Đại tướng Ngô Xuân Lịch sẽ dự Đối thoại Shangri-La 17

Thời gian đọc bài viết: 6 phút
Theo Thông tấn Quân sự, từ ngày 31/5 đến 3/6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 tại Singapore theo lời mời của Ban Tổ chức Đối thoại Shangri-La.Dự kiến, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch sẽ có bài phát biểu quan trọng tại đây. Bên lề Đối thoại, Bộ trưởng cũng sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Quốc phòng một số nước.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch báo cáo tình hình quốc phòng với các tướng lĩnh. Ảnh: HT
Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Ảnh: Lan Hạ

Đối thoại Shangri-La lần này có năm phiên toàn thể với các chủ đề: Vai trò lãnh đạo của Mỹ và các thách thức an ninh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương; Hạ nhiệt khủng hoảng Triều Tiên; Định hình trật tự an ninh đang biến đổi của châu Á; Những khía cạnh mới của chủ nghĩa khủng bố và hoạt động chống khủng bố; Nâng cao chất lượng hợp tác an ninh khu vực.

Song song với đó là sáu phiên họp về các chủ đề liên quan chiến lược, an ninh biển, tháo gỡ xung đột trong hợp tác an ninh khu vực…

Theo Bộ Quốc phòng, hoạt động lần này tiếp tục thể hiện “vai trò tích cực, chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam với các vấn đề quốc tế và khu vực”.

Đây cũng là thiện chí của Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong việc giải quyết các thách thức an ninh chung, qua đó xây dựng lòng tin làm nền tảng thúc đẩy hợp tác vì hoà bình và phát triển.

Đối thoại an ninh thường niên Shangri-La lần thứ 16 được tổ chức tại khách sạn Shangri-La, Singapore có với sự tham gia của khoảng 50 quốc gia, trong đó có bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Australia, Canada, Pháp, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand và Philippines, theo Diplomat. Những nước khác cử phái đoàn đại diện.

Được tổ chức từ năm 2002, Đối thoại Shangri-La là diễn đàn an ninh liên chính phủ, thảo luận và phân tích về các mối quan ngại an ninh, quốc phòng trong và ngoài khu vực.

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan