Bế là gì? thuật ngữ trong in ấn hiện nay

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Công đoạn bế trong in ấn là công đoạn rất quan trọng khi giúp tạo hình và khối của sản phẩm sau in ấn.

Bế là công việc gì trong in ấn?

Bế là cách dập giấy theo hình thù đã được thiết kế để hoàn tất quá trình tạo thành sản phẩm.

Một khuôn bế được cố định

Tại sao cần đến công đoạn bế khi in ấn?

Thời đại ngày càng phát triển và để thu hút được ánh mắt của và cái nhìn của khách hàng ngày một khó hơn. Và khi đó để những kế hoạch quảng cáo bằng sản phẩm in ấn hiệu quả hơn thì sản phẩm in giờ đây không còn bó hẹp trong phạm vi khuôn khổ giấy với các đường viền thô cứng mà thay vào đó người ta sẽ bắt đầu sử dụng kiểu in ấn trên sản phẩm giấy có hình thù với viền lượn sóng hoặc viền theo hình ảnh in để tạo sự khác biệt và ấn tượng trong các sản phẩm in (giống như những cuốn sách 3D mà bạn thường thấy) và đó là lý do kỹ thuật bế ra đời.

Bế trong in ấn có vai trò gì ?

Như đã nói ở đầu bài thì bế giúp tạo hình sản phẩm và làm nên sự khác biệt trong các sản phẩm in ấn.

Cách tạo nên một giai đoạn bế:

Khi tạo một giai đoạn bế cần đến khuôn được thiết kế sẵn trên máy và người dùng, thợ in ấn chỉ cần điều chỉnh và sử dụng dao đúng với kích thước của hình ảnh cần dập và nếu có gặp phải những chi tiết quá rườm rà thì cũng có thể sử dụng các loại dao kết hợp.

Sản phẩm in ấn có sử dụng kỹ thuật bế

Nguồn bài viết tham khảo từ: Internet

Các sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu cũng được sử dụng kỹ thuật bế khung in ấn như các mẫu thiết kế phong bì được in xong để  được một mẫu phong bì chuẩn khi sử dụng thì cần phải bế khung  và gấp mép dán băng dính chờ ở miệng.

Với các cuốn profile các mẫu kẹp file để tạo gáy cho cuốn profile hay các nếp gấp của mẫu kẹp file cần phải bế thành các đường các rãnh để dễ dàng tạo hình gấp lại đúng theo đúng ý đồ của sản phẩm.

Với cuốn profile từ khâu in ấn ghép file in đến khâu bế khung rồi đến khâu đóng gáy dập ghim đều là các giai đoạn trong quá trình hoàn thiện mẫu cuốn profile. Như các bạn thấy đấy để có được một sản phẩm như cuốn profile hay kẹp file hay một tấm card visit đều trải qua nhiều công đoạn khác nhau tạo nên sản phẩm chất lượng.

Quý khách có nhu cầu thiết kế in ấn các ấn phẩm về thương hiệu các sản phẩm bao bì, túi giấy chất lượng xin liên hệ với chúng tôi. IPTIME Bắc Ninh hotline 0834270468 – 0833928222 – 0912485468 sale@iptime.com.vn.

 

 

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan