In profile nên chọn chất liệu gì? Công nghệ in nào tốt nhất?

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Để có một cuốn profile (hồ sơ năng lực) hoàn hảo, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố đó là: thiết kế và in ấn! In profile cũng quan trọng như thiết kế vậy! Vậy khi in ấn profile nên chọn chất liệu nào? Công nghệ in gì để làm nổi bật cuốn hồ sơ năng lực của bạn?

in profile
Một cuốn profile hoàn hảo cần đảm bảo thiết kế đẹp và chất lượng in ấn!

In profile nên chọn chất liệu gì?

Dù thiết kế profile của bạn có đẹp đến mức nào nhưng nếu khâu in ấn không được đảm bảo thì cũng ảnh hưởng tới hiệu quả của ấn phẩm. Và điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi in profile đó chính là lựa chọn chất liệu in!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu in hồ sơ năng lực khác nhau. Mỗi loại sẽ được dùng tùy theo mục đích sử dụng cũng như nhu cầu của doanh nghiệp để giảm chi phí hoạt động marketing.

Nào hãy cùng IP Time tìm hiểu xem loại giấy in nào sẽ phù hợp với cuốn profile của doanh nghiệp bạn nhé!

– Giấy Fort: thường được sử dụng nhiều nhất ở lĩnh vực như bất động sản. Đặc tính: có bề mặt nhám, bám mực tốt, đôi khi được sử dụng để in hồ sơ năng lực chất lượng cao.

– Giấy Couché: đây là loại giấy phổ biến và được ưa chuộng dùng để in ấn profile nhất, bởi giấy couche có ưu điểm là lên màu đẹp và giá thành tốt. Đặc tính: có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. 

– Giấy Couché Matte : giống như Couché nhưng nhìn có tính nghệ thuật hơn và mềm dịu hơn. Lưu ý: giấy Couché Matt có thể viết được.

– Giấy Bristol:  Thích hợp làm bìa bên ngoài hoặc ấn phẩm cần độ cứng cáp như bìa profile, trang link profile hay folder… Đặc tính: có bề mặt nhám, có độ cứng hơn giấy Couché Matte. Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp.

in profile
Chất liệu giấy ảnh hưởng đến chất lượng profile

– Giấy Crystal: có một mặt rất bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couché tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm…

– Giấy mỹ thuật: mặc dù không rẻ nhưng bù lại thẩm mĩ và giá trị của profile sẽ được nâng lên rất nhiều. Giấy này có nhiều loại khác nhau như: láng bóng, sù xì, đường gân,… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khi in trên giấy mỹ thuật thì mẫu thiết kế cần hạn chế sử dụng màu sắc hay hình ảnh quá nhiều, tài liệu càng đơn giản, tinh tế thì càng sang trọng khi in trên giấy mỹ thuật.

>>> Tạm kết:  Nếu profile của bạn đòi hỏi độ chính xác về màu sắc và độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couches hoặc Bristol. Còn nếu bạn chú trọng đến sự sang trọng của profile thì nên in trên giấy mỹ thuật.

>> Xem thêm: Thiết kế profile chuyên nghiệp – in ấn profile chất lượng uy tín

Công nghệ in hồ sơ năng lực hiện đại nhất hiện nay

2 công nghệ in ấn phổ biến nhất được dùng để in cuốn profile cũng như các ấn phẩm marketing khác đó chính là: in offset và in nhanh.

Công nghệ in profile giá rẻ: in offset

Offset là công nghệ in rất phổ biến hiện nay trong in ấn bởi mang nhiều ưu điểm:

– Chất lượng hình ảnh cao: màu sắc in rõ nét và chân thực, không bị nhòe mờ, có sự đồng đều giữa các bản in.

– Thích hợp với nhiều bề mặt in khác nhau từ phẳng cho đến nhám, hay có gân.

– Thời gian in nhanh chóng và số lượng in lớn.

– In profile giá rẻ và giá tốt nhất khi in số lượng tương đối lớn, thích hợp in từ 200 cuốn profile trở nên.

in profile
Sản phẩm profile in với công nghệ offset của IP Time

Công nghệ in profile công ty: in nhanh

Nếu bạn có nhu cầu in hồ sơ năng lực ở số lượng ít thì có thể lựa chọn công nghệ in nhanh. Công nghệ in nhanh có chất lượng tương tự như in offset nhưng với ưu điểm in được ở số lượng tối thiểu (1 cuốn) nên giá thành cao hơn.

Trên đây là một số thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi in hồ sơ năng lực. Như vậy, việc tư vấn chọn giấy in và công nghệ in phụ thuộc rất lớn đến đơn vị thiết kế và in hồ sơ năng lực. Nếu như đơn vị thiết kế – in ấn profile thiếu kinh nghiệm hoặc không hiểu rõ về in ấn thì chắc chắn sẽ thiếu đi yếu tố tư vấn cũng như định hướng cho khách hàng. Vì vậy, khi quyết định chọn đơn thiết kế và in ấn profile, ngoài việc quan tâm đến giải pháp sáng tạo, bạn hãy chọn đơn vị có thể đưa ra lời tư vấn về chất liệu cũng như công nghệ in ấn chính xác và thuyết phục nhất. 

>> Để được tư vấn thiết kế và in profile nhanh chóng và chính xác hãy liên hệ ngay với IP Time! Chúng tôi đã có kinh nghiệm thiết kế và in ấn profile hơn 5 năm cho khách hàng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau! IP Time cam kết sẽ mang đến một cuốn profile hoàn hảo nhất cho bạn! Tham khảo dịch vụ in ấn profile của chúng tôi tại đây!

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan