4 quy tắc “vàng” giúp tạo nên một thiết kế logo hoàn hảo

Thời gian đọc bài viết: 5 phút

Với một người thiết kế logo chuyên nghiệp, luôn có những quy tắc bất di bất dịch để đưa ra một thiết kế logo hoàn hảo nhất. Vậy, những nguyên tắc đó là gì?

Khả năng nhận biết là tất cả

thiết kế logo đơn giản

Logo Nike nhận diện thương hiệu

 

logo Mercedec thể hiện sự sang trọng

Mercedes với logo sang trọng

Một thiết logo tốt nhất phải cho người nhìn thấy được thương hiệu của doanh nghiệp trong đó. Nếu không làm được điều này,logo sẽ không còn là công cụ giúp nhận diện thương hiệu tối ưu.

Như khi nhìn thấy logo của Nike bạn nhận thấy ngay sự khỏe khoắn, năng động. Hay logo của Mercedes sẽ thấy toát lên vẻ sang trọng mạnh mẽ, thanh lịch.

Và bạn sẽ dễ thấy được rằng, bất cứ một logo nổi tiếng nào đều có câu chuyện về thương hiệu ẩn chứa bên trong nó. Vì thế khả năng nhận biết là tất cả với một thiết kế chuyên nghiệp.

2. Đơn giản là chìa khóa thành công

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, mọi sự đơn giản đều tạo nên đẳng cấp riêng của nó. Và  logo cũng không ngoại lệ. Đơn cử  như thiết kế logo của Apple chỉ đơn giản là một quả táo cắn dở. Và một thứ gì đó càng đơn giản, thì càng để lại ấn tường, dễ nhớ, và ý nghĩa rõ ràng.

Khi sở hữu một logo độc đáo sẽ tốt, nhưng khi nó quá cầu kỳ thì thường hiệu của bạn cũng không tinh tế hơn, và nhiều khi nhà thiết kế còn không hiểu được hết ý nghĩa của một thiết kế đơn giản.

Logo Apple
                               Logo Apple với sự đơn giản theo thời gian

3. Tính linh hoạt – tiết kiệm tiền bạc của bạn

Tính linh hoạt sẽ giúp logo của bạn thể hiện rõ nhất khi đặt nó ở mọi hình dạng, kích thước, màu sắc đen hay trắng. Khi thiết kế hay thử đặt mẫu logo của mình trên nhiều phương diện , thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, các ấn phẩm bộ nhận diện thương hiệu.

Nếu đặt nó ở bất cứ đâu, kéo dãn, phóng to thu nhỏ mà vẫn hoàn hảo không tạo ra một phiên bản khác của chúng thì bạn đã thành công rồi đấy. Đây còn gọi là tính thích ứng của logo.

>>>Xem thêm: Thiết kế mẫu logo cho người mệnh mộc như thế nào

4. Một logo tốt phải tồn tại lâu dài

logo bmw

Logo BMW theo thời gian

Logo khi được thiết kế ra sẽ là nhận diện đi cùng năm tháng của thương hiệu bạn. Các nhà thiết kế kinh nghiệm sẽ có thể đưa ra được những dự đoán và tạo ra một mẫu thiết kế đi theo cùng năm tháng với doanh nghiệp bạn.

Sẽ có lúc doanh nghiệp muốn thay đổi, tuy nhiên, sẽ luôn dựa vào mẫu thiết kế bạn đầu từ đó phát triển trên nền tảng đó.

Như logo của BMW, tuy logo có thay đổi nhưng sự thay đổi là không nhiều và gần như vẫn giữ lại được nền tảng ban đầu của thiết kế năm 1916.

Với 4 nguyên tắc này, nếu thiết kế logo thỏa mãn thì sẽ là một mẫu thiết kế hoàn hảo cho doanh nghiệp.

 

chung tay chống covid 19

Bài viết liên quan

Comments are closed.