Đà Nẵng rà soát người tiếp xúc với bệnh nhân Hà Nam dương tính COVID-19

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Ngày 29-4, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay ngành y tế đang rà soát, lấy mẫu các trường hợp F1 của bệnh nhân ở Hà Nam dương tính COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng rà soát người tiếp xúc với bệnh nhân Hà Nam dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Y tế (thứ 2 từ trái) kiểm tra một cơ sở cách ly người nhập cảnh về Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bệnh nhân là N.V.Đ., 28 tuổi, nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 7-4 và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần với kết quả âm tính.

Tối 21-4, anh Đ. rời Đà Nẵng về địa phương, đến ngày 24-4 có triệu chứng ho, sốt, đau họng. Kết quả xét nghiệm ngày 28-4 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện Đà Nẵng đang rà soát lại quá trình cách ly của trường hợp này. Đồng thời rà soát những người tiếp xúc gần để giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, cụ thể là những người ở khách sạn cách ly, nhân viên CDC, nhân viên sân bay…

Cũng trong ngày 29-4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản nhằm tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Trong đó giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế đối với người nhập cảnh, đảm bảo đúng quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly và lan ra cộng đồng.

Ngoài ra, Đà Nẵng có kế hoạch xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn, trong đó ưu tiên các nhóm đối tượng nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều như: nhân viên y tế, nhân viên sân bay, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhân viên cơ sở lưu trú, điểm du lịch.

Chủ tịch TP yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, các sự kiện, hoạt động biểu diễn nghệ thuật đến khi có thông báo mới. Tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Trong hôm nay, Sở Văn hóa – thể thao TP Đà Nẵng đã có quyết định yêu cầu các quận huyện và đơn vị tổ chức sự kiện dừng nhiều hoạt động lễ hội, sự kiện trong dịp lễ 30-4 và 1-5 để phòng chống COVID-19.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan