thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 2

Một bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Mỗi ngành nghề khác nhau thì một bộ nhận diện thương hiệu cần thiết sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn đang muốn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho ngành nghề của mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đầy đủ các thành phần của một bộ nhận diện, dựa vào đây có thể chọn lọc những nhận diện cần thiết cho bạn.

Bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi

Nhận diện lõi thương hiệu là yếu tố cần được nhắc đến đầu tiên bởi đó chính là nền tảng của hệ thống nhận diện thương hiệu. Tên (thương hiệu) – Slogan – thiết kế Logo là bộ ba dấu hiệu cơ bản và tối thiểu cần có của một bộ nhận diện thương hiệu đơn giản nhất.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 1

Bộ nhận diện thương hiệu số

Trong thời buổi thương mại điện tử, các yếu tố giúp nhận diện thương hiệu còn là website, landing page, microsite, Banner Ads… Vì thế, thiết kế làm sao để chuyên nghiệp, đẹp mắt và thể hiện được tính đồng bộ hóa về thương hiệu là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó bộ nhận diện thương hiệu online còn có thể là poster, banner, cover thể hiện trên facebook, instagram, twitter tùy vào chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện văn phòng

Một bộ ứng dụng văn phòng cơ bản bao gồm:

 • Danh thiếp
 • Hoá đơn doanh nghiệp
 • Phong bì thư
 • Tiêu đề thư
 • Chữ ký email
 • Kẹp file tài liệu
 • Template ppt
 • Bìa trình kí
 • Túi đựng tài liệu…

Nó có thể được mở rộng ra theo nhu cầu của doanh nghiệp với các ấn phẩm khác như: Bút, sổ tay nhân viên, phiếu thu/chi, giấy mời, thiệp chúc mừng… Ngoài ra, thẻ nhân viên hay đồng phục cũng là các dấu hiệu nhận diện thương hiệu thuộc bộ ứng dụng văn phòng.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 2

Các ấn phẩm này sẽ được sử dụng để tiếp cận với khách hàng, thể hiện văn hóa doanh nghiệp, vì thế cần được đầu tư và đồng bộ với nhận diện cốt lõi.

Nhận diện môi trường

Bộ nhận diện đồ họa môi trường được hiểu chính là các biển bảng – Poster – Pano quảng cáo – Phương tiện vận tải – Phương tiện thi công- Biển hiệu công ty – Chi nhánh được trưng bày tại các điểm công khai, mang tính cộng đồng, mở rộng kênh tiếp cận với đa dạng các đối tượng. Nếu không gian văn phòng tác động trực tiếp lên khách hàng, đối tác đến làm việc, trao đổi trực tiếp thì đồ họa môi trường có kênh tiếp cận với đa dạng các loại đối tượng, đưa sản phẩm, thương hiệu đến gần hơn với công chúng, từ đó mở rộng nguồn khách hàng.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 3

Nhận diện quảng cáo

Ấn phẩm quảng cáo được hiểu là các sản phẩm in ấn như Profile, brochure, hồ sơ năng lực, salekit, catalog, tờ gấp, tờ rơi… được sử dụng trong chiến dịch truyền thông, quảng cáo, marketing của công ty, doanh nghiệp.

Catalogue là danh sách các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp được thiết kế thành một ấn phẩm sinh động, trực quan, hấp dẫn.

Thiết kế Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực, nó được giới thiệu tới khách hàng, đối tác nhằm thông tin một cách đầy đủ và chi tiết về tình hình hoạt động, năng lực đáp ứng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Profile được thiết kế nhằm mang lại cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp cho khách hàng.

Brochure hay ấn phẩm quảng cáo là những thông tin giới thiệu cụ thể về dịch vụ, sản phẩm, hình ảnh, sự kiện của công ty… mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng, đối tác được trình bày dưới dạng một quyển sách mỏng được thiết kế độc đáo, đẹp mắt để thu hút sự chú ý. Thay vì cung cấp nhiều thông tin về doanh nghiệp như profile thì brochure lại hướng đến tập trung thể hiện chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, dự án của doanh nghiệp.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 4

Các ấn phẩm tài liệu khác như tờ gấp, tờ rơi quảng cáo hay seri quà tặng khách hàng như mũ bảo hiểm, ô, bộ ấm chén, mũ lưỡi trai, móc khóa, cốc… cũng cần được thiết kế sao cho đảm bảo tinh thần thương hiệu.

Decor văn phòng

Khi thiết kế nội thất cho văn phòng, người làm thương hiệu phải chú ý đến các hạng mục như Backdrop lễ tân, thậm chí những tiểu tiết như hệ thống biển bảng các loại: biển phòng ban, biển chào (biển chính) ngang – dọc, biển chỉ dẫn, biển vẫy… cũng cần có sự đồng bộ để thể hiện cá tính thương hiệu riêng. Từ đó giúp cho khách hàng, đối tác dễ dàng nhận ra đâu là khu vực văn phòng của doanh nghiệp bởi tính nhắc đi nhắc lại về decor không gian, từ đó tô đậm tính nhận diện của thương hiệu.

Xem thêm: Bộ nhận diện thương hiệu quán cafe gồm những gì?

Trên đây là toàn bộ những hạng mục trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Việc quyết định nên làm những hạng mục nào bạn hãy nhờ những người có chuyên môn, những công ty thiết kế có kinh nghiệm để quảng bá hình ảnh tốt nhất. IP TIME với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thương hiệu luôn sẵn sàng hỗ trợ để mang đến những sản phẩm mang đậm bản sắc doanh nghiệp.

Tư vấn thiết kế thương hiệu

Nhận tư vấn 1:1 với chuyên gia thương hiệu của chúng tôi
Hotline: 0912 485 468 info@iptime.com.vn


  Bài viết liên quan

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu

  Cách lựa chọn hình mẫu, tính cách thương hiệu cho doanh nghiệp

  Thương hiệu là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp. Một trong...

  Tin tức

  12 trang web hàng đầu để tìm phông chữ miễn phí với tư cách là nhà thiết kế

  Nhận danh sách các trang web phông chữ miễn phí tốt nhất dành cho nhà thiết kế và...

  Tin tức

  SỰ thay đổi Logo ngoạn mục của một số thương hiệu danh tiếng

  Logo được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một thương hiệu, tạo ấn...

  Kiến thức thương hiệu

  Vai trò và sự cần thiết của bộ nhận dạng thương hiệu trong thời đại số 2023

  Vai trò và sự cần thiết của bộ nhận dạng thương hiệu trong thời đại số 2023DANH MỤC...

  Kiến thức thương hiệu

  Sự thất bất ngời về bộ ảnh nền mặc định trên WindowsXP bạn đã biết chưa?

  Chắc chắn rằng hầu hết các bạn trẻ thuộc thế hệ 9x trở về trước, thậm chí cả...

  Kiến thức thương hiệu

  In tờ rơi, tờ gấp là một hình thức quảng cáo hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng

  In tờ rơi, tờ gấp là một hình thức quảng cáo hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp, cửa...

  Cẩm nang thiết kế Kiến thức thương hiệu

  Cách để có hồ sơ năng lực công ty bài bản chuyên nghiệp

  Hồ sơ năng lực công ty là một trong những cách quan trọng để giới thiệu về doanh...

  Kiến thức thương hiệu

  Tính cách thương hiệu có tác động gì?

  Tính cách thương hiệu là yếu tố tác động đến sự tin tưởng và lòng trung thành của...

  Tin tức

  Facebook lần đầu áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên ứng dụng Facebook

  Hôm nay đang lướt Face Book thì nhận được thông báo  nội dung như hình  dưới đây. Đối...