4 Lưu Ý Khi Sử Dụng Màu Sắc Trong Thiết Kế Website

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Một nhà thiết kế web mỗi khi bắt tay vào thiết kết một mẫu giao diện web đều phải bắt nguồn từ một cảm hứng. Cảm hứng của nhà thiết kế web chính là nguyên liệu tạo thành một website độc đáo, chuyên nghiệp. Để thể hiện sự độc đáo và chuyên nghiệp yếu tố một web design cần chú ý đó chính là màu sắc cho website.

Thứ nhất, cách sử dụng màu đúng mức.

Cách thức để định hình, phân nhóm các phần của website chính là sử dụng màu sắc. Cảm giác của người dùng khi ghét thăm website vui vẻ hay nhạt nhẽo cũng do màu sắc tạo nên. Nếu gam màu của bạn không có màu nóng hoặc nghèo màu nóng thì chắc chắn website của bạn sẽ tẻ nhạt. Nhưng nếu gam màu nóng quá nhiều thì từ nhạt nhẽo sẽ chuyển sang nhức mắt. Vậy sử dụng màu đúng mức chính là sự kết hợp hài hòa của các gam màu tránh tẻ nhạt và nhức nhối. Hãy là người dùng để đánh giá mẫu thiết kế website.

Thứ hai, phối kế hợp các màu sắc với nhau.

Khi bạn chọn những tone màu bạn muốn, bạn cần phải xác định kết hợp màu như thế nào để giao diện thân thiện với người dùng. Màu nào đóng vai trò là màu chủ đạo, màu để làm nổi bật là nội dung chính là gì? ( Chẳng hạn như background màu gì, icon màu gì, text màu gì, title màu gì….?)

Khi bạn xác định được những màu thành phần hãy thử dựng mẫu và đánh giá khách quan một lần nữa liệu sự phối hợp đấy và chính sửa những phần chưa hợp lý.

Thứ ba, tuyệt đối tránh loạn màu.

Thiết kế web là một nghệ thuật thì nhà thiết kế website là một nghệ sĩ, và những nghệ sĩ thường sẽ có những cảm hứng rất đặc biệt so với người bình thường, cảm hứng này đôi khi như con dao hai lưỡi, khi vừa đủ sẽ giúp sản phẩm của họ rất tuyệt, nhưng đôi khi chính cảm hứng này khiến màu sắc của một website bị “loạn xí ngầu”, đấy là hiện tượng sử dụng quá nhiều màu trên một trang web hay còn gọi là loạn màu.

Thứ tư, nghệ thuật nằm ở những khoảng trắng.

Những khoảng trắng chính là không gian bao quanh các phần tử thiết kế nhưng không phải là khoảng không gian có màu trắng. Nghĩa là hoảng trắng cũng có thể là màu đen trong trường hợp nếu nền màu đen và là nơi trống không bị chiếm bởi bất cứ một phần tử nào.

Thông thường các nhà thiết kế website sẽ sử dụng các khoảng trắng theo hai phương pháp, là dựa trên sự rõ ràng – sử dụng theo cấp độ quy mô nhỏ và sắc độ – sự dụng theo cấp độ vĩ mô.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan