3 lỗi thường gặp khi chơi golf và cách khắc phục

Trong thể thao nói chung cũng như là golf nói riêng, việc xảy ra các lỗi trong quá trình chơi là vô cùng phổ biến. Cùng tìm hiểu về 4 lỗi thường gặp khi chơi golf cũng như cách khắc phục trong bài viết này của chúng tôi.

Lỗi đánh bóng không xa

Lỗi này xuất hiện khi bắt đầu downswing các tay golf đều cố đánh nhanh nhất có thể, kết quả là phá hỏng “ độ trễ” ( lag) do phần trên cơ thể họ xoay nhanh hơn phần dưới-  một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Đây còn tạo nên hướng đánh đi từ ngoài vào trong và đi kèm với mặt gậy mở- cách này mất gấp đôi năng lượng.

loi-danh-bong-khong-xa-khi-choi-golf

Sửa lỗi: Để có được một cú đánh xa, trong khi downswing bạn phải tạo được độ trễ( lag). Việc bạn tạo nên độ trễ khi bạn thực hiện cú đánh, cho phép bạn tạo nên một nguồn lực mạnh mẽ ở phần dưới cơ thể, từ đó lực này tác động lên phần trên cơ thể và chuyền đến cán gậy đồng thời nó giúp cho cú downswing có đường đi chính xác nhất.

Nếu bạn tạo được độ trễ hợp lý, bạn đã có được sức mạnh từ phần dưới cơ thể và sự chính xác của tay.

Tham khảo thêm các hướng dẫn:

Lỗi đánh bóng slice

Lỗi này 80% là lỗi dẫn đến đường bóng sai của bạn liên quan đến mặt gậy. Chỉ 20% sai lầm liên quan đến hướng đánh. Vì vậy, trước tiên chúng ta tập trung vào việc giữ mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng thay vì để mở 40 đến 80. Bởi nguyên nhân dẫn đến cú slice nhẹ là do bạn để mở mặt gậy. Bạn nên nhớ kết quả của một cú phát bóng bằng gậy driver có mặt gậy mở 60 sẽ cho ta kết quả bóng bay xa 30- 60 yard.

loi-danh-bong-slice

Sửa lỗi: Hãy tập cách điều khiển mặt gậy, bàn tay và cổ tay trái bạn điều khiển mặt gậy trong khi bàn tay, cổ tay và cánh tay phải điều khiển đường đi của gậy.

Trong khi đó, cổ tay và bàn tay phải gập lại, đốt ngón trỏ phải ngược với hướng mục tiêu. Khi bàn tay cầm gậy cảu bạn thẳng hàng thì mặt gậy sẽ vuông góc với hướng đánh vào thời điểm tiếp xúc bóng.

Lỗi tiếp xúc bóng sai bằng gậy sắt

Khi bạn downswing bạn thường cố đẩy nhanh tốc độ vung gậy và bạn sẽ bắt đầu xoay phần trên cơ thể thay vì phần dưới cơ thể, điều này nó sẽ ảnh hưởng đến đường đi của gậy và điểm thấp nhất của swing. Bạn hãy nhớ rằng, với gậy sắt, bạn cần đánh bóng trước và tạo dấu đánh trên cỏ sau, khi bạn làm điểm thấp của swing thay đổi quá nhiều, kết quả sẽ là những cú đánh thiếu ổn định, thiếu lực và mất kiểm soát.

Sửa lỗi: Trước tiên bạn hãy thực hiện vài cú đánh nháp thật chậm để cho cơ thể dần quen với việc phối hợp và chuyển động, khi bắt đầu swing, cảm giác trọng tâm chuyển sang chân trái. Điều này sẽ giúp bạn chuyển vị trí thấp nhất của vòng swing ra phía sau bóng. Kết thúc cú đánh cân bằng.

Sau khi bạn đã quen với sự phối hợp các phần cơ thể nhuần nhuyễn và có cảm giác tốt việc chuyển trọng tâm sang chân trái, thì bạn nên tập với bóng. Bây giờ bạn hãy đặt bóng và tưởng tượng có một tee nằm sau bóng. Hãy tưởng tượng bạn thực hiện cú đánh đi xuống ngay bóng và xuyên qua tee. Như vậy sẽ giúp bạn chuyển trọng tâm sang trái khi downswing. Ngoài ra, ở thời điểm chạm bóng nó còn giúp cho tay của bạn đi trước đầu gậy.

Lỗi đánh bằng gốc gậy( shank)

Khi bạn đánh bằng gốc gậy bạn đã đưa gậy ra quá xa, kết quả là gốc gậy được tham gia vào việc tiếp xúc bóng. Cú đánh đó sẽ cho ta một kết quả rất tệ.

Đánh bóng bằng gốc gậy nó là một vòng luẩn quẩn. một khi bạn đã gặp lỗi này, bạn sẽ rất căng thẳng và không thả lỏng khi bước vào tư thế chuẩn bị của cú đánh tiếp theo. Phần dưới cơ thể bạn sẽ bị giữ nguyên do bạn backswing quá nhiều với phần trên cơ thể, điều này làm phần dưới cơ thể mất thăng bằng

loi-danh-bong-bang-goc-gay

Sửa lỗi: Bạn hãy giữ trọng tâm ở lòng bàn chân đây là cách đơn giản nhất để lấy lại thăng bằng. Tiếp theo, hãy kiểm tra khoảng cách giữa bóng và bạn để đảm bảo rằng bạn không đứng quá gần bóng.

Giữ thăng bằng làm sao cho hông phải của bạn có thể xoay tự do ra phía sau trong quá trình hạ gậy mà vẫn còn giữ được thăng bằng cho đến khi cú swing hoàn tất.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Tin tức

  Xôn xao thương vụ mua bán “siêu cây” 8 tỷ, độc nhất Việt Nam

  Dân trí Cùng với cây “Mâm xôi con gà”, siêu cây “Dấu ấn thời gian” được xem là...

  Kiến thức thương hiệu

  Sự thất bại của Nokia và bài học để tồn tại

  Thương hiệu Nokia nổi tiếng một thời đã phải nhận thất bại. Bài học cho chúng ta cùng...

  Kiến thức thương hiệu

  Thương hiệu dần chyển về phong cách tối giản

  Gần đây có nhiều  dự án nhiều thương hiệu dần thay thế  hình ảnh cũ nhận diện của...

  Kiến thức thương hiệu

  Sự thật bất ngờ về sự ra đời của các logo nổi tiếng bạn sẽ bất ngờ

  Sự ra đời logo MGM Để có được logo như hiện tại và gây ấn tượng đặc biệt...

  Kiến thức thương hiệu

  Yếu tố cần thiết phải có mẫu hồ sơ năng lực của công ty Bất động sản, xây dựng

  Các công ty thuộc lĩnh vực bất động sản và xây dựng luôn cần có mẫu thiết kế...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu

  Thiết kế website – Xây dựng website một phần của thương hiệu

  Trong ngân sách chi cho marketing  hay xây dựng thương hiệu hãy dành ra một khoảng thích đáng...

  Kiến thức thương hiệu

  Gợi ý một số mẫu thẻ tên nhân viên đẹp chuyên nghiệp

  Mẫu thẻ nhân viên công ty  là một phần quan trọng trong việc hiện  thực các hình ảnh...

  Tin tức

  Phần lớn nhận diện sai logo Quả táo. Tại sao?

   Các nhà khoa học Mỹ đã đề nghị 85 người chọn logo chính xác của Apple từ 15...

  Kiến thức thương hiệu

  Làm biển hiệu siêu chất với chất liệu inox

  Các chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo – InoxDANH MỤC NỘI DUNG1 Các chất liệu làm bảng...