Phân biệt logo, thương hiệu doanh nghiệp và bộ nhận diện thương hiệu.

Thời gian đọc bài viết: 4 phút

Logo, bộ nhận diện thương hiệu và thương hiệu doanh nghiệp không còn quá xa lạ với nhiều nguời. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít thường nhầm lẫn chúng với nhau. Cùng phân biệt Logo, thương hiệu doanh nghiệp và bộ nhận diện thương hiệu qua bài viết của IPTIME nhé

Logo là một biểu tượng mà thông qua đó khách hàng sẽ thấy được sự khác biệt, giúp phân biệt các doanh nghiệp với nhau. Các designer chuyên nghiệp sẽ có nhiều cách để sáng tạo ra một logo, doanh nghiệp khi bắt tay vào việc thiết kế sẽ được tư vấn cụ thể hơn về việc lựa chọn phương thức nào. Như logo phù hiệu, logo trừu tượng, logo chữ viết tắt, Logo chữ, logo biểu tượng và logo linh vật.

 

Logo do IPTIME thiết kế

Những loại logo kể trên sẽ được các chuyên gia sáng tạo và thổi hồn vào chúng sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Nhiều doanh nghiệp thích logo thông dụng kiểu chữ như logo của google, youtobe, logo của coca-cola hay logo pepsi… Một số lại thích logo biểu tượng như Nike, Puma, mecedec, ..

Bộ nhận diện thương hiệu

 

nhận diện thương hiệu thiết kế logo happykid

Phong bì nhận diện thương hiệu

 

Bộ nhận diện thương hiệu có thể được ví như phần nổi lên của tảng băng trong những vấn đề có liên quan đến thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp mọi người biết đến và nắm rõ thương hiệu của doanh nghiệp bạn thông qua việc tiếp xúc thường xuyên với nó. Việc thiết kế thường được nhất quán dựa vào những chiến lược marketing thương hiệu. Mộ bộ nhận diện thương hiệu thường có những tài liệu về log, kích thước, ý nghĩa, font chữ; vật phẩm như phong thư, giấy ghi chú, card, đồng phục, mũ, biển bảng, …

Thương hiệu là gì?

xây dựng thương hiệu thiết kế logo

Thương hiệu sẽ là bao quát tất cả những điều mọi người nghĩ về doanh nghiệp, là tên tuổi là hình ảnh của doanh nghiệp hiện lên trong mắt khách hàng. Để kiểm soát được hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng sẽ rất khó khăn. Việc này phải thường xuyên xây dựng, trau dồi, khẳng định bản thân công việc này không thể ngừng nghỉ. Bạn càng lấy lòng được nhiều khách hàng thì thường hiệu của bạn sẽ càng được khẳng định.

Để giúp các nhà quản lý làm tốt vai trò “Làm dâu trăm họ” IPTIME với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng thương hiệu sẽ đưa ra cho bạn một số phương pháp sau:

Có sự nhất quán, kiên trì trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Nên lựa chọn và đồng hành cùng một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thực sự hiểu được doanh nghiệp của bạn để có những tư vấn, đưa ra được thiết kế tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Mọi thông điệp đưa ra phải thật rõ ràng, truyền tải được thông điệp, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mà bạn muốn khách hàng biết đến.

Hãy cố gắng đưa đến cho cộng đồng đặc biêt là khách hàng của bạn nhiều chia sẻ sau lợi nhuận để cho khách hàng thấy được sự nhân văn mà bạn muốn hướng tới. Như vậy hình ảnh của doanh nghiệp bạn mới đứng vững trong lòng khách hàng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc, cần người đồng hành trong lĩnh vực thiết kế logo, tư vấn thương hiệu, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu có thể truy cập vào website iptime.com.vn  hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline. Rất hân hạnh được song hành cùng bạn.

 

liên hệ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan