5 tiêu chí đánh giá thiết kế website chuyên nghiệp

Thời gian đọc bài viết: 7 phút

Thiết kế website cho doanh nghiệp là một việc không dễ chút nào. Việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kinh nghiệm và kỹ năng của công ty thiết kế website. Vậy, những tiêu chí đánh giá website nào chính xác nhất để biết được website đó đã tốt hay chưa? Cùng IPTIME tìm hiểu ngay 5 tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng website dưới đây nhé!

1. Thiết kế website có bố cục, nội dung hợp lý

Bất kỳ một doanh nghiệp nào, khi tiến hành thiết kế website thì mục tiêu cuối cùng hướng đến là quảng cáo sản phẩm và bán hàng. Việc thể hiện nội dung và bố cục cũng cần hướng đến điều đó.

Việc bố cục tốt và nội dung đưa đến cho khách hàng hợp lý sẽ mang lại sự tin tưởng và thu hút khách hàng. Nhất là với những khách hàng mới, tiếp xúc lần đầu với doanh nghiệp qua website thì ấn tượng ban đầu này sẽ quyết định rất lớn đến kết quả sau này.

Bạn cần có mục tiêu trước khi thiết kế web. Sau khi truyền tải mục tiêu, đối tượng cho đơn vị thiết kế và nhận lại sản phẩm cuối cùng, hãy đánh giá web như một khách hàng để biết website đã đạt yêu cầu, đáp ứng được các mục tiêu đã đặt ra trước đó hay chưa. Cũng nên nghiên cứu đối thủ để đưa ra một website tốt nhất.

thiết kế website tốt

2. Tính khả dụng được đảm bảo

Tính khả dụng ở đây bao gồm nhiều yếu tố như: tốc độ tải trang, tính thân thiện, việc đảm bảo bảo mật, …Theo đề xuất của google thì tốc độ tối ưu để tải một website là 5000 ms /5s. Nếu website của bạn quá nặng, khách hàng mất quá nhiều thời gian để chờ đợi thì khả năng cao, họ sẽ tìm đến một nguồn khác nhanh chóng hơn. Và khi đó, lượng khách sẽ giảm đi đáng kể.

3. Vị trí vàng cần được tận dụng một cách hợp lý.

Website của bạn cũng như một cửa hàng online và việc sắp xếp các kệ hàng ở cửa hàng chính là việc thiết kế website. Vị trí thu hút khách hàng nhất,vị trí đầu tiên đập vào mắt khách hàng chính là vị trí vàng. Và ở những vị trí vàng thì cần đặt những thông tin quan trọng nhất. Những vị trí này sẽ thường được đặt những thông tin liên quan đến trương trình đặc biệt, những thông tin về sản phẩm mới hay những sản phẩm bán chạy, chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tăng tính tò mò, thu hút với khách hàng.

vị trí vàng khi thiết kế website

4. Thiếu kế website cần đúc kết đầy đủ nhất triết lý kinh doanh của doanh nghiệp

Website cũng được xem như là một tấm danh thiếp để doanh nghiệp truyền tải thông tin tới khách hàng. Web cần hội tụ đầy đủ tinh thần, văn hóa của doanh nghiệp. Vì thế, việc đồng bộ website với bộ nhận diện thương hiệu sẽ gây ấn tượng với khách hàng, dễ dàng nhận ra được thương hiệu của bạn với rất nhiều thương hiệu khác trên thị trường.

5. Thiết kế website tối ưu hóa công cụ tìm kếm

Dù bạn có đầu tư nhiều về nội dung, hình ảnh mà yếu tố cơ bản nhất là khi tìm kiếm chúng lại không xuất hiện hay không dễ tìm kiếm thì sẽ là vô nghĩa. Một khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin về bạn thường sẽ là những khách hàng tiềm năng, thực sự có nhu cầu, việc sở hữu lượng lớn tương tác từ khách hàng cũng sẽ giúp tỉ lệ chuyển đổi tăng lên.  Có thể nói rằng, việc tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm cực kỳ quan trọng.

thiết kế website chuẩn seo

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng giúp đánh giá một website được thiết kế tốt hay chưa. Tuy nhiên, với những công ty thiết kế website uy tín thì hầu như các tiêu chí trên đều đáp ứng một các tốt nhất. IPTIME là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan

Comments are closed.