Những thiết kế logo của những thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Bạn có biết hết được thiết kế logo của những thương hiệu thời trang nổi tiêng chưa? Cùng tìm hiểu một chút về chúng nhé!

Versace

Không thể phủ nhận được sức hút và sự tinh tế, sang trọng trong thiết kế logo của Versace. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết logo này mang biểu tượng hình đầu nữ quỷ Medusa theo thần thoại Hy Lạp. Nữ quỷ mang đến hình tượng lạnh lùng, tàn ác nhưng vẫn toát lên thần thái, vẻ đẹp kiêu hãnh của người phụ nữ. Nữ quỷ Medusa trước đây là một người con gái xinh đẹp, kiêu sa nhưng do phạm phải điều cấm đã bị biến thành quỷ. Ánh nhìn của bà sẽ khiến mọi vật biến thành đá, những sợi tóc bị biến thành những con rắn trông kỳ quái và ghê rợn. Qua đây Gianni Versace muốn truyền tải thông điệp “Sự quyến rũ và hấp dẫn chết người”

thiết kế logo

Louis Vuitton

Vào năm 1896, logo của louis Vuitton được ra đời. Ký hiệu Monogram Canvas được đưa vào như một cách giúp ngăn chặn những hành vi nhái lại. Hai chữ L và V lồng vào nhau là xu hướng thiết kế phương Đông và Nhật Bản lúc bấy giờ.

logo LV

Gucci

Năm 1933, Aldo Gucci đã thiết kế ra biểu tượng logo của hãng, đến tận ngày nay, nó vẫn tồn tại và là một trong những hãng thời trang nổi tiếng nhất thế giới. Thiết kế logo này được dựa trên ý tưởng lồng ghép hai chữ cái đầu trong tên của của cha Aldo Gucci là Guccio Gucci.

logo gucci

Burberry

Hình ảnh đưa vào logo của thương hiệu thời trang nổi tiếng Burberry là hình ảnh hiệp sỹ dũng mạnh cưỡi trên yên ngựa, tay cầm lá cờ có dòng chữ Prorsum.

Chanellogo burberry

Có nhiều thông tin xung quanh thiết kế logo của hãng thời trang danh giá bậc nhất thế giới này. Có người nói rằng, logo này được thiết kế ra từ Coco Chanel khi bà còn đang ở trong trại trẻ mồ côi.

Prada

Với chữ Prada là tên thương hiệu cùng với vòng tròn được lấy từ thiết kế áo khoác của nhà thiết kế Savoy đã tạo nên logo của thương hiệu thời trang nổi tiếng Prada.

thiết kế logo prada

Hermes

Đây được biết đến là một trong những logo độc đáo và mang nhiều ý nghĩa biểu trưng nhất. Hình ảnh người đàn ông trang nhã, uy quyền đứng trước con ngựa kéo một cỗ xe phong cách quý tộc. Tổng thể tạo nên một logo sang trọng. Với ý nghĩa mà hãng Hermes muốn gửi đến khách hàng của mình rằng:

“Chúng tôi sẽ trường tồn mãi theo thời gian”

log hermers

Yves Saint Laurent

Ba chữ cái đầu trong tên thương hiệu được chuyên gia thiết kế Adolphe Jean – Marie Mouron lồng ghép khéo léo và tài tình. Ông đã tạo ra một thiết kế logo độc đáo cho thương hiệu và trường tồn đến tận ngày hôm nay.

logo ysl

>>>Xem thêm: Làm sao để khơi gợi cảm hứng sáng tạo logo cho doanh nghiệp

Paul Smith

Thiết kế của Hãng thời trang Paul Smith thoạt nhìn sẽ tưởng rằng đây là chữ kỹ của người sáng lập. Tuy nhiên, đây là font chữ cách điệu mà Zena Marsh bạn của Paul đã thiết kế cho ông.

thiết kế logo

Bạn thấy thiết kế logo của hãng nào đẹp nhất!

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan

Comments are closed.