Bán hàng online có cần thiết kế website bán hàng không?

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Bán hàng online đang là xu hướng bán hàng hot hiện nay. Với những người mới tập buôn bán hay kinh doanh nhỏ thì đây là giải pháp hiệu quả. Nhiều người bán hàng online cũng sẽ đặt ra câu hỏi rằng “có cần thiết kế website bán hàng online hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích để có được câu trả lời cho mình nhé!

thiết kế website bán hàng online

Chỉ bán hàng trên facebook liệu có ổn không?

Nhiều bạn trẻ lựa chọn việc bán hàng trên Facebook, hình thức này khá tiện lợi và tiếp cận được nhiều khách hàng, tuy nhiên nó còn tiềm ẩn nhiều hạn chế như:

  • Bạn Thường xuyên đăng sản phẩm lên, những sản phẩm được cập nhật liên tục. Nhưng mặt trái là khi bạn đăng sản phẩm mới thì những sản phẩm cũ trước đó sẽ trôi tuộ xuống. Khách hàng muốn tìm lại sản phẩm mà họ đã để ý trước đó lại phải vào trang lục lại từng bài đăng của bạn. Với những khách hàng kiên nhẫn thì bạn sẽ có cơ hội bán được hàng, còn với những người không kiên nhẫn, họ sẽ mua ngay sản phẩm của người bán khác.
  • Một điều nữa, khách hàng muốn tìm hiểu thêm về địa chỉ, nguồn gốc, size số sản phẩm, … Và bạn phải trả lời đi trả lời lại những câu hỏi đó, mà 10 người hỏi thì chưa chắc đã được 1 đến 2 người mua. Điều này sẽ khiến bạn chán nản và nhiều người sẽ bỏ cuộc từ bước này.

Nếu có website thì sẽ giúp ích cho bạn thế nào?

Đầu tiên website sẽ giải quyết hết cho bạn những điều hạn chế ở trên khi bán hàng facebook.

Bạn chỉ việc đăng sản phẩm một lần lên website, điền đầy đủ thông tin cho nó, và cứ thế khách hàng sẽ tìm kiếm được dễ dàng. Khi muốn thay đổi thông tin thì chỉ việc cập nhật lại, nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Các thông tin cũng được cập nhật đầy đủ khách hàng sẽ không phải thắc mặc quá nhiều.

Khi đã có nền tảng website thì việc phát triển sau này sẽ rất thuận lợi vì đa phần nguồn khách hàng từ website sẽ rất ổn đinh.

Làm thế nào để thiết kế website bán hàng online tốt

website bán hàng online

Để sở hữu một website khá đơn giản, chi phí chỉ từ 300k đến 400k là bạn đã có thể sở hữu website bán hàng. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thêm một chút cũng có thể thiết kế website bán hàng miễn phí. Tuy nhiên thì tiền nào của ấy, website miễn phí hay quá rẻ thì sẽ không có được nhiều tính năng như bạn mong muốn. Vì thế, tùy theo tình hình tài chính bạn có thể cân đối để sở hữu được một website phù hợp nhất.

>>>>Xem thêm: Top 5 trang hỗ trợ thiết kế website miễn phí

Nếu đã quyết định bán hàng một cách nghiêm túc và phát triển việc bán hàng thì tốt nhất nên tìm công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn thiết kế theo yêu cầu và có chế độ bảo hành trọn đời. Nếu có nguồn lực hơn nữa thì có thể thuê để SEO website, không thì bạn có thể tự tìm hiểu và chăm sóc web của mình dần dần. Đây là cách được khá nhiều người lựa chọn.

Chỉ cần đầu tư nghiêm túc một chút bạn sẽ thu được nguồn lợi không nhỏ sau này. Bạn đã tự đưa ra được cho mình câu trả lời rồi đúng không nào! Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng hãy liên hệ với IPTIME nhé!

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan

Comments are closed.