Logo thương hiệu Slack và sự trùng hợp đáng nghi ngờ

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Trong một bài trên twitter được đăng tải của trang Slack xuất hiện logo mới của Slack và nhiều người dùng bắt đầu chú ý. Và một sự so sánh cũng như có thể dễ nhận thấy mẫu logo này có chút phảng phất hơi hướng của các logo đã xuất hiện trước đó. Cùng chúng tôi thử so sánh để thấy sự trường hợp này nhé.

Slack là gì ?

Cùng câu hỏi khi bạn nhận ra một logo như dưới đây bạn tự hỏi nó là gì và nếu làm việc với các nền tảng đám mây các hệ thống lưu trữ trực tuyến có lẽ bạn có thẻ dễ dàng biết được. Slack là một thương hiệu phát triển ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến cũng như các giải pháp đám mây. Mẫu logo trước và sau tái thiết kế. Mẫu logo đầu tiên được phát triển từ biểu tượng dấu “#”.

Mẫu logo mới của Slack và sự trùng hợp đáng nói

Các bạn có thể dễ dàng so sánh nó tương tự như nền tảng Google Drive hay Azure của MicroSoft. Và để dễ dàng nhận diện thương hiệu cũng như khẳng định thương hiệu Slack trước đó với mẫu logo biểu tượng dấu # đã chuyển sang mẫu logo mới đơn giản mà không kém phần nổi bật.

Vâng và điều tôi muốn nơi sở đây đó là mẫu logo này được thiết kế chúng ta có thấy điều gì không. Đầu tiên bạn thấy cấu thành của logo được tạo từ 4 màu cơ bản có thể dễ nhận ra các logo như Joomla hay Google Drive hoặc logo của Microsoft đã dùng

Sự thành công về hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp

Nhưng thực tế  các mẫu này thực sự quá hoàn hảo. Việc kế thừa và sử dụng không có gì là. Và nó  không những không gây nhầm lẫn mà còn nổi bật hơn và có đặc trưng riêng.

Nhiều biến thể cũng như sự sáng tạo được thể hiện từ mẫu logo mới này. Và với sự phát triển của mình các ông lớn như Google Drive và Microsoft Azure cũng phải dè chừng và cảnh giác với đối thủ mới. Gây đây Microsoft đã ra khuyến cáo cấm nhân viên được sử dụng các nền tảng điện toán đám mây của đối thủ mà cụ thể là Google và Slack

Xem thêm: Microsoft cấm nhân viên dùng sản phẩm đối thủ

 

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan