Thiết kế logo công ty cơ khí

Thời gian đọc bài viết: 6 phút

Ngành cơ khí là một trong những ngành được ưu ái phát triển nhất ở Việt Nam. Cũng vì thế, có vô vàn cơ sở, doanh nghiệp mọc lên trong lĩnh vực cơ khí. Và để khẳng định mình trong lĩnh vực này ngoài cải tiến về chất lượng sản phẩm thì còn phải định vị được thương hiệu trong lòng khách hàng. Và thiết kế logo công ty cơ khí sẽ là một trong những cách giúp định vị, nhận diện thương hiệu tốt nhất trong lòng khách hàng.

Thiết kế logo công ty cơ khí có những đặc trưng gì?

Đặc thù của ngành cơ khí thường liên quan đến sắt thép, hay những loại máy móc công nghiệp như máy cắt, máy tiện, máy bào. Vì vậy, thiết kế logo công ty cơ khí cần phải thể hiện được đặc trưng của ngành, truyền tải được sự mạnh mẽ, cứng rắn thông qua những hình ảnh, font chữ. Và lưu ý về màu sắc, thường thì đây là ngành chế tạo ra những công cụ bằng kim loại với màu sắc không quá nổi bật, nên khi chọn màu, cũng cần cân đối để không khiến người nhìn liên tưởng màu sắc sang ngành dịch vụ khác.

Và trong thiết kế logo có thể sử dụng các hình ảnh đặc trưng của ngành như các bánh răng, những ngôi nhà, ngọn lửa,…. để thể hiện và biến tấu chúng trong logo của ngành.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế logo công ty cơ khí hàng đầu tại Việt Nam

  • Logo tập đoàn Hòa Phát

Thiết kế logo hòa phát

Đây là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực cơ khí. Màu Xanh cũng là màu khiến khách hàng liên tưởng đến ngành cơ khí. Hình 3 mũi tên đi lên thể hiện sự phát triển, đồng lòng và cũng nhau hướng lên phía trước. Ở dưới những mũi tên mang đến liên tưởng tới những bàn tay cùng chung sức đưa tập đoàn phát triển bền vững.

  • logo của Sơn Hà

logo Sơn Hà

Logo của tập đoàn Sơn Hà là logo có ý nghĩa rất lớn cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Hình ảnh chữ S được cách điệu và là biểu tượng chính từ hình ảnh khối rubic thể hiện cho sự vững mạnh, liên kết bền vững không thể tách rời.

Tông màu trắng là màu của kim loại với khối họp đỏ làm nổi bật logo trắng bên trong.

  • Thiết kế logo của công ty cơ khí Hoàng Gia

thiết kế logo công ty cơ khí hoàng gia

Trong thiết kế này có sự phối màu hoàn hảo giữa 3 tông màu làm nổi bật được thiết kế. Hình tam giác bao bên ngoài và chữ H và G được cách điệu một cách hoàn hảo, gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên cho khách hàng.

Ngoài ra có thể tham khảo một số mẫu logo của các công ty cơ khí khác dưới đây:

 

Trên đây là những đúc kết mà IPtime đã đúc kết lại được trong quá trình thiết kế logo cho rất nhiều công ty cơ khí. Nếu bạn đang muốn sở hữu những mẫu thiết kế logo công ty cơ khí chuyên nghiệp nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan