Mẫu background sân khấu đẹp

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Sân khấu là hạng mục quan trọng trong một sự kiện. Điểm nhấn đầu tiên mà khách mời nhìn thấy chính là phần backdrop sân khấu. Để một sự kiện thành công thì Backdrop không thể qua loa; sử dụng chất liệu sơ sài mà cần thể hiện được sự chuyên nghiệp của người tổ chức sự kiện. Vậy backdrop là gì? Công dụng của nó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau

I. Backdrop là gì?

Backdrop là phông nền (background) sân khấu của mọi sự kiện; được làm từ nhiều chất liệu và phong cách khác nhau. Tùy thuộc vào tính chất và chi phí sẽ sử dụng background sự kiện khác nhau

Có hai loại backdrop chính đó là: Backdrop truyền thống và Backdrop điện tử (LED)

Backdrop hiện nay chủ yếu vẫn được thiết kế trên máy tính và in ra trên các chất liệu như PP, vải, bạt, giấy,… Vì cách thức này khá tiện lợi, không tốn nhiều công sức, chi phí mà vẫn đáp ứng được mục đích đề ra.

Bên cạnh đó, xu hướng ngày nay còn xuất hiện Backdrop điện tử. Tức là phông nền có thể thay đổi linh hoạt theo chương trình. Backdrop kiểu này thường rất hấp dẫn khách mời, tuy nhiên chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ

II. Backdrop dùng để làm gì?

Backdrop có tác dụng chính là nêu lên chủ đề sự kiện và đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện đó.

Các loại backdrop thường được các công ty cho thuê âm thanh ánh sáng đặt ở vị trí chính giữa sân khấu hoặc có một khu vực riêng tại khán phòng, hội trường, không gian tổ chức sự kiện,…

Backdrop sân khấu sẽ thu hút sự tập trung của khách mời trước tiên; gây ấn tượng cho họ về nội dung của sự kiện mà họ đang tham dự. Giúp quảng bá cho công ty hay công trình, xây dựng tầm ảnh hưởng, thể hiện tầm cỡ của chủ đầu tư.

Backdrop còn được dùng để trang trí cho sự kiện. Là nơi mọi người có thể tận dụng chụp ảnh lưu trữ lại.

Những tấm hình của họ sẽ nhận được sự tương tác trên các mạng xã hội. Từ đó thúc đẩy, mở rộng khách hàng của công ty; nâng tầm ảnh hưởng của công ty trên thị trường.

Cuối cùng, tuy nhỏ nhưng cũng khá quan trọng, đó chính là tác dụng che dấu của Backdrop. Không phải bất cứ hội trường hay không gian nào cũng hoàn hảo.

Có nhiều khu vực không thích hợp với phong cách sự kiện; bị hỏng hóc, hoặc đang trong quá trình bảo trì sửa chữa…mà cần phải che đi. Lúc này, công ty cho thuê âm thanh ánh sáng sẽ tận dụng Backdrop để che khuất những khu vực này, tạo ra không gian hoàn hảo hơn, vừa mắt hơn với khách mời.

III. IPTIME thiết kế backdrop giá tốt nhất thị trường

Với nhiều kinh nghiệm thiết kế cũng như  trong việc thi công lắp đặt Backdrop cho các sự kiện với quy mô lớn, nhỏ bằng nhiều cách thức khác nhau. Công ty CỔ PHẦN IPTIME VIỆT NAM hân hạnh mang đến cho khách hàng một sự kiện hoàn hảo nhất.

Với hạng mục thiết kế thi công lắp đặt backdrop trong báo giá bao gồm dựng khung sắt, in-hiflex & thi công treo; chúng tôi đều có mức giá ưu đãi dành cho khách hàng ở khu vực thành phố Bắc Ninh.

Nhanh tay liên hệ ngay với IPTIME chúng tôi để đặt thuê những tấm backdrop cực kì ấn tượng.

 

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan