Tạo văn bản ngẫu nhiên hoặc văn bản Lorem Ipsum trong MS Word

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Bạn cần thêm một số văn bản ngẫu nhiên hoặc vô nghĩa vào Microsoft Word để kiểm tra tài liệu, tạm thời lấp đầy một số không gian hoặc để xem một số định dạng trông như thế nào? May mắn thay, Word cung cấp một vài phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để nhập văn bản ngẫu nhiên vào tài liệu của bạn.

Văn bản ngẫu nhiên

Để thực hiện việc này, hãy đặt con trỏ ở đầu đoạn trống. Nhập thông tin sau và nhấn Enter. Việc bạn sử dụng chữ hoa thường, viết hoa hoặc viết hoa không quan trọng.

=rand()

Tùy thuộc vào phiên bản của bạn của Word, bạn sẽ nhận được một tập hợp các đoạn văn mặc định với cùng số câu trong mỗi đoạn văn. Trong Word 2016, tôi có 5 đoạn văn, mỗi đoạn có ba câu. Tất cả các câu là gợi ý hữu ích về cách sử dụng Word.

Trong các phiên bản Word cũ hơn, nó sẽ cung cấp cho bạn các đoạn bao gồm câu mẫu “Con cáo màu nâu nhanh chóng nhảy qua con chó lười.” Nếu bạn muốn điều đó trong các phiên bản Word mới hơn, chỉ cần sử dụng hàm rand.old.

=rand.old()

Bạn có thể thay đổi số câu cho mỗi đoạn, cũng như số đoạn văn, bằng cách sử dụng định dạng = rand (p, s). Thay thế ‘p’ bằng số đoạn bạn muốn và ‘s’ với số câu bạn muốn trong mỗi đoạn. Ví dụ, nếu bạn muốn 3 đoạn của 6 câu mỗi câu, bạn sẽ nhập đoạn sau vào một đoạn trống:

=rand(3,6)

Bạn có thể bỏ tham số đếm câu (‘s‘), nếu muốn và Word sẽ sử dụng số câu mặc định cho mỗi đoạn, đó là 3 câu trong Word 2016.

Nếu bạn muốn tạo văn bản Lorem Ipsum thay vì văn bản ngẫu nhiên ở trên, thì bạn có thể chỉ cần sử dụng hàm lorem như hình dưới đây:

=lorem(5,5)

Các quy tắc tương tự áp dụng như với hàm rand. Nếu bạn thích văn bản lorem ipsum, đây là cách tốt nhất để chèn nó vào Word. Nếu bạn sử dụng một máy phát điện ipsum lorem trực tuyến và sao chép và dán nó vào Word, nó sẽ làm nổi bật tất cả văn bản được viết sai chính tả và mọi thứ sẽ có màu đỏ. Khi bạn tạo văn bản bằng cách sử dụng hàm, nó không đánh vần kiểm tra hoặc chứng minh nó.

Bật Thay thế Văn bản khi Bạn Nhập

Nếu chèn văn bản ngẫu nhiên không hoạt động cho bạn trong Word, nhấp vào nút Officevà nhấp vào nút Tùy chọn Wordở cuối trình đơn. Trong các phiên bản Word mới hơn, nhấp vào Tệpvà Tùy chọn.

Trên Tùy chọn Wordhộp thoại, nhấp vào Đang kiểm tratrong ngăn bên trái.

Nhấp vào Nút Tùy chọn tự động sửa lỗi.

Từ hiển thị tab Tự động sửa lỗicủa Hộp thoại Tự động sửa. Đảm bảo chọn hộp kiểm Thay thế văn bản khi bạn nhập.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của Bạn có thể tìm thấy từ Tùy chọn Tự động sửa lỗitrong trình đơn Công cụ.

Selecting AutoCorrect Options from the Tools menu

Nếu bạn thực sự xem qua các mục nhập văn bản thay thế AutoCorrecttrong AutoCorrectạnh mẽ>hộp thoại, bạn sẽ không tìm thấy gì về tính năng văn bản ngẫu nhiên này. Nó có vẻ là một tính năng ẩn của Word. Hãy tận hưởng!

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan