Không gian âm trong thiết kế logo và cách sử dụng hiệu quả

Thời gian đọc bài viết: 6 phút

Việc sử dụng không gian âm là một trong những kỹ thuật khó trong lĩnh vực thiết kế và hội họa. Với một Disigner chuyên nghiệp nếu biết vận dụng không gian âm trong thiết kế logo sẽ đem lại hiệu ứng tuyệt vời, giúp khách hàng có ấn tượng ngay khi lần đầu tiếp xúc. Vậy không gian âm là gì? Cách sử dụng không gian âm hiệu quả?

Khái niệm

Không gian âm là những khoảng không chứa nội dung trong thiết kế hay còn gọi là khoảng trắng. Việc gọi là khoảng trắng không nhất thiết phải là màu trắng mà nó thực chất là những khoảng có thể là bất cứ màu gì, chỉ có một yếu tố kiên quyết là không chứa nội dung. Không gian âm được thêm vào với mục đích tăng tính đối xứng cho bố cục của thiết kế.

Cùng tham khảo một số mẫu logo có sự ứng dụng thông minh kết hợp không gian âm. Với sự kết hợp thông minh khiến cho những thương hiệu này trở nên nổi tiếng.

Logo Martini House

khoảng trắng trong thiết kế logo

Kết hợp độc đáo này khiến người xem liên tưởng đến hai cốc rượu và nhìn kỹ sẽ thấy hai cốc rượu tạo thành hình ngôi nhà độc đáo.

Logo Wooden House

Logo Wooden House

Hình ảnh ngôi nhà được hiện lên đồng thời được lồng ghép trông như một cái cây.

Logo Atack

 

logo atack

Khoảng trắng tạo nên hình một chữ A ngược còn khoảng đen tạo thành hình một chiếc đinh đâm ngược lên trên.

Logo BabelFish

Logo BabelFish

Thiết kế không thể thông minh hơn khi với chữ cái đầu của doanh nghiệp được lồng ghép vào hình chú cá nhỏ. Nhìn vào là khách hàng đã tưởng tượng ra ngay doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gì.

Logo Paint the City

Logo Paint the City

Không gian âm đỏ và trắng tạo nên sự liên tưởng thú vị. Màu đỏ làm nên hình ảnh thùng sơn còn màu trắng lại đem đến liên tưởng về những tòa nhà cao tầng.

>>>>Xem thêm: 4 quy tắc vàng giúp tạo nên một thiết kế logo hoàn hảo

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan