Khách sạn Metropole Hà Nội với hộp bánh trung thu đính gốm

Với dấu ấn lịch sử lâu đời của khách sạn Metropole

Studio INCA đã đề xuất thiết kế lấy cảm hứng từ “gốm” – một nguyên liệu truyền thống có giá trị dân tộc.

Khách sạn Metropole Hà Nội nằm ở khu phố cổ, nơi dân gian vẫn gọi là “36 phố phường”. Chỉ vài bước chân từ khách sạn, ta đã chạm ngõ các di tích lịch sử văn hoá của thủ đô. Sau hơn một thế kỷ hoạt động cùng truyền thống lâu đời, khách sạn được xem là một địa điểm sang trọng cho các sự kiện uy tín, là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nhân và chính khách. Với những giá trị trên, khách sạn đã trở thành một dấu ấn di sản đặc sắc của Hà Nội.

idesign metropole 03

Bánh trung thu từ lâu là nét đặc trưng của lễ hội trăng rằm, là món quà cảm tạ trời đất cho mùa màng bội thu, thể hiện ân tình với người thân, bạn bè. Tất cả bánh trung thu của khách sạn Metropole Hà Nội đều được làm bằng tay với nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng, đặc biệt không dùng chất bảo quản. Bên cạnh hương vị thập cẩm truyền thống, các đầu bếp tài năng của khách sạn còn sáng tạo thêm rất nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Sau 10 năm liên tiếp thiết kế sản phẩm đặc biệt này cho Metropole, Tết trung thu năm nay, một lần nữa INCA được vinh dự tiếp tục dự án. Với dấu ấn lịch sử lâu đời của khách sạn, đề xuất thiết kế được lấy cảm hứng từ “gốm” – một nguyên liệu truyền thống có giá trị dân tộc.

idesign metropole 06

Sơ lược về gốm hoa lam

Nghệ thuật gốm hoa lam là cột mốc lớn thứ ba trong dòng phát triển của ngành gốm Việt Nam về cả mặt kỹ thuật và nghệ thuật.

Với màu mực trong xanh, gốm hoa lam đặc biệt bởi sức phát màu mạnh nhẹ của ngòi bút người trang trí, tạo nên độ đậm nhạt khác nhau.

Ngày nay, gốm hoa lam vẫn được tiếp tục sản xuất trên các cơ sở làm gốm trên khắp cả nước, nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong nước và quốc tế.

idesign metropole 01a

Kết cấu hộp

  • Kết cấu hộp gồm 5 khúc, được cố định bằng nút gốm.
  • Sử dụng nhiều chất liệu như các loại giấy mỹ thuật khác nhau kết hợp với gốm.
  • Hộp con đựng bánh bên trong cũng được gắn nút gốm trang trí.­
idesign metropole 02

Thành phẩm

idesign metropole 03 1
idesign metropole 04
idesign metropole 05
idesign metropole 07
idesign metropole 09
idesign metropole 010
idesign metropole 011
idesign metropole 08 1

Nguồn: Behance