàng     DANH MỤC NỘI DUNG1 Thu hút sự lựa chọn...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu Tin tức

  12 nguyên tắc thiết kế logo cơ bản

  IPTIME giúp bạn giải đáp những thắc mắc bằng kinh nghiệm của những người đi trước nhé ! Biểu...

  Tin tức

  SỰ thay đổi Logo ngoạn mục của một số thương hiệu danh tiếng

  Logo được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một thương hiệu, tạo ấn...

  Kiến thức thương hiệu

  Những thương hiệu xe hơi nổi tiếng bạn sẽ bất ngờ

  Với những thành công và sản phẩm dịch vụ của mình các thương hiệu dần khẳng định mình...

  Tin tức

  Những người giàu có và thành công nhất thế giới khởi nghiệp thế nào?

  Nhiều tỷ phú tự thân như Elon Musk, Mark Cuban hay Jeff Bezos đều có điểm xuất phát...

  Kiến thức thương hiệu

  Doanh nghiệp trẻ Bắc Ninh khát khao vươn lên lập nghiệp

   Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, từ ngày 8-10/10/2014, tại Trung tâm Văn hóa Kinh...

  Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế logo thương hiệu đừng để mắc những lỗi này

  Những lỗi thường gặp khi thiết kế logoDANH MỤC NỘI DUNG1 Những lỗi thường gặp khi thiết kế...